mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1923
mod_vvisit_counterHôm Qua5492
mod_vvisit_counterTuần Này1923
mod_vvisit_counterTuần Trước47410
mod_vvisit_counterTháng Này152682
mod_vvisit_counterTháng Trước250618
mod_vvisit_counterTất cả14767550

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # TÂN DUNG THOI GIAN CHUA BAN PDF Print E-mail

 

: TẬN DỤNG THỜI GIAN CHÚA DÀNH CHO BẠN

Hn Thao Nhi

God's Child

 

> Năm cũ qua, năm mới tới. Chúng ta không biết năm mới sẽ ra sao, và nhiều người không biết dùng 365 ngày như thế nào.

>

> Khi còn trẻ, Lm Marcos Gonzalez, quản xứ Thánh Gioan Chrysostom ở Inglewood (California, Hoa Kỳ) đã thấy chiếc đồng hồ lớn có khắc chữ "Tempus Fugit" ở phía trên.

>

> Lm Marcos Gonzalez cho biết: "Khi tôi hỏi mẹ tôi điều đó là chữ gì, mẹ tôi nói là THỜI GIỜ TRÔI QUA. Tôi ngạc nhiên và hỏi nghĩa là gì. Bà nói: 'Cuộc đời ngắn ngủi, hãy dùng mỗi ngày cho tốt'. Từ đó, tôi luôn ghi nhớ".

>

> Lời khuyên đó là lời nhắc nhớ chúng ta mỗi khi năm mới khởi đầu. Tận dụng thời gian Chúa dành cho chúng ta phải là ưu tiên số một.

>

> Lm James Kubicki, Dòng Tên, người phụ trách trang web ApostleshipOfPrayer.org, nói: "Điều quan trọng nhất đối với chúng ta là nhận biết rằng thời gian là điều quý giá nhất mà chúng ta có, chúng ta sống trong thời gian, thế nên khi chúng ta sử dụng thời gian là chúng ta dùng điều quý giá nhất". Chúng ta nên tự vấn: "Tôi có đang dùng thời gian đúng như Chúa muốn không?"

>

> Lm Jay Finelli, quản xứ Thánh Linh ở Tiverton, R.I., quản lý trang iPadre.net, nói: "Khi chúng ta trẻ, chúng ta nghĩ mình còn nhiều thời gian. Nhưng thời gian như cát, nó rơi qua các kẽ ngón tay của chúng ta".

>

> Mặc dù kỹ thuật có thể dùng làm công cụ để học tập, truyền bá Phúc âm và giao tiếp, chúng ta cũng có thể lãng phí thời gian vào các thiết bị hiện đại. Sự thật là nếu chúng ta không nghỉ ngơi và sống cầu nguyện và cân nhắc xem điều gì Chúa muốn, chúng ta chỉ để cho ngày tháng trôi qua mà không dùng thời gian đúng Ý Chúa.

>

> Tác giả Thánh vịnh đã cầu nguyện: "Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan" (90:12). Chúng ta cần nhìn vào cuộc đời mình trước, nhất là đời sống tâm linh. Chúng ta đang làm gì cho cuộc đời mình để sống với Thiên Chúa và Đức Kitô? Dành thời gian cho Chúa phải là ưu tiên. Nhưng chúng ta lại thường đặ Ngài ở cuối cùng. Chúng ta thực sự nên dành thời gian cho Chúa vì chúng ta muốn dùng thời gian cho Ngài vì sự sống đời đời.

>

> Dành thời gian cho Chúa là thế nào? Pia de Solenni viết nhận xét trên trang PiadeSolenni.com thế này: "Đó là làm cho Thánh lễ là trung tâm của đời sống. Chúng ta nên coi Thánh lễ là trung tâm điểm và là kiểu mẫu cho cuộc đời mình. Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời chúng ta, chúng ta nên coi đó như diễn biến trong Thánh lễ. Nếu chúng ta có một ngày tồi tệ hoặc một ngày hạnh phúc, chúng ta có thể coi đó là đau buồn hoặc vinh quang trong Thánh lễ. Cuộc sống và Thánh lễ không là hai thế giới riêng biệt".

>

> Lm Finelli đề nghị thêm những cách dành thời gian sống với Chúa Giêsu, chẳng hạn như đọc Kinh thánh, lần Chuỗi Mân Côi, lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót, đọc sách hạnh các thánh, đọc sách đạo đức,... Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu là tấm gương sáng về việc dùng thời gian một cách khôn ngoan, "Con Đường Nhỏ" của Chị là một triết lý sống.

>

> Đó là cách làm mọi thứ, dù là việc nhỏ nhất, nhưng vẫn làm vì yêu mến Thiên Chúa. Theo đó, chúng ta cũng sử dụng thời gian như vậy. Mọi khoảnh khắc trong cuộc đời chúng ta nên sống vì yêu mến Thiên Chúa. Việc gì cũng trở nên có giá trị nếu làm vì yêu mến Chúa, vì Nước Trời, vì sống đức tin: Cầu nguyện, làm việc nhà, mưu sinh, học tập, vui chơi, giải trì, nghỉ ngơi, ngủ,...

>

> Chúng ta có thể sống trong sự thánh thiện, và chúng ta sẽ càng ngày càng nhận biết qua mỗi khoảnh khắc quý giá mà chúng ta có để dâng lên Thiên Chúa.

>

> Lm Gonzalez cho biết: "Lúc cuối đời, nhiều người đã hối tiếc vì không cầu nguyện đủ, không dành đủ thời gian cho Chúa, không dành thời gian cho con cái, cha mẹ hoặc người thân. Đó là những điều hối tiếc vì chúng ta không dùng đúng thời gian mà Chúa dành cho mình.

>

> Ngày hôm nay, ngay lúc này, hãy nhìn lại chính mình và cố gắng khắc phục trước khi quá muộn: Thời gian thắm thoắt thoi đưa, nó đi đi mất chẳng chờ đợi ai. Thiên Chúa vẫn đang kiên trì chờ đợi chúng ta, hãy dành thời gian cho Ngài.

>

> Bậc đáng kính Giám mục Fulton Sheen (tác giả viết nhiều sách hay) khuyên: "Không bao giờ chúng ta không có thời gian để suy niệm; người ta càng ít nghĩ về Thiên Chúa thì càng có ít thời gian cho mình. Thời gian để làm điều gì đó tùy vào cách chúng ta đánh giá. Suy nghĩ là cách xác định việc dùng thời gian; thời gian không khống chế chúng ta suy nghĩ! Vấn đề tâm linh không bao giờ là vấn đề thời gian, mà là vấn đề suy nghĩ. Không đòi buộc nhiều thời gian để chúng ta nên thánh, mà chỉ cần yêu mến nhiều".

 

> TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ NCRegister.com)

> Đầu năm Dương lịch – 2013

 
THAN TAM MANH KHOE # 29 = THIEN LA DUNG PDF Print E-mail

 

THIỀN LÀ DỪNG    =  THINH LẶNG - NÓI VỚI CHÚA - LẮNG NGHE

    Guatam, người sáng lập ra Thiền, định nghĩa nó trong một từ:

                           "DỪNG"

Câu đầy đủ là: Tâm trí điên khùng không dừng.

Nếu nó Dừng, đó là Thiền.


Những lời sau đây chỉ có tính gợi mở:

 

1 - Hít vào, thở ra là Thiền,

2 - Vợ chồng hài hòa là Thiền,

3 - Ngồi nán lại ngắm con ngủ là Thiền,


1- Vợ chồng thương nhau đứt ruột, có lỗi mà "giả đò ngó lơ" cũng là Thiền,

Thiền không là gì cả, nhưng là vòng xoáy trôn ốc xoay quanh trục rỗng vô tận

Như vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đã "Thiền" mà không biết.

   * Ví dụ, khi bạn bị hiểu lầm, hay nhận "những lời cay đắng" từ người thân,

mà bạn kềm chế cơn giận bằng hơi thở, là bạn đã Thiền.


2- Nếu bạn đã trải qua những phút căng thẳng:   mà bạn vẫn giữ được lòng thanh thản, chắc hẳn bạn cũng biết rằng mối quan hệ của bạn với người đó không hề xấu đi, mà qua cơn giận dỗi cả 2 cùng hiểu nhau hơn, thì bạn đã biết DỪNG tâm trí điên khùng khi nó sắp bộc phát.


3- Bạn chỉ cần sống trong vui vẻ, đó là Thiền.

Sống trong bản tính bên trong riêng nhất, và hãy là bản thân mình, bản tính đích thực.

Và người sống trong vui vẻ thì sống một cách tự nhiên trong tình yêu.


Hãy sống trong vui vẻ,

trong tình yêu, (CHÚA)

ngay cả giữa những người ghét.


Chỉ cần như thế thì bạn đã biết THIỀN rồi đấy.

Chúc bạn thân tâm luôn an lạc


  *   Mời thăm : WWW.CHIASELOICHUA.COM   -   Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn/Huyền Đồng

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 17 = CAU NGUYEN LÀ NÓI CHUYEN VOI CHUA PDF Print E-mail

 

                        TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN # 17

                                                             ===***===                             ST

   Lạy Chúa! Hôm nay chúng con đến để xin lỗi Chúa và để Chúa hướng dẫn chúng con :

1* Chúng con biết Chúa nói với chúng con rằng: “Khốn cho những ai gọi điều gì xấu là tốt”; nhưng chính đó là những điều chúng con làm.

2* Chúng con đã làm mất quân bình tinh thần và làm đảo lộn giá trị. Chúng con đã bóc lột người nghèo vì gọi đó là “xổ số”

3* Chúng con đã tưởng thưởng tính lười biếng, và gọi đó là “ trợ cấp xã hội”.

4* Chúng con đã giết những người con của chính mình chưa được sinh ra, và gọi đó là “chọn lựa tự do”.

5* Chúng con giết hại những người lầm lỗi, và gọi đó là “công bình”.

6* Chúng con sao lãng dạy kỷ cương cho con em, và gọi đó “là lòng tự trọng”.

7* Chúng con đã lạm dụng quyền lực, và gọi đó là “chính trị”.

8* Chúng con đã thèm muốn của cải của người khác, và gọi đó là “cao vọng”.

9* Chúng con đã làm ô nhiễm làn sóng truyền thanh, truyền hình bằng lời thô tục, và hình ảnh khiêu dâm và gọi đó là “tự do ngôn luận”.

10* Chúng con đã chế diễu các giá trị do ông bà tổ tiên thiết lập từ ngày xưa, và gọi đó là “tiến bộ”.

   Lạy Chúa ! Chúa thấu suốt lòng chúng con, xin hãy thanh tẩy chúng con và giải thoát chúng con khỏi tội lỗi. Amen.

(Trên đây là lời cầu nguyện được xướng lên lúc khai mạc khoá Thượng viện Tiểu bang Kansas, Hoa kỳ, tháng 2 năm 2008 của ông Jeremiah Wright)

 
VAN HOA VA GIA DINH # 28 = XIN THAY DAY CON TOI PDF Print E-mail


XIN THẦY DẠY CON TÔI

 

Trungly3 chuyễn

 

 

Con tôi sẽ học tất cả những điều nầy : Rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin Thầy hãy dạy cho cháu biết : cứ mỗi một kẽ vô lại ta gặp trên đường phố, thì ở đâu đó, sẽ có một con người chính trực; bên cạnh một chính trị gia ích kỹ, sẽ xuất hiện một nhà lãnh đạo tận tâm.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết rằng cứ mỗi một kẻ thù ta gặp ở nơi nầy thì ở nơi khác ta lại tìm thấy một người bạn. Bài học nầy sẽ mất nhiều thời gian, tôi biết; nhưng xin Thầy hãy dạy cho cháu hiễu rằng một đồng đôla kiếm đượcdo công sức của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với năm đôla nhặt được trên đường phố.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu cách chấp nhận thất bại và cách tận hưỡng niềm vui chiến thắng.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu tránh xa sự đố kỵ. Xin dạy cho cháu biết được bí quyết của niềm vui thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác là những kẽ dễ bị đánh bại nhất.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết đến thế giới kỳ diệu của sách...

Nhưng cũng để cho cháu có đủ thời gian để lạng lẽ suy tư về sự bí ẫn muôn thuỏ của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong nắng, và những bong hoa nỡ ngát trên đồi xanh.

Ở trường, xin Thầy hãy dạy cho cháu biết chấp nhận thi rớt còn vinh dự hơn gian lận khi đi thi. Xin hãy tạo cho cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, chho dù tất cã mọi người chung quanh đều cho rắng ý kiến đó là ngược ngạo...

Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết cách đối xữ dịu dàng với những người hòa nhã và cứng rắng đối với những kẽ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chạy theo thời thế.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết phải lằng nghe tất cã mọi người nhưng xin Thầy cũng hãy dạy cho Cháu biết cần phải sang lọc những gì nghe được qua một tấm lưới Chân Lý để cháu chĩ đón nhận những gì tốt đẹp mà thôi.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết cách mĩm cười khi buồn bã ..

Xin Thày hãy dạy cho cháu biết rằng không có sự xấu hỗ trong những giọt nước mắt. Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẽ yếm thế và cẫn trọng trước sự ngọt ngào đầy cạm bẫy.

Xin Thầy hãy dạy cho Cháu biết rằng có thể bán bắp thịt và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ được để cho air a giá mua trái tim và tâm hồn mình.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết ngoãnh tai làm ngơ trước một đám đông gào thét ... và biết đứng thẳng người bảo vệ lẽ phải.

Xin Thầy hãy đối xữ dịu dàng nhưng đừng vuốt ve nuôn chìều cháu bởi vì chĩ có sự thữ thách của lữa mới tôi luyện nên những thanh sắt cứng rắn. Xin Thầy hãy gíúp cháu có can đãm biễu lộ sự thiếu kiên nhẫn và có đủ kiên nhẫn để biểu lộ sự can đãm.

Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt đối vào bản thân vì khi đó cháu sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhân loại.

Đây quả là một yêu cầu quá lớn, tôi biết, thưa Thầy, nhưng xin Thầy cố gắng hết sức mình ....

Con trai tôi sẽ là một cậu bé tuyệt vời!

Tổng Thống Abraham Lincoln gỡi cho Thầy của con mình.

__._,_.___

 
DAO TAO MON DE # 8 = NHƯNG ĐỨC TÍNH TỐT CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ PDF Print E-mail

 

                        ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ # 8

          Những đức tính tốt của người Môn Đệ

                                    ===***===

 

A- A-  Kinh Thương người có mười bốn mối :

1/Thương xác bảy mối:

Thứ nhất :   Cho kẻ đói ăn.

Thứ hai   :   Cho kẻ khát uống.

Thứ ba   : Cho kẻ rách rưới ăn mặc.

Thứ bốn :   Viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc.

Thứ năm : Cho khách đỗ nhà.

Thứ sáu : Chuộc kẻ làm tôi.

Thứ bẩy : Chôn xác kẻ chết.

 

2/ Thương linh hồn bảy mối :

Thứ nhất : Lấy lời lành mà khuyên người.

Thứ hai   : Mở dạy kẻ mê muội.

Thứ ba   : Yên ủi kẻ âu lo.

Thứ bốn : Răn bảo kẻ có tội.

Thứ năm : Tha kể dể ta.

Thứ sáu : Nhịn kẻ mất lòng ta.

Thứ bảy : Cầu cho kẻ sống và kẻ chết.

 

   B/ Kinh Cải tội bảy mối có bảy đức :

Thứ nhất : Khiêm nhường, chớ kiêu ngạo.

Thứ hai   : Rộng rãi, chớ hà tiện.

Thứ ba   : Giữ mình sạch sẽ, chớ mê dâm dục.

Thứ bốn : Hay nhịn, chớ hờn giận.

Thứ năm : Kiêng bớt, chớ mê ăn uống.

Thứ sáu : Yêu người, chớ ghen ghet.

Thứ bảy : Siêng năng việc lành, chớ làm biếng.

 

C/ Kinh Phúc thật tám mối :

Thứ nhất :   Ai có lòng khó khăn ấy là phúc thật, vì chưng Nước Đ. C. Trời là của mình vậy.

Thứ hai : Ai hiền lành ấy là phúc thật,, vì chưng sẽ được đất Đ. C. Trời làm của mình vậy.

Thứ ba : Ai khóc loc, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được yên ủi vậy.

Thứ bốn : Ai khao khát nhân đức trọn lành ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được no đủ vậy.

Thứ năm : Ai thương xót người ấy là phuc thật, vì chưng mình sẽ được thương xót vậy.

Thứ sáu : Ai giữ lòng sạch sẽ ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được thấy mặt Đ. C. Trời vậy.

Thứ bảy : Ai làm cho người hòa thuận ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được gọi là con Đ. C. Trời vậy.

Thứ tám : Ai chịu khốn nạn vì đạo ngạy ấy là phúc thật, vì chưng Nước Đ. C. Trời là của mình vậy.

 

D/ Mười nghiệp lành: (Bên Phật giáo)

Thứ nhất : Từ bi, không sát hại, sẽ được mạnh khỏe trường thọ.

Thứ hai   : Ngay thẳng, không lấy của người, sẽ giầu sang, an ổn.

Thứ ba   : Không tà dâm, trong sạch, sẽ được xinh đẹp, hạnh phúc.

Thứ bốn : Không nói dối, lừa gạt, sẽ được uy thế, tiếng tăm.

Thứ năm : Không thêu dệt, xảo ngôn, sẽ được mọi người kính mến.

Thứ sáu : Không đâm thọc, nói lời ly dán, mọi người sẽ ủng hộ.

Thứ bảy : Không cay nghiệt, thô tục, độc ác, sẽ được cao sang.

Thứ tám : Không gian tham, rộng rãi hỉ xả, sẽ được nhiều đền đáp.

Thứ chín : Không sân hận, hài hòa, sẽ được vô lượng duyên lành .

Thứ mười : Không si mê, sáng suốt tỉnh giác, sẽ được vô lượng trí tuệ.

 

Ptế GB. Maria Định Nguyễn

 
<< Start < Prev 1811 1812 1813 1814 1815 1816 1817 1818 1819 1820 Next > End >>

Page 1817 of 1877