mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1282
mod_vvisit_counterHôm Qua8355
mod_vvisit_counterTuần Này56934
mod_vvisit_counterTuần Trước61384
mod_vvisit_counterTháng Này190926
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13294757

We have: 96 guests online
Your IP: 52.200.130.163
 , 
Today: Apr 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # DTC LAM BANH MI CHO LINH CANH PDF Print E-mail

 

From

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Subject: Pope Francis prepares sandwich for Swiss Guard outside his bedroom

Đức Thánh Cha Phan xi cô làm bánh mì cho người lính canh bên ngoài phòng ngủ của ngài.

by Pino Corrias

Sự ngạc nhiên lớn nhất về vị Tân Giáo Hoàng Phan Xi Cô là Ngài chý ý ngay cả đến những việc nhỏ nhất. Thí dụ như cách nói "Xin chào anh chị em thân mến," thay vì cách xưng hô như đã từng xử dụng qua các thế hệ, trong kinh thánh hoặc trong xã hội để ám chỉ về mình đối với thế giới. Hoặc việc xử dụng cây thánh giá bằng sắt (Ngài đã từng xử dụng từ khi làm Giám Mục) thay vì cây thánh giá bằng vàng dành riêng cho ngôi vị Giáo Hoàng. Hoặc rửa chân cho các tù nhân trong thánh lễ ngày thứ Năm tuần Thánh vừa qua.

Hoặc khác nữa, việc Ngài quan tâm đến đội lính Thụy Sĩ thường gác canh ngoài cửa căn hộ của Ngài tại Casa Santa Marta hàng đêm tới sáng.

https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/562597_10200134509780581_1001382327_n.jpg

Ít bữa trước, Ngài thức dậy như thường lệ khi trời mờ sáng, bước chân ra ngoài hành lang, và Ngài bắt gặp một người lính canh, trong đội lính Thụy Sĩ đang đứng nghiêm chỉnh với cây kích ngay trước cửa phòng.

Ngài hỏi anh ta: "Anh bạn đang làm gì đó? Thức cả đêm à?"

"Dạ," anh lính cung kính trả lời, pha lẫn một chút ngạc nhiên.

"Đứng vậy mãi sao?"

"Thưa Đức Thánh Cha, nhiệm vụ của con từ lúc đổi phiên với người đồng đội."

"Và anh không cảm thấy mệt sao?"

"Đó là nhiệm vụ của con, thưa Đức Thánh Cha. Con phải canh phòng cho sự an toàn của Ngài."

Đức Giáo Hoàng nhìn anh ta với ánh mắt bao dung, quay trở vào trong và chừng một phút sau, Ngài quay lại với một chiếc ghế: "Ít nhất anh cũng nên ngồi xuống nghỉ một chút."

Người lính nhướng mắt lên và trả lời: "Santo Padre - Thưa Đức Thánh Cha, xin tha lỗi, nhưng con không thể ngồi! Luật lệ không cho phép."

"Luật lệ nào?"

"Lệnh từ thượng cấp của con, thưa Đức Thánh Cha."

Vị Giáo Hoàng mỉm cười, "Ô, thật sao? Thế này nhé, Tôi là Giáo Hoàng và tôi yêu cầu anh hãy ngồi xuống."

Thế là, bị kẹt giữa các nội quy và Đức Giáo Hoàng, người lính canh đành vâng lời ngồi xuống ghế.

Đức Giáo Hoàng quay trở lại căn hộ.

Chừng hai phút sau, Ngài trở lại với người lính, vẫn vâng lời ngồi xuống ghế, trên tay đang cầm "panino con marmellata" - bánh mì Ý phết mứt - mà chính tay Ngài tự làm. Trước khi anh lính có thể nói câu gì, vị Giáo Hoàng, cùng với nụ cười cố hữu trên khuôn mặt Á Căn Đình, nói với người lính gác Thụy Sĩ, "Đứng gác hàng giờ như vậy, chắc hẳn anh cũng cảm thấy đói rồi." Người lính Thụy Sĩ chưa kịp từ chối thì vị Giáo Hoàng tiếp theo ngay với lời chúc: "Bon appetit, người anh em."

Xin Chúa luôn gìn giữ và ban mọi ơn lành cho Ngài.

__._,_._-

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN3PS -C PDF Print E-mail

 

14/04/13 CHÚA NHẬT TUẦN 3 PS – C

Ga 21,1-19

"CHÚA ĐÓ!"

Người môn đệ được Chúa Giê-su thương mến nói với ông Phê-rô: "Chúa đó!" Vừa nghe nói: "Chúa đó!", ông Simon Phêrô vội khoác áo vào vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. (Ga 21,7)

Suy niệm: Các môn đệ gặp một chuyến làm ăn thất thu thảm hại: suốt đêm lao động cực nhọc mà kết quả vẫn là "trắng tay." Thế rồi nhờ một lời "mách nước" có vẻ vu vơ: thả lưới bên mạn hữu thuyền. Và kìa, phép lạ nhãn tiền đã xảy ra: lưới đầy những cá, không sao kéo lên nổi. Có khác nào năm xưa, sau khi vất vả suốt đêm mà không được gì, nhưng vâng lời Thầy, Phêrô đã thả lưới và kéo được mẻ cá lạ lùng (x. Lc 5,4-7). "Người mách nước" hôm nay chỉ có thể là Thầy thôi! Người môn đệ Chúa yêu đã nhận ra Thầy trước hết: "Chúa đó!" Một lần nữa, học trò lại nhận ra Thầy, lần này Thầy chính là Đấng Phục Sinh.

Mời Bạn: Các môn đệ không thể làm gì nếu không có sự hiện diện của Chúa, không có lời nói của Ngài. Đây là minh hoạ sống động cho sứ vụ của các môn đệ và của chúng ta. Đức Kitô đã sống lại, là niềm vui, niềm hân hoan và niềm hy vọng cho cuộc đời của chúng ta. Cũng như người môn đệ Chúa yêu đã nhận ra Thầy, bạn phải thấm nhuần cung cách hành động của Đức Kitô thì mới có thể cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời mình để thấy mình luôn tràn đầy niềm vui và hy vọng.

Chia sẻ: Có bao giờ bạn cảm nhận sự hiện diện của Chúa trong những lúc thành công? thất bại? giữa cuộc sống?

Sống Lời Chúa: Chiêm ngắm Chúa qua việc suy niệm Phúc Âm để có thể nhận ra Ngài hiện diện trong cuộc sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong Năm Đức Tin này, xin ban cho con ơn đức tin để con thấy Chúa trong mỗi bước đi trên nẻo đường lữ hành của con. Amen

--

PX

 
CẢM NGHIEM SONG # 54 = NHUNG DIEU CAN THAY DOI PDF Print E-mail

 

            Cảm nghiệm Sống # 54:

                        NHỮNG ĐIỀU CẦN THAY ĐỔI

                                      -----*****-----

 

   Từ xưa tới nay vẫn có nhiều Tín hữu muốn Thánh lễ họ xin phải long trọng cho Gia đình, Đoàn thể và Nhóm mình ở nhà thờ, nên gây mất nhiều giờ cho nhiều Tín hữu khác, thường thì Thánh lễ trong 1giờ, họ đã kéo dài đến 1 giỡ rưỡi hoặc 2 giờ đồng hồ..

   A- Thánh lễ cho Hội đoàn: Một Tín hữu kia kể rằng: Tháng trước tôi đi làm về, chưa hịp ăn uống gì, vội vã đi lễ Chúa Nhật để hôm sau phải đi làm cả ngày. Khi tôi đến đúng giờ lễ, nhưng Hội đoàn này đã xin Cha sở có rước long trọng, nên phải rời lại nửa tiếng để chuẩn bị, thành ra Thánh lễ bị trễ một tiếng. Cuối Thánh lễ lại có đến bốn người Đại diện Hội đoàn và Giáo xứ lên thay nhau cám ơn, chúc tụng nói đủ thứ, ít có liên quan gì đến đời sống hàng mấy trăm Tín hữu đang ngồi chờ để nhận phép lành ra về. Cha Sở cũng phải ngồi chịu đựng các hình thức đó cho đến cuối, nên mất hai tiếng đồng hồ mới xong lễ. Tôi ra xe về đến nhà trong một thân xác mệt mỏi! !

   B-Thánh lễ An táng: Một bạn trẻ chia sẻ: Cháu có đi tham dự một Thánh lễ An táng cho một cụ kia trong Cộng đoàn, Gia đình tang gia đã xin lễ nên có rất nhiều Linh muc, Phó tế y phục long trọng rất đẹp. Khác hẳn các lễ An táng của các Tín hữu bình thường, nghèo khó, cô đơn khác, cùng với hàng mấy trăm Tín hữu tới tham dự, mọi người lắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện rất sốt sắng. Nhưng đến phần cám ơn , không thấy một Đaị diện tang gia lên nói vài lời, lại làm các hình thức khác mất thì giờ mà không nói cho Cộng đoàn biết. Tiếp đó Lm Chủ tế lại đứng nói một bài dài chừng 8 phút về công đức của cụ, rồi bốn, năm người trong nhà lên nói, mỗi người chừng 5 phút nữa. Tới đây, cháu thấy Thánh lễ đã một tiếng rưỡi…; nhưng vẫn chưa xong. Linh mục đoàn,… ngồi ngao ngán nhìn nhau, còn các Tín hữu từ từ lặng lẽ, đứng lên ra về nhẹ nhàng, cháu cũng theo ra luôn.!

C- Thánh lễ Hôn nhân : Một ca viên nhận xét: Năm ngoái, em đi lễ cưới chiều thứ bảy, thường một lễ cưới bắt đầu lúc 4 giờ, và kết lể lúc 5 giờ. Nhưng đám cưới của con vị này lại có chức sắc trong Giáo xứ, nên ông có rất nhiều hình thức dài dòng, không đếm xỉa gì đến Cộng đoàn, ông đã xin Cha Chủ tế ưu tiên, dễ dãi các cái, nên làm mọi người tham dự thấy chia trí và mệt quá! Tính ra mất 1 giờ 30 phút rồi, mà Thánh lễ chưa xong, sau đó họ chụp hình ồn ào, lâu la. Đến 6 giờ Thánh lễ Chiều thứ Bẩy rồi, mà họ còn đầy cứng trong nhà thờ. Ban Phụng vụ phải nhiều lần mời họ ra, nhưng cũng không được.! Lúc đó, các Tín hữu đi lễ chiều thứ bẩy đã quá đông!

THÊM BỚT HAY THAY ĐỔI:

A-Trong Thánh lễ của Hội đoàn:

1/ Chỉ cần một Đại diện lên nói cám ơn Cộng đoàn trong 2 phút. (ý Giám mục Địa phận). Nếu cần xuống Hội trường chia sẻ tiếp sau.

2/ Tránh chúc tụng, khen tặng nhiều trong nhà thờ, kẽo mất phúc.

3/ Nên tôn trọng đúng giờ của Lm đoàn và mọi Tín hữu tới tham dự.

4/ Nên tổ chức mừng quan thầy riêng của Hội đoàn vào ngày thường.

5/ Không nên đòi hỏi Cha chủ tế làm theo ý của Đoàn thể nhiều quá.

B-Trong Thánh lễ An táng:

1/ Chỉ cần một Đại diện lên cám ơn Cộng đoàn trong hai phút thôi.

2/ Nên áp dụng lễ nghi bình đẳng cho mọi Tín hữu trong Cộng đoàn.

3/ Không nên tự do lên chia buồn, phân ưu kể lể dài trong Thánh lễ.

4/ Tôn trọng giữ đúng giờ của Lm đoàn và các Tín hữu đến tham dự.

5/ Tránh đòi hỏi Cha chủ tế phải dành ưu tiên này nọ cho nhà mình.

6/ Chia buồn, tâm sự, nhớ ơn,.. nói tại nhà quàn, không nói ở nhà thờ.

C- Trong Thánh lễ Hôn nhân:

1/ Quí vị chủ hôn giữ đúng giờ, và không trình bày nghi lễ dài quá!

2/ Lưu tâm giữ sức khoẻ thể xác và tinh thần của cô dâu chú rể.

3/ Tôn trọng thời gian của Linh mục đoàn và bà con tới tham dự.

4/ Một Đại diện Gia đình cám ơn Cộng đoàn thật ngắn gọn(2phút)

5/ Mọi chia sẻ, chúc mừng,… và chụp hình nên để tới nhà hàng .

   * Trên đây là những những điều mắt thấy, tai nghe được, và yêu cầu sửa đổi dần. Xin mọi Tín hữu Kitô cùng tích cực cộng tác.

 

Phó tế: Gioan Baotixita Nguyễn Văn Định *  Mời thăm : ChiaseLoiChua.com

 
DAO TAO MON DE # DGH OM HON EM BAI LIET PDF Print E-mail

 

Tâm tình cuả một người cha về ĐGH: Ngài đã ôm lấy mọi kẻ bất hạnh xấu số.

Trần Mạnh Trác4/4/2013

(Nguồn CNA / EWTN News) "Đó là một phước lành sâu sắc! Trong khoảng khắc đó, ĐGH đã ôm lấy tất cả những người nghèo khó!" là tâm tình tri ân cuả Tiến sĩ Paul Gondreau, cha của một em bé xấu số.

"Nghiã cử cuả Ngài không chỉ dành cho tôi và vợ tôi," ông nói thêm, "nhưng là dành cho tất cả các phụ huynh của các con em có nhu cầu đặc biệt và cho tất cả những người thân thuộc."

Ông đặt câu hỏi "Ai có thể đã nghĩ rằng một đưá bé tật nguyền về thể chất mà lại có thể đánh động thế giới một cách sâu sắc như thế?"

Thật vậy, ai đã có dịp xem đoạn video lúc Đức Giáo Hoàng ôm hôn đưá bé trai 9 tuổi bị bại liệt tại quảng trường Thánh Phêrô sau lễ Phục Sinh mà không bồi hồi xúc động?

Ngài thấy người ta nâng lên cho ngài một trẻ trai bại liệt, đôi mắt bàng hoàng, hai tay bơi chải như thể tìm kiếm một cái phao. ĐGH ôm lấy em, hôn vào má nó, áp thân nó vào ngực mình, nâng niu nó thật lâu, lâu hơn bình thường, rất lâu. Mắt đưá bé rạng rỡ ra, nụ cười hớn hở, nó cũng ghì chặt lấy ngài, thật chặt, làm sô sếch chiếc mũ đội và đôi kính mắt. (Xin xem note *)

Truyền thông trên khắp thế giới đã phát đủ mọi góc cạnh những hình ảnh cuả giây phút kỳ diệu đó. Tấm hình nào cũng đẹp.

Bé trai tên là Dominic, con cuả tiến sĩ Gondreau, giáo sư thần học tại Providence College ở Rome. Tiến sĩ Gondreau là người ở Rhode Island, ông làm thỉnh giảng (hợp đồng một định kỳ nhất định) ở đây và cùng với vợ, bà Christina, và gia đình sống tại Rome.

Cùng với Dominic, gia đình Gondreaus còn có bốn người con khác: cô gái lớn Alena Maria 16 tuổi , trai trưởng Lucas 12 tuổi, và cặp út 5 tuổi song sinh, Maria và Junia.

Tuy nhiên biến cố kỳ diệu đó "suýt nữa đã không xảy ra", tiến sĩ Gondreau kể lại.

Họ đến quá trễ và không tìm được chỗ ngồi tốt, tuy nhiên lính phòng vệ Thụy Sĩ đã đưa Dominic và bà mẹ tới một khu đặc biệt dành cho người khuyết tật.

Tại đây, một nhân viên trật tự tên là Augustino bỗng nẩy ra một ý nghĩ trong đầu là Dominic nên được gặp Đức Thánh Cha khi đoàn xe cuả ngài đi qua đây.

Khi Đức Thánh Cha đến gần, Augustino nói với bà Christina hãy sẵng sàng đưa Dominic ra khỏi ghế và bế em lên.

Bà mẹ đã làm như vậy, nhưng Đức Giáo Hoàng, vì "rõ ràng đang hân hoan với một đám đông lớn," đã nhìn về hướng khác và đi qua mất.

"Ông trật tự có vẻ muốn xin lỗi vợ tôi," ông Gondreau nói, "nhưng vợ tôi thì nghĩ rằng thật là tuyệt vời khi được gần gũi với Đức Giáo Hoàng như thế, như vậy là đủ rồi."

Nhưng xe cuả Đức Thánh Cha đã quay vòng lại khu vực đó lần thứ hai, Augustino lập tức qui tụ các nhân viên trật tự khác lại và tìm cách ra hiệu cho người tài xế cuả ĐGH dừng lại.

"Họ nâng em lên cho Đức Giáo Hoàng và chúng ta đều biết việc gì đã xảy ra sau đó," ông Gondreau nói.

Ở xa, các thành phần gia đình Gondreau vẫn không hay biết gì cho đến khi đứa con trai lớn theo dõi màn ảnh video và báo động cho mọi người.

Ông Gondreau kể tiếp: "Lập tức nước mắt cuả tôi trào ra, và đứa con trai Lucas của tôi cũng vậy."

"Tôi sẽ luôn luôn trân trọng cái giây phút tuyệt vời khi đưá con trai Lucas của tôi kêu lên, 'Xem Dominic kìa!'"

Bình luận về sự súc động cuả thế giới trước việc Đức Giáo Hoàng 'bế và ru' đưá con trai cuả mình, ông Gondreau gọi đó là một sự việc "sâu sắc".

"Là một dấu hiệu mâu thuẫn bởi vì đây là một thế gian đang từ chối Chúa Kitô mà lại bị đánh động bởi hình ảnh cuả một đưá bé không có nghiã lý gì nếu nhìn qua một lăng kính khác ngoài Chúa Kitô."

Bởi vì những người tàn tật "đang chia sẻ thập giá của Chúa Kitô cách mật thiết hơn" hơn so với bất cứ ai khác, họ cũng "làm chứng tình yêu của Chúa sâu sắc hơn và là những công cụ mạnh mẽ hơn của lòng thương xót của Chúa Kitô".

"Đây là việc Thiên Chúa làm... Ngài chọn những người yếu đuối và dễ bị tổn thương để đánh động và làm thẹn thùng những kẻ mạnh mẽ và khôn ngoan. Ngài đã làm điều này nhiều lần trong lịch sử cứu độ."

Ông Gondreau cho biết em Dominic đã sinh thiếu tháng (3 tháng rưỡi) nhưng khỏe mạnh. Tuy nhiên, em bị nhiễm trùng sau đó và cơ thể của em phải dành tất cả các nguồn lực để chiến đấu với bệnh tật.

"Do đó gây ra chứng bại não."

Năm nay chín tuổi, cậu bé có "nhận thức hoàn toàn bình thường" nhưng bị hạn chế nghiêm trọng về thể chất.

Trong một nền văn hóa mà "phẩm giá con người bị giảm vào năng suất", và một thế giới mà "phá thai là rất phổ biến," ông Gondreau cho biết cuộc sống của đứa con trai mình "như không có ý nghĩa gì. "

Tuy nhiên, khi nhìn qua đôi mắt của Chúa Kitô, thì rõ ràng mục đích của đưá con trai là yêu thương và dạy người khác làm thế nào để yêu thương.

Em Dominic là một món quà cho tất cả chúng ta. Một phụ nữ đã nói với bà mẹ của em Dominic sau khi em được ĐGH ôm hôn rằng "Bà có biết rằng đưá con trai của bà đang chỉ cho những người khác biết làm thế nào để yêu thương không?"

 
SONG VA CHIA LOI CHUA = CN 3 PHỤC SINH- C PDF Print E-mail

 

                                    SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

                                   Chúa nhật 3 Phục sinh - Năm C

                           Dùng cho Cá nhân, Nhóm, Gia đình, Hội đoàn, Phong trào...

               Chủ đề: RAO GIẢNG VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA

 

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ cùng với Chúa Thánh Linh:

Bài đọc 1: Công vụ (5:27b-32;40b-41). “Về những sự kiện đó, chúng tôi làm chứng, cùng với Thánh Thần, Đấng mà Thiên Chúa đã ban cho những ai vâng Lời Người.” (câu 32)

1/ Tôi đang rao giảng và làm chứng cho Đức Kitô bằng cách nào?

2/ Những lợi ích khi bạn thực hiện một Nhóm chia sẻ Lời Chúa?

Bài đọc 2: Khải huyền (5:11-14). Con chiên đã bị giết nay xứng đáng lãnh nhận phú quý và uy quyền, khôn ngoan cùng sức mạnh,… với vinh quang và muôn lời chúc tụng.” (câu 12)

1/ Bảy đặc tính trên của Con Chiên giúp tôi hiểu Chúa thế nào?

2/ Bạn làm gì trong chức vụ hiện tại để xứng đáng là con Chúa?

Tin Mừng: Gioan (21:1-14) “Ông Si-mon Phêrô kéo lưới lên thuyền rồi kéo lưới vào bờ. Lưới đầy những cá lớn, đếm được một trăm năm mươi ba con.”   (câu 11)

1/ Kết quả khi tôi nghe và thực hành Lời Chúa trong Gia đình?

2/ Bạn cho biết nhửng yếu tố để quy tụ các Tín hữu lại với nhau?

3/ Bắt được 153 con cá có ý nói về Hội Thánh cần phải thế nào?

B- Cảm nghiệm Sống theo CĐ Vatican 2 về thực hành Lời Chúa:

1/ Đối thoại với người ngoài Kitô giáo:  Giáo hội khuyến khích người Tín hữu thực hiện một cuộc đối thoại với những người ngoài Kitô giáo, đồng thời cộng tác với những người theo tôn giáo khác; nhưng phải biểu dương đức tin chân chính bằng đời sống Kitô hữu gương mẫu của mình. Tiếp xúc huynh đệ như thế, không làm giảm sứ mạng chính yếu của Giáo hội là kiên trì loan báo cho mọi người được biết Chúa Kitô là nguồn cứu rỗi chân thật.

2/ Cộng tác với anh em Kitô giáo và ngoài Kitô giáo:  Vì cùng một gia sản là Phúc Âm và do đó cùng chung một bổn phận là làm chứng cho Chúa Kitô, người Công giáo nên và thường cộng tác với các Kitô hữu khác(Christians); hoặc cá nhân với cá nhân, hoặc giữa các Cộng đoàn Giaó hội trong các các hoạt động Hội đoàn trên bình diện Quốc gia hay Quốc tế.

3/ Nên cộng tác, không khép kín: Vì cùng chung những giá trị nhân bản, nên người Tín hữu cần cộng tác với những người tuy không theo Kitô giáo; nhưng cùng một có giá trị nhân bản đó.

   Điều mà Công Đồng tha thiết mong muốn là người Tín hữu không nên sống riêng rẽ và khép kín với những người không cùng một đức tin như mình. Công Đồng kêu gọi sự cộng tác NĂNG ĐỘNG và KHÔN NGOAN của chúng ta với mọi người thiện chí, để cùng nhau thăng tiến và cổ võ những điều chân thật, công bằng, thánh thiện và đáng qúy (x. Pl 4, 8; Tông Đồ # 14), và hãy lưu tâm đến những ĐIỀU HỢP NHẤT HƠN LÀ CHIA RẼ.

 

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy bạn và tôi chọn Sống tuần này:

1/Cứ thả lưới xuống mạn thuyền đi, thì sẽ bắt được cá. (Ga 21, 6) – 2/ Phải vâng Lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm. (Cv 5, 29) -- 3/ Chúng tôi xin làm chứng, cùng với Thánh Thần, Đấng mà Thiên Chúa đã ban cho những ai vâng Lời Người. (Cv 5, 32)

* Bạn và tôi luôn đọc, suy niệm, và thực hành đúng Lời Chúa.

D- Bạn và tôi cùng Sống Cầu nguyện với Lời Chúa:

   Cha ơi ! Chính Thần Khí của Cha đã làm cho Đức Giêsu sống lại từ cõi chết. Xin Cha dùng Thần Khí của Cha làm cho con sống lại, để con có đời sống mới trong sạch. Hôm nay con đang dùng địa vị, tiền bạc Chúa ban để hưởng thụ riêng tư tình tiền, đã sa ngã trước những cám dỗ của thế gian xác thịt, làm cho con và bao Gia đình, Cộng đoàn phải sa ngã, đổ vỡ, phân tán vì không thực hành Lời Cha. Xin Cha nâng đỡ, chỉ dẫn, ủi an con trong với Lời chân lý và là bánh sự sống trong lúc này. Vì Lời Cha là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ đường con đi. (Tv 119:105)

Con noi gương Đức Maria đêm này suy niệm Lời Chúa và đem ra thực hành, trước những vụ lạm dụng tình dục hiện nay.

 

Lời hay ý đẹp: NẾU MUỐN CÓ THƯ LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI. BẠN HÃY MỞ VÀ ĐỌC KINH THÁNH.

       If you want life- changing mail. Open and read Bible !

 

Phó tế: Gioan Baotixita Nguyễn Định – Mời thăm : Chiaseloichua.com

 

 
<< Start < Prev 1691 1692 1693 1694 1695 1696 1697 1698 1699 1700 Next > End >>

Page 1692 of 1782