mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4171
mod_vvisit_counterHôm Qua6932
mod_vvisit_counterTuần Này27703
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này200520
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15802931

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN21TN-C=CUT ĐI PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN21TN/C Mời các Gia đình-Nhóm-Hội đoàn-Phong trào cùng dành thì giờ ngồi lại trước hay sau Thánh Lễ để chia sẻ Lời Chúa hôm nay.

• Chủ đề : " CÚT ĐI CHO KHUẤT MẮT TA !"

Giesu7

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections & share)

Bài đọc 1: I-sai-a (66:18-21). Ta biết rõ việc làm và ý định của chúng. Ta sẽ đến tập họp mọi dân tộc và mọi ngôn ngữ.(c.18)

1/ Khi phục vụ Chúa, tôi làm với những ý tưởng và mục đích gì?

2/ Những việc làm của bạn sẽ được Chúa công bố như thế nào?

Bài đọc 2: Do thái (12:5-7;11-13). Con ơi, đừng coi nhẹ Lời Chúa sửa dạy, chớ nản lòng khi Người khiển trách. (câu 5)

1/ Khi phục Chúa và anh em, tôi đã được Chúa sửa dạy cách nào?

2/ Làm việc lành mà bị người khác công kích, thái độ bạn thế nào ?

Tin Mừng: Luca(13:22-30). Ta không biết các anh từ đâu đến. Cút đi cho khuất mắt Ta, hỡi tất cả những quân làm điếu bất chính.

1/ Nói những tai hại khi tôi làm việc để phô trương và cầu danh lợi?

2/ Chia sẻ những việc làm của bạn bị Chúa từ chối ngày phán xét?

3/ Hãy kể những chiến đấu hàng ngày của bạn với tật xấu đam mê ?

B- Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này:

NHỮNG KẺ ĐỨNG CHÓT SẼ NÊN HÀNG ĐẦU, VÀ CÓ NHỮNG KẺ ĐỨNG ĐẦU SẼ XUỐNG HÀNG CHÓT! (Lc 13, 30)

* Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì (So what am I doing/For Action)

Tôi không gây bất công bất mãn cho ai, sống công bằng và bác ái.

Bạn dùng ơn Chúa và địa vị để phục vụ tha nhân thật trong sạch.

Người ngoại giáo sẽ được mời vào Nước Trời, còn tôi sao bị loại?

C- Bạn và tôi cùng Sống cầu nguyện với Lời Chúa: (in Action)

Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: có những kẻ đứng chót sẽ nên hàng đầu và có những kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót. Xin dạy con biết luôn khiêm tốn phục vụ Chúa trong sứ vụ của mình, không cậy quyền thế, địa vị để áp đặt ngưòi khác; không cầu danh tiếng, điạ vị và phô trương cầu lợi, để xứng đáng là môn đệ của Chúa và con Đức Mẹ.

Lời hay ý đẹp: THỜI ĐIỂM CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI LUÔN LUÔN ĐÚNG.

God's timming is always right

Phó tế: GB Maria Nguyễn văn Định * Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - CN21TN-C = CUA HEP PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh chuyển

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Chúa nhật 21 thương niên C

Luca 13:22-30

-Suy nịêm : Lời Chúa hôm nay dĩên tả tình tíêt xẩy ra trên đường đi của Chúa Giêsu qua Galilee để lên Giêrusalem.

Trong Phúc Âm theo thánh Luca 13:24-25 : "Cái cửa hẹp" Chúa Giêsu bảo họ: " Hãy chíên đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em bíêt; có nhìêu người tìm cách vào mà không được."

Cử rộng, cửa hẹp.jpeg

Cửa hẹp trong câu trên nghĩa là gì ? Đức Chúa Giêsu nói về lọai cửa hẹp nào ? Trong bài giảng trên núi Đức Chúa Giêsu đề nghị cửa vào Nước trời có tám cái cửa. Đây là tám lọai người được chúc phúc:

1- Tinh thần nghèo khó

2- Hìên lành

3- Sầu khổ

4- Khát khao công chính

5- Xót thương người

6- Có tâm hồn trong sạch

7- Xây dựng hòa bình

8- Bị bách hại vì lẽ công chính

(Mat thêu 5:3-10)

Thep Thánh Lu ca có bốn cửa

1- Nghèo khó

2- Đói khát –

3- khóc lóc

4- Bị bách hai vì Con Người (Luca 6:20-22)

Tự vấn : Tôi có sự hỉêu bíêt nào vè Thiên Chúa, về cuộc đời, về sự cứu chuộc?

__._,_.___

 
DOI SONG TAM LINH # 47 = 11 BUOC GIUP LONG TIN PDF Print E-mail


11 BƯỚC GIÚP LÒNG TIN

11 bước giúp gia tăng lòng tin 11 bước giúp gia tăng lòng tin Gợi ý về mười một bước giúp gia tăng lòng tin. 1. Dành thời gian thật chất lượng cho Lời Chúa (x. Rm 10,17). Đọc, lắng nghe, học thuộc và suy ngẫm. "Như trẻ sơ sinh, anh em hãy khao khát sữa tinh tuyền là Lời Chúa, nhờ đó, anh em lớn lên để hưởng ơn cứu độ" (2 Pr 2,2)   2. Đọc những bài viết về sự can thiệp thiêng liêng. Những bài viết về lời cầu nguyện được đáp trả, cả trong Kinh Thánh và trong thời nay, chứng thực những lời Chúa hứa rất có ích. Những gì Chúa đã làm cho người khác, Ngài có thể làm cho bạn  3. Hãy thử nghiệm những lời hứa của Chúa. Khi bạn học hỏi Lời Chúa, hãy liệt kê những câu Kinh Thánh chứa đựng những lời hứa của Chúa có liên quan đến những hoàn cảnh nào đó; tin rằng Chúa sẽ giữ lời hứa khi bạn cầu nguyện 4. Hãy tích cực. Hãy xem những khó khăn, những trở ngại, và những thách thức như là những cơ hội kéo giãn lòng tin của bạn.  5. Hãy dâng những khó khăn và những câu hỏi của bạn lên cho Chúa qua lời cầu nguyện. Chúa nói: "Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời ngươi và sẽ tỏ cho người biết những điều lớn lao và bí ẩn mà ngươi không biết" (Gr 33,3). Khi bạn biết cách đến gần bên Chúa hơn để tìm những giải pháp và câu trả lời, bạn sẽ biết nhiều hơn về sự giúp đỡ và tình yêu luôn hiện hữu của Ngài    6. Nắm bắt sự thay đổi. Những trường hợp thay đổi lớn thường không dễ chịu và đáng lo ngại, nhưng chúng cũng tạo ra một môi trường tuyệt vời để lòng tin đơm hoa, bởi vì nó buộc phải quyết định: Bạn sẽ tin tưởng Chúa về kết quả sẽ đến chứ? Mỗi khi bạn quyết định tin tưởng Chúa, Ngài sẽ giúp bạn vượt qua, và sẽ dễ dàng hơn trong việc tin tưởng Ngài sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn kế tiếp.  7. Cầu nguyện như thể bạn trông đợi sự tốt nhất, không phải chỉ đơn thuần hy vọng. Khi bạn tạ ơn Chúa đáp trả những lời cầu nguyện của bạn ngay cả trước khi bạn nhìn thấy câu trả lời, nó giúp hướng sự tập trung ra khỏi nhu cầu, và tin tưởng vào khả năng Chúa sẽ đáp ứng nhu cầu ấy  8. Giữ một quyển nhật ký cầu nguyện, ghi lại chi tiết những gì bạn cầu nguyện, vào khi nào, và rồi đánh dấu bỏ qua những mục được đáp trả. Thỉnh thoảng, mở ra và đọc lại những kết quả    9. Giữ một quyển sổ ghi lại những lời hứa đã dùng và được thoả nguyện. Ghi lại những lời hứa của Chúa mà bạn đã dùng trong mỗi trường hợp cụ thể, và xem lại bảng liệt kê khi bạn cần một sự nâng đỡ nơi lòng tin để bạn vượt qua được mức sào kế tiếp.  10. Đưa ra những quyết định dựa trên Lời Chúa. Bạn càng học biết hành động dựa theo những nguyên tắc và những lời hứa trong Lời Chúa, bạn sẽ càng cảm nghiệm được nhiều hơn quyền năng của Chúa, và đến lượt điều này sẽ làm gia tăng lòng tin của bạn khi bạn dâng những nhu cầu khác lên Chúa trong lời cầu nguyện  11. Minh chứng quyền năng của Chúa với mọi người. Việc nói với người khác về việc Chúa đã giúp đỡ bạn thế nào sẽ làm gia tăng lòng tin của bạn và của họ.

Trích dẫn từ: http://giesulove.net/diendan/trang-suy-nieim-vai-cau-nguyen/10430-11-buoc-giup-gia-tang-long-tin.html

Lan Tuyet chuyển

 
DAO TAO MON DE # 52 = THEO CHUA PHAI TRA GIA MAC PDF Print E-mail

Theo Chúa Giêsu là luôn nhìn lên Chúa và đi theo Người, cho dù có phải trả giá mắc mỏ.

Theo Chúa Giêsu là luôn nhìn lên Chúa và đi theo Người, cho dù có phải trả giá mắc mỏ. Sức mạnh đích thật của kitô hữu là sức mạnh của sự thật và tình yêu thương, bao gồm việc từ chối mọi bạo lực. Đức tin và bạo lực không tương hợp với nhau.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên với hơn 40.000 tín hữu và du khách hành hương năm châu tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phêrô trưa Chúa Nhật 18-8-2013.

Mở đầu bài huấn đụ Đức Thánh Cha nói: Trong phụng vụ hôm nay chúng ta nghe các lời này của thư gửi tín hữu Do thái: "Chúng ta hãy kiên trì chạy trong cuộc đua dành cho ta, mắt hướng về Đức Giêsu là Đấng khai mở và kiện toàn lòng tin" (Dt 12,1-2). Đây là một kiểu diễn tả, mà chúng ta phải đặc biệt nhấn mạnh trong năm Đức Tin này. Áp dụng vào cuộc sống tín hữu Đức Thánh Cha nói:

Cả chúng ta nữa treong suốt năm nay, chúng ta cũng hãy hướng nhìn lên Chúa Giêsu, bởi vì đức tin đến tư Người, là tiếng "xin vâng" của chúng ta trong tương quan con thảo với Thiên Chúa; chính Người là Đấng trung gian duy nhất của tương quan ấy giữa chúng ta với Thiên Chúa Cha, Đấng ngự trên Trời. Đức Giêsu là Con, và chúng ta là con trong Người.

Nhưng Lời Chúa trong Chúa Nhật này cũng chứa đựng một lời nói của Đức Giêsu khiến cho chúng ta bị khủng hoảng, và nó phải được giải thích, nếu không nó có thể gây ra các hiểu lầm. Chúa Giêsu nói với các môn đệ: "Các con tưởng rằng Thầy đến để ban bình an cho trái đất sao? Không, Thầy bảo cho các con biết, nhưng là đem sự chia rẽ" (Lc 12,51). Điều này có nghĩa là gì? Và Đức Thánh Cha giải thích như sau:

Nó có nghĩa là đức tin không phải là một cái gì để trang hoàng, trang sức; không phải là trang hoàng cuộc sống với một chút tôn giáo, hay như chiếc bánh với một chút kem sữa. Không! Đức tin bao gồm việc lựa chọn Thiên Chúa như là tiêu chuẩn nền tảng của cuộc sống, và Thiên Chúa không phải là trống không, không trung lập, Thiên Chúa luôn luôn tích cực, Thiên Chúa là tình yêu, và tình yêu thì tích cực. Sau khi Chúa Giêsu đến trần gian, không còn có thể làm như thể chúng ta không biết Thiên Chúa. Như thể Người là một điều trừu tượng, trống rỗng, quy chiếu thuần túy danh từ, không, Thiên Chúa có một gương mặt cụ thể, có một tên gọi: Thiên Chúa là lòng thương xót. Thiên Chúa là sự trung thành, là sự sống tự trao ban cho tất cả chúng ta. Chính vì vậy Chúa Giêsu nói Thầy đến để đem chia rẽ, không phải Chúa Giêsu muốn chia rẽ con người với nhau, trái lại, Chúa Giêsu là niềm an bình của chúng ta, là sự hòa giải của chúng ta. Nhưng niềm an bình ấy không phải là sự an bình của các nấm mồ, không phải sự trung lập, Chúa Giêsu không đem đến sự trung lập; sự bình an này không phải là một giàn xếp bằng mọị giá. Đức Thánh Cha giải thích ý nghĩa đích thực của việc theo Chúa như sau:

Theo Chúa Giêsu bao gồm việc khước từ sư dữ, ích kỷ và lựa chọn sự thiện, chân lý, công bằng, cả khi nó đòi buộc hy sinh và từ bỏ các lợi lộc. Và chính điều này chia rẽ; chúng ta biết, nó chia rẽ cả những tương quan chặt chẽ nhất. Nhưng hãy chú ý: không phải Chúa Giêsu chia rẽ đâu! Người đưa ra tiêu chuẩn: sống cho chính mình, hay sống cho Thiên Chúa và cho tha nhân; làm cho mình được hầu hạ hay hầu hạ; vâng lời cái tôi của mình hay vâng lời Thiên Chúa. Đó, Chúa Giêsu "là dấu chỉ sự mẫu thuẫn" là trong nghĩa đó (Lc 2,34).

Như vậy, lời này của Tin Mừng không cho phép sử dụng sức mạnh để phổ biến đức tin. Trái lại: sức mạnh của kitô hữu là sức mạnh của chân lý và của tình yêu, bao gồm tư bỏ mọi bạo lực. Đức tin và bạo lực không tương hợp với nhau. Trái lại, đức tin và sự mạnh mẽ đi đôi với nhau. Tín hữu kitô không bạo lực, nhưng mạnh mẽ. Và với sức mạnh nào? Sức mạnh của sư hiền dịu, sức mạnh của sự hiền dịu, sức mạnh của tình yêu thương.

Rồi Đức Thánh Cha kết luận bài huấn dụ như sau: Anh chị em thân mến, cả giữa các người bà con của Chúa Giêsu cũng có vài người cho tới điểm nào đó đã không chia sẻ kiểu sống và giảng dậy của Người; Tin Mừng nói với chúng ta như thế (x. Mc 3,20-21). Nhưng Mẹ Người đã luôn luôn trung thành theo Người, dán chặt cài nhìn trên trái tim Chúa Giêsu, Con Đấng Tối Cao, và trên mầu nhiệm của Người. Và sau cùng, nhờ đức tin của Mẹ Maria, các người bà con của Chúa Giêsu đã bước vào làm thành phần của cộng đoàn kitô tiên khởi (x. Cv 1,14). Chúng ta cũng hãy xin Mẹ Maria trợ giúp chúng ta biết gắn chặt cái nhìn nơi Chúa Giêsu, và theo Người, cho dù có phải trả giá mắc mỏ.

Anh chị em hãy nhớ: theo Chúa Giêsu không phải là trung lập, theo Chúa Giêsu có nghĩa là để cho mính bị liên lụy,, bởi vì đức tin không phải là một đồ trang sức, mà là sức mạnh của linh hồn!

Tiếp đến Đức Thánh Cha đã cất Kinh Truyền Tin và ban phep lành tòa thánh cho mọi người.

Sau Kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha đã xin mọi người cùng ngài cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ đắm phà bên Philippines, cũng như cho gia đình và thân nhân của họ đang phải chịu đau đớn biết bao nhiêu. Ngài cũng nói chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho hòa bình bên Ai Cập. Xin anh chị em tất cả cùng nói: "Lậy Mẹ Maria, Nữ Vương hòa bình, xin cầu cho chúng con! Tất cả mọi người: "Lậy Mẹ Maria, Nữ Vương hòa bình, xin cầu cho chúng con!

Đức Thánh Cha đã chào tất cả mọi ngưhi hiện diện đặc biệt là nhóm dân ca vũ Ba La đến từ Edmonton bên Canada và nhóm bạn trẻ Brambilla gần Bergamo. Khi nghe họ reo hò Đức thánh Cha nói: "Cha thấy các con. Cha thấy các con rõ lắm! Rồi ngài nói tiếp: tôi chúc lành cho ngọn đuốc mà các bạn trẻ sẽ đi bộ đem từ Roma về tới nhà họ. Sau cùng ngài đã chúc mọi người một ngày Chúa Nhật an lành và bữa trưa ngon miệng.

Linh Tiến Khải

 
CAM NGHIEM SONG # 63 = MEN CHUA YEU NGUOI BANG HANH DONG PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 63:

MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI BẰNG VIỆC LÀM

Mến Chúa yêu người không chỉ nói mà không có những hành động cụ thể, nhưng còn giúp người khác thực hành nữa. ĐTC Gioan Phaolô II nói: "Đã đến lúc Giáo hội cần dốc toàn lực vào một cuộc cuộc loan báo Tin Mừng mới và vào sứ vụ đến với muôn dân. Không một ai trong những người tin vào Chúa Kitô, không một chức vụ nào trong hội thánh được miễn trừ khỏi trách vụ cao cả này: Đó là loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc." Đây là mến Chúa yêu người.

Vậy loan báo bằng cách nào? Thưa bằng chính cuộc đời và hoàn cảnh của mỗi người, không phân biệt giai cấp, học lực. Ai cũng thể giới thiệu Chúa cho người khác được, khi các Tín hữu tỏ ra không tranh chấp, thù hận, ghen ghét, tham lam...thì đây là những hành động cụ thể nhất để mọi người thấy Chúa, còn hơn những lời nói, những bài giảng hùng hồn nhưng không sống lời mình rao giảng. ĐTC nói tiếp: "Người thời nay không thích nghe các thầy dạy, mà chỉ thấy các chứng nhân; và giả sử như người ta có thích nghe các thầy dạy, thì các thầy dạy đó trước tiên phải là những chứng nhân."

1- Mẹ Terêsa Calcutta và Hội dòng thừa sai bác ái của Mẹ đã chinh phục được cả thề giới, cũng chỉ bằng cuộc sống khiêm tốn phục vụ bằng việc bác ái cụ thể là săn sóc những người ốm đau nghèo khổ.

2- Ông Gandhi, người cha già của dân tộc Ấn độ, đã rất say mê đọc Kinh Thánh, là sách gối đầu giường của ông. Ông đã Cảm nghiệm Sống bài Hiến Chương Nước Trời, còn gọi là Tám mối phúc trong sách Tin Mừng Matthêu đoạn 5. Ông đã suy nghĩ và cầu nguyện và tìm ra được một con đường đấu tranh bất bạo động, để giúp dân tộc Ấn độ lật đổ được ách thống trị của dân tộc Anh mà không tốn một viên đạn, không phải đổ một giọt máu.

Sau đó ông quyết định đến nhà thờ để tìm hiểu theo đạo Chúa; nhưng bị ông trong ban phụng vụ không cho vào và nói: "Nhà thờ này chỉ dành cho người da trắng, ông là người da đen, hãy sang nhà thờ khác." Từ đó, ông Gandhi không bao giờ trớ lại nhà thờ Công giáo nữa. Và ông nói rằng: "Tôi tin Đức Kitô; nhưng tơi không tin người có đạo, vì họ không Sống giống Đức Kitô."Và ông còn nói thẳng với người Tín hữu như rằng: "Hỡi các bạn Tín hữu Công giáo, nếu các bạn Sống Lời Đức Kitô dạy thì đất nước Ấn độ của chúng tôi đã sẵn lòng nhận phép Rửa từ lâu rồi.!"

3- Soeur Mai Thành dòng Đaminh Thánh Tâm nói trong một buổi gặp gỡ Liên Tôn tại Pháp như sau: "Tôi mê lời Đức Phật, tôi thích lời Đức Khổng, tôi mê lời Đức Lão; nhưng tôi yêu mến Lời Chúa Kitô trên hết." Soeur đã nói lên lòng yêu mến Chúa là yêu mọi người, không phân biệt tôn giáo như sau: Ba tôn giáo Phật, Lão, Khổng trong vùng Đông Nam Á, đã liên kết chặt chẽ trong tâm hồn của người theo đạo lại với nhau thành cái Tâm Đạo.

4- Lòng mến Chúa yêu người của người Tín hữu đã thể hiện trong tháng Linh hồn là tỉnh thức, không chỉ nhớ đến Linh hồn ông bà, cha mẹ, vợ con đã qua đời; nhưng cần lưu tâm đến người còn sống đây là phục vụ, tha thứ, để nghĩ đến thân phận mình là phù vân vô thường, có đó rồi mất đó, để yêu thương, nhịn nhục và tha thứ cho nhau:

Sè sè nấm đất bên đường – Dàu dàu ngọn cỏ nửa vàng nửa xanh.

5- Tôi có nghe về ông Brian, Giám đốc hãng Coca Cola nói rằng: Cuộc sống ví như 5 trái banh là: Việc làm - Gia đình - Sức khỏe - Bạn hữu và Tâm hồn. Trái banh Việc làm bằng cao su nên không thể bể đươc; còn bốn trái banh kia làm bằng thủy tinh nên rất dễ bể, nếu tôi thiếu thận trọng, giữ gìn, nâng nui. Một khi nó bị rơi xuống thì bốn trái banh Gia đình, Sức khỏe, Bạn hữu, Tâm hồn sẽ bị đổ vỡ, suy sụp, không cứu vãn được như ban đang thấy hôm nay..

Mùa thu lá đỏ lá vàng, Mùa đông với tuyết ngập tràn đó đây.

Chúa gọi bạn và tôi hãy mến Chúa, luôn yêu n gười là món quà quý giá và hạnh phúc đang nằm trong tầm tay bây giờ đây. Quý giá và hạnh phúc đâu? Chính là người vợ, người chồng, cha mẹ, con cái. Hãy chịu đựng, hãy tha thứ, hãy phục vụ; nếu để chậm sẽ mất hết.

Anh em cốt nhục đồng bào, Vợ chồng là nghĩa lẽ nào chẳng thương

Xin quý vị cùng tôi thực hành ngay hai việc sau đây: Hãy ngồi thẳng lại, hít hơi thật sâu và nói: 1/ Chúa ơi! Con yêu mến và cảm tạ Chúa! Con còn có bố mê, vợ chồng, con cháu để yêu thương.

2/ Hãy thở ra một hơi thật dài và nói: Lạy Chúa! Con yêu mến và cám ơn Chúa, đã ban cho con có sức khỏe, công vịệc làm, tâm hồn và bạn hữu, cộng đoàn, giáo xứ đây! Để con phục vụ và chia sẻ.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 1831 1832 1833 1834 1835 1836 1837 1838 1839 1840 Next > End >>

Page 1835 of 1961