mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2996
mod_vvisit_counterHôm Qua6932
mod_vvisit_counterTuần Này26528
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này199345
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15801756

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # NGUOI CONG GIAO COI CHUNG PDF Print E-mail

 

Người Công Giáo, hãy coi chừng "lối sống hai mặt"!

Bùi Hữu Thư4/13/2013

Đức Thánh Cha Phanxicô

Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô

Rome, 12 tháng 4, 2013 (Le Monde vu de Rome)

Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý người Công Giáo phải coi chừng về "lối sống hai mặt": ngài mời gọi "vâng theo Thiên Chúa" và không dung hòa với thế gian.

Thực vậy, Đức Thánh Cha đã chủ tế Thánh Lễ 7 giờ sáng ngày thứ năm 11 tháng 4 tại nhà nguyện Thánh Mác-ta, với sự hiện diện của ban biên tập nhật báo L'Osservatore Romano.

Không thoả hiệp

Nhật báo Vatican cho hay Đức Thánh Cha đã nhắc đến tâm tình của Thánh Phêrô trong bài đọc một (CVTĐ 5,27-33): trước Thượng Hội Đồng, Phêrô đã được mời gọi phải "lấy một quyết định".

Thực vậy thánh tông đồ có nghe "những gì các người Pharisêu và thầy thượng tế nói", nhưng ngài cũng nghe được "những gì Chúa Giêsu nói trong tim ngài": làm sao để lựa chọn một trong hai lời nói? Phêrô đã chọn: "Tôi phải làm những gì Chúa Giêsu nói, thay vì nghe lời các ông bảo tôi phải làm".

Đức Thánh Cha cũng nhận xét: "Trong đời sống chúng ta, chúng ta cũng nghe thấy những đề nghị như vậy không đến từ Chúa Giêsu. Điều này dễ hiểu, vì đôi khi những yếu đuối lôi kéo chúng ta đi vào con đường này."

Theo Đức Thánh Cha Phanxicô, vẫn còn một "con đường khác nguy hiểm hơn": đó là con đường đề nghị chúng ta phải "thỏa hiệp: một phần cho Thiên Chúa, một phần cho chúng ta. Khi làm một sự thỏa hiệp là chúng ta bước vào cuộc sống có hai bề mặt: một chút đời sống do Chúa Giêsu chỉ định, và một chút đời sống do thế gian chỉ định, do các quyền lực của thế gian và của bao nhiêu điều khác nữa".

Đức Thánh Cha nhận xét: Tuy nhiên, đây là một lối sống "không tốt đẹp" và "không làm cho chúng ta hạnh phúc", ngài lưu ý chống lại chước cám dỗ này: "Nếu Phêrô đã có thể nói với các thượng tế: "Chúng ta hãy nói với nhau như những bạn hữu và hãy thiết lập một status vivendi", thì có thể mọi sự sẽ diễn tiến tốt đẹp." Nhưng như vậy thì không phải là một sự lựa chọn của "tình yêu".

Chính vì vậy, Đức Thánh Cha đã mời gọi "chọn lựa con đường của Chúa Giêsu" và không "nghe theo các đề nghị của thế gian, những đề nghị của tội lỗi hay những đề nghị nước đôi."

Vâng lời Thiên Chúa làm cho chúng ta được tự do

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha đã nhắc đến ba lần chữ "vâng lời". Nhất là khi Thánh Phêrô trả lời: "Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm."

Đức Thánh Cha tự hỏi: "vâng lời Thiên Chúa" có nghĩa là gì? Như vậy có phải là chúng ta muốn trở thành những nô lệ không?" Không, vì chính những ai vâng theo Thiên Chúa lại được tự do! Tại sao ? Tôi vâng lời, tôi không làm theo ý tôi và tôi tự do ? Điều này có vẻ mâu thuẫn. Nhưng lại không mâu thuẫn."

Thực vậy, ngài đã giải thích: "vâng lời theo tiếng La Tinh có nghĩa là lắng nghe người khác. Vâng lời Thiên Chúa là lắng nghe Thiên Chúa, có tâm hồn cởi mở để bước theo con đường Thiên Chúa ấn định cho chúng ta. Và điều này làm cho chúng ta tự do."

Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh ở đây: "Thánh Thần" là nguồn trợ lực "giúp chúng ta có sức mạnh" để vâng lời và "Chúa Cha ban cho chúng Thần Khí vô ngần vô hạn (Ga 3, 31-36), hãy lắng nghe Chúa Giêsu, và đi theo con đường của Chúa Giêsu."

Can đảm theo Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha nói: Việc chọn lựa để "bước theo con đường Chúa Kitô" đôi khi có nguy hiểm cho đời sống, vì "những kẻ đề nghị gì khác với Chúa Giêsu sẽ có thể thắng thế và con đường chấm dứt trong sự bị áp bức."

Đức Thánh Cha đã nhắc đến những những Kitô hữu đang bị đàn áp ngày nay trên thế giới: "vào lúc này, biết bao nhiêu người anh chị em chúng ta, vì họ lắng nghe và nghe theo lời Chúa Giêsu dậy, đang chịu đau khổ vì bị áp bức. Chúng ta hãy luôn luôn nhớ rằng những người anh chị em này đã trao phó tính mạng và họ nói với chúng ta bằng đời sống của họ: "Tôi muốn vâng lời, và đi theo con đường Chúa Giêsu ban cho tôi."

Đức Thánh Cha kết luận: Sự lựa chọn của Chúa Kitô đòi hỏi "phải can đảm": "Chúng ta hãy xin được ban ơn can đảm", nhất là lòng can đảm để nói: "Lạy Chúa, con là kẻ tội lỗi, đôi khi con nghe theo những điều trần tục nhưng con muốn vâng lời Chúa, con muốn đi theo con đường của Người." Chúng ta hãy cầu xin được ban ân sủng này để luôn luôn đi theo con đường Chúa Giêsu, và khi chúng ta không làm được như thế, chúng ta hãy xin lỗi: Chúa sẽ tha thứ cho chúng ta, vì điều này quá tốt đẹp."

Báo L'Osservatore Romano cũng cho hay có sự hiện diện của nhiều vị đồng tế từ nhiều nơi trên thế giới: Hồng y người Ấn Telesphore Placidus Toppo, tổng giám mục Ranchi, Tổng giám mục Mario Aurelio Poli, người kế vị Hồng y Bergoglio tại Tổng Giáo Phận Buenos Aires, Linh mục Indunil Janakaratne Kodithuwakku Kankanamalage, phụ tá thư ký Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối thoại liên tôn, Đức Cha Robinson Edward Wijesinghe, thuộc Hội Đồng Giáo Hoàng về Mục vụ di dân và người sơ tán, cũng như các giáo sĩ, tu sĩ Dòng Tên và Phanxicô.

Trong số tham dự viên cũng có sự hiện diện của Chủ tịch và Tổng thư ký Qũy Centesimus Annus Pro Pontifice, là hai ông Domingo Sugranyes Bickel và Massimo Gattamelata, và hai vị này cũng có buổi họp báo cùng ngày tại Vatican.

 
HOC HOI DE SONG DAO = UY BAN VE KINH THANH PDF Print E-mail

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến Ủy ban Tòa Thánh về Kinh Thánh

LM. Trần Đức Anh OP4/12/2013

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 12-4-2013, dành cho các thành viên Ủy ban Tòa Thánh về Kinh Thánh, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ các nhà chú giải luôn quan tâm đến hai nguồn mạch là Kinh Thánh và Thánh Truyền.

Ủy ban vừa kết thúc khóa họp thường niên từ ngày 8 đến 12-4-2013 tại Nhà trọ Thánh Marta ở nội thành Vatican, dưới quyền chủ tọa của Đức TGM Gerhard Ludwig Mueller, Tổng trưởng Bộ giáo lý đức tin. Trong 5 ngày họp, các chuyên gia quốc tế về Kinh Thánh đã kết thúc công trình nghiên cứu về đề tài "Ơn linh hứng và chân lý Kinh Thánh".

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, ĐTC đề cao tầm quan trọng của đề tài này. Ngài nhắc lại rằng đức tin của chúng ta không chỉ có trọng tâm là một cuốn sách, nhưng là lịch sử cứu độ và nhất là một Nhân Vật là Chúa Giêsu Kitô, Lời Thiên Chúa nhập thể làm người. Chính vì thế, chân trời của Lời Chúa bao gồm và rộng lớn hơn Kinh Thánh. Để hiểu Lời Chúa một cách thích hợp, luôn luôn cần có sự hiện diện liên lỷ của Chúa Thánh Linh "Đấng dẫn tới chân lý trọn vẹn" (Ga 16,13). Cần đặt mình trong dòng đại truyền thống, dưới sự trợ giúp của Thánh Linh và sự dìu dắt của Huấn Quyến Hội Thánh, đã nhìn nhận các sách thuộc sổ bộ như Lời được Thiên Chúa gửi đến Dân Ngài".

ĐTC cũng khẳng định rằng: "Nhà chú giải Kinh Thánh phải chú ý nhận thức Lời Chúa hiện diện trong các văn bản Kinh Thánh, đặt chúng giữa lòng đức tin của Giáo Hội. Việc giải thích các Sách Thánh không thể chỉ là một số gắng cá nhân về mặt khoa học, nhưng phải luôn luôn đối chiếu, hội nhập và được chứng thực nhờ truyền thống sinh động của Giáo Hội. Qui luật này có tính chất quyết định để xác định tương quan đúng đắn và hỗ tương giữa khoa chú giải và Huấn quyền của Hội Thánh".

ĐTC giải thích rằng "Các văn bản Thiên Chúa linh hứng được ủy thác cho cộng đồng các tín hữu, cho Giáo Hội của Chúa Kitô, để nuôi dưỡng đức tin và hướng dẫn đời sống bác ái. Sự tôn trọng bản tính sâu xa này của Kinh Thánh có ảnh hưởng tới chính giá trị và hiệu năng của khoa chú giải Kinh Thánh. Thái độ thiếu sót chính là sự giải thích Kinh Thánh một cách chủ quan, hoặc chỉ giới hạn vào một sự phân tích không có khả năng lãnh hội ý nghĩa bao quát đã hình thành Truyền Thống của toàn thể Dân Chúa qua dòng lịch sử. Trong trong đức tin, Dân Chúa không thể sai lầm (in credento falli nequit) (LG 12). (SD 12-4-2013)

 
DAO TAO MON DE # DTC LAM BANH MI CHO LINH CANH PDF Print E-mail

 

From

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Subject: Pope Francis prepares sandwich for Swiss Guard outside his bedroom

Đức Thánh Cha Phan xi cô làm bánh mì cho người lính canh bên ngoài phòng ngủ của ngài.

by Pino Corrias

Sự ngạc nhiên lớn nhất về vị Tân Giáo Hoàng Phan Xi Cô là Ngài chý ý ngay cả đến những việc nhỏ nhất. Thí dụ như cách nói "Xin chào anh chị em thân mến," thay vì cách xưng hô như đã từng xử dụng qua các thế hệ, trong kinh thánh hoặc trong xã hội để ám chỉ về mình đối với thế giới. Hoặc việc xử dụng cây thánh giá bằng sắt (Ngài đã từng xử dụng từ khi làm Giám Mục) thay vì cây thánh giá bằng vàng dành riêng cho ngôi vị Giáo Hoàng. Hoặc rửa chân cho các tù nhân trong thánh lễ ngày thứ Năm tuần Thánh vừa qua.

Hoặc khác nữa, việc Ngài quan tâm đến đội lính Thụy Sĩ thường gác canh ngoài cửa căn hộ của Ngài tại Casa Santa Marta hàng đêm tới sáng.

https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/562597_10200134509780581_1001382327_n.jpg

Ít bữa trước, Ngài thức dậy như thường lệ khi trời mờ sáng, bước chân ra ngoài hành lang, và Ngài bắt gặp một người lính canh, trong đội lính Thụy Sĩ đang đứng nghiêm chỉnh với cây kích ngay trước cửa phòng.

Ngài hỏi anh ta: "Anh bạn đang làm gì đó? Thức cả đêm à?"

"Dạ," anh lính cung kính trả lời, pha lẫn một chút ngạc nhiên.

"Đứng vậy mãi sao?"

"Thưa Đức Thánh Cha, nhiệm vụ của con từ lúc đổi phiên với người đồng đội."

"Và anh không cảm thấy mệt sao?"

"Đó là nhiệm vụ của con, thưa Đức Thánh Cha. Con phải canh phòng cho sự an toàn của Ngài."

Đức Giáo Hoàng nhìn anh ta với ánh mắt bao dung, quay trở vào trong và chừng một phút sau, Ngài quay lại với một chiếc ghế: "Ít nhất anh cũng nên ngồi xuống nghỉ một chút."

Người lính nhướng mắt lên và trả lời: "Santo Padre - Thưa Đức Thánh Cha, xin tha lỗi, nhưng con không thể ngồi! Luật lệ không cho phép."

"Luật lệ nào?"

"Lệnh từ thượng cấp của con, thưa Đức Thánh Cha."

Vị Giáo Hoàng mỉm cười, "Ô, thật sao? Thế này nhé, Tôi là Giáo Hoàng và tôi yêu cầu anh hãy ngồi xuống."

Thế là, bị kẹt giữa các nội quy và Đức Giáo Hoàng, người lính canh đành vâng lời ngồi xuống ghế.

Đức Giáo Hoàng quay trở lại căn hộ.

Chừng hai phút sau, Ngài trở lại với người lính, vẫn vâng lời ngồi xuống ghế, trên tay đang cầm "panino con marmellata" - bánh mì Ý phết mứt - mà chính tay Ngài tự làm. Trước khi anh lính có thể nói câu gì, vị Giáo Hoàng, cùng với nụ cười cố hữu trên khuôn mặt Á Căn Đình, nói với người lính gác Thụy Sĩ, "Đứng gác hàng giờ như vậy, chắc hẳn anh cũng cảm thấy đói rồi." Người lính Thụy Sĩ chưa kịp từ chối thì vị Giáo Hoàng tiếp theo ngay với lời chúc: "Bon appetit, người anh em."

Xin Chúa luôn gìn giữ và ban mọi ơn lành cho Ngài.

__._,_._-

 
DAO TAO MON DE # 8 HONG Y CO VAN CHO DTC PDF Print E-mail

 

Đức Thánh Cha thành lập nhóm 8 Hồng Y cố vấn cho ngài

VATICAN. ĐTC Phanxicô thành lập một nhóm 8 Hồng y cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và duyệt lại Tông hiến về Giáo triều Roma.

Thông cáo do Phủ Quốc vụ khanh công bố hôm 13-4-2013, cho biết "ĐTC Phanxicô, - lấy lại đề nghị được đưa ra trong các khóa họp của các Hồng y trước mật nghị bầu Giáo Hoàng,- đã thành lập một nhóm các Hồng y để cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và nghiên cứu một dự án duyệt lại Tông Hiến "Mục tử nhân lành" (Pastor Bonus) về Giáo triều Roma.

Nhóm này gồm: ĐHY Giuseppe Bertello, Chủ tịch Phủ Thống đốc Quốc gia thành Vatican, ĐHY Francisco Javier Errazurris Ossa, nguyên TGM Santiago de Chile, ĐHY Oswald Gracis, TGM Bombay Ấn Độ, ĐHY Reinhard Marx, TGM giáo phận Munich bên Đức, ĐHY Laurent Monsengwo Pasinaya, TGM Kinshasa, Congo, ĐHY Sean Patrick O'Malley, dòng Capuchino, TGM Boston, Hoa Kỳ, ĐHY Georg Pell, TGM Sydney Australia, ĐHY Oscar Andrès Maradiaga Rodriguez, dòng Don Bosco, TGM Tegucigalpa Honduras, làm điều hợp viên của nhóm. Sau cùng, là Đức Cha Marcella Semeraro, GM giáo phận Albano làm thư ký.

Khóa họp chung đầu tiên của nhóm được ấn định từ ngày 1 đến 3-10 tới đây, nhưng ngay từ bây giờ, ĐTC tiếp xúc với các HY nói trên".

Trong cuộc họp báo, Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết nhóm 8 HY vừa nói chỉ có tính chất tư vấn chứ không có tính chất quyết định. Các cơ quan trung ương Tòa Thánh tiếp tục giúp ĐTC trong việc liên tục cai quản Giáo Hội, ngày qua ngày, qua các thẩm quyền được chỉ định.

Nói khác đi, các cơ quan trung ương Tòa Thánh, với các vị Tổng trưởng và Chủ tịch, vẫn giữ nguyên trách nhiệm của mình, trong khi nhóm 8 HY mới được thiết lập có nhiệm vụ góp ý kiến và cố vấn cho ĐTC trong những gì hữu ích trong việc cai quản Giáo Hội và dự án duyệt lại Tông Hiến Pastor Bonus (Mục Tử nhân lành), ban hành cách đây 25 năm về các cơ quan trung ương Tòa Thánh.

Cha Lombardi cũng nhận xét rằng 8 HY được chọn từ các đại lục khác nhau. Hiện nay, ĐTC đang làm quen và tìm hiểu các cơ quan trung ương Tòa Thánh, với các cộng sự viên, và qua các cuộc tiếp kiến các vị Tổng trưởng và chủ tịch các cơ quan Tòa Thánh. (SD 13-4-2013)

G. Trần Đức Anh OP

Pope Francis Bombshell Announcement - Intends Revision of Apostolic Constitution & Bureaucracy.,

AP - Pope taps cardinals to advise on governing, reform

VATICAN CITY (AP) — Pope Francis marked his first month as pontiff on Saturday by naming eight cardinals from around the globe to a permanent advisory group to counsel him on running the Catholic Church and reforming the Vatican bureaucracy — a bombshell announcement that indicates he intends a shift in how the papacy should function.

The panel includes only one current Vatican official; the rest are cardinals from North, Central and South America, Africa, Asia, Europe and Australia— a clear indication that Francis wants to reflect the universal nature of the church as he goes about governing. ......

In its announcement Saturday, the Vatican said Francis got the idea to form the advisory body from the pre-conclave meetings where such complaints were aired. "He has formed a group of cardinals to advise him in the governing of the universal church and to study a revision of the apostolic constitution Pastor Bonus on the Roman Curia," the statement said.

Yes, you read correctly. Revision of the Vaticans Apostolic CONSTITUTION and bureaucracy. Reform and revision. Pope Francis continues to take out the trash and to 'rebuild the church'. All but one of Pope Francis' advisory group are new. The euro-centric Vatican is being scrubbed ... and a new 'Universal' Vatican is taking it's place.

The article goes on to say that Pope Francis understands the problems of the curia and exactly what is wrong with the church's central bureaucratic machine .. and why it's wrong. He understand the scandals. His mission is to bring Jesus to everyone, especially the poor and to rebuild the church. Also, the article says that Cardinal Timothy Dolan of New York is really excited and hopeful about the reforms that are coming via Pope Francis.

I fear for the safety of Pope Francis. The old Euro-Curia Cardinals are NOT going to be happy campers! And recent history has shown that there are those in the Vatican who would murder a pope (Pope John Paul I was poisoned).

SOUTHERN ORDERS

Saturday, April 13, 2013

A BOMBSHELL THAT WE KNEW WAS COMING! POPE FRANCIS IS CONSULTING IN A COLLEGIAL WAY HOW AND WHEN HE WILL REFORM THE CURIA AND MAKE IT A "LEAN, MEAN, GRILLING MACHINE" TO ASSIST HIM AND THE CHURCH IN LIVING OUR CATHOLIC FAITH ! THIS IS GOOD NEWS INDEED!

MY COMMENT: The following makes clear who is in charge at the Vatican! Pope Francis is not going to water down his authority although he might water down his papal clothing! What a paradox and how disarming is that! He will be the most monarchical pope since Pope Pius X but without the trappings!:

Briefing press Saturday the Holy See Press Office Director, Fr. Federico Lombardi, noted that the communiqué comes exactly one month since Pope' Francis election to the Pontificate and shows that the Holy Father "listens attentively" to the suggestions of the College of Cardinals – his closest collaborators.

He also noted that the Group will have no legislative power and that its main function is to "help" and "advise" the Pope. Fr. Lombardi added that the Group will not in any way interfere in the normal functions of the Roman Curia, which helps the Pope in the daily governance of the Church.

1. POPE FRANCIS APPOINTS GROUP OF CARDINALS TO ADVISE HIM ON CHURCH GOVERNMENT AND REVISION PLAN OF APOSTOLIC CONSTITUTION ON ROMAN CURIA

Vatican City, 13 April 2013 (VIS) – Following is the full text of a communique issued today by the Secretariat of State.

"The Holy Father Francis, taking up a suggestion that emerged during the General Congregations preceding the Conclave, has established a group of cardinals to advise him in the government of the universal Church and to study a plan for revising the Apostolic Constitution on the Roman Curia, 'Pastor Bonus'. The group of Cardinals will be coordinated by Card. Oscar Andrés Maradiaga Rodríguez and is drawn from across the Universal Church.

The group consists of:

1. Cardinal Giuseppe Bertello, president of the Governorate of Vatican City State;

2. Cardinal Francisco Javier Errazuriz Ossa, archbishop emeritus of Santiago de Chile, Chile;

3. Cardinal Oswald Gracias, archbishop of Bombay, India;

4. Cardinal Reinhard Marx, archbishop of Munich and Freising, Germany;

5. Cardinal Laurent Monsengwo Pasinya, archbishop of Kinshasa, Democratic Republic of Congo;

6. Cardinal Sean Patrick O'Malley O.F.M., archbishop of Boston, USA;

7. Cardinal George Pell, archbishop of Sydney, Australia;

8. Cardinal Oscar Andres Rodriguez Maradiaga, S.D.B., archbishop of Tegucigalpa, Honduras, in the role of coordinator;

9. And Bishop Marcello Semeraro of Albano, Italy, in the role of secretary.

The group's first meeting has been scheduled for 1-3 October 2013. His Holiness is, however, currently in contact with the aforementioned cardinals."

Gioan 3:5-8

"Thật, tôi bảo thật ông biết nhé : không ai có thể vào Nước Thiên Chúa nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí ! Cái gì bởi xác thịt mà sinh ra thì vẫn là xác thịt ! Còn cái gì bởi Thần Khí mà sinh ra thì là Thần Khí ! Ông đừng ngạc nhiên vì tôi đã nói : "Các Ông phải được tái sinh từ ơn trên" !

HÃY HY VỌNG VÀ VUI LÊN : "GIÁO HỘI CỦA ĐỨC GIÊSU NAZARETH ĐANG TÁI SINH TỪ ƠN TRÊN"

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN3PS -C PDF Print E-mail

 

14/04/13 CHÚA NHẬT TUẦN 3 PS – C

Ga 21,1-19

"CHÚA ĐÓ!"

Người môn đệ được Chúa Giê-su thương mến nói với ông Phê-rô: "Chúa đó!" Vừa nghe nói: "Chúa đó!", ông Simon Phêrô vội khoác áo vào vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. (Ga 21,7)

Suy niệm: Các môn đệ gặp một chuyến làm ăn thất thu thảm hại: suốt đêm lao động cực nhọc mà kết quả vẫn là "trắng tay." Thế rồi nhờ một lời "mách nước" có vẻ vu vơ: thả lưới bên mạn hữu thuyền. Và kìa, phép lạ nhãn tiền đã xảy ra: lưới đầy những cá, không sao kéo lên nổi. Có khác nào năm xưa, sau khi vất vả suốt đêm mà không được gì, nhưng vâng lời Thầy, Phêrô đã thả lưới và kéo được mẻ cá lạ lùng (x. Lc 5,4-7). "Người mách nước" hôm nay chỉ có thể là Thầy thôi! Người môn đệ Chúa yêu đã nhận ra Thầy trước hết: "Chúa đó!" Một lần nữa, học trò lại nhận ra Thầy, lần này Thầy chính là Đấng Phục Sinh.

Mời Bạn: Các môn đệ không thể làm gì nếu không có sự hiện diện của Chúa, không có lời nói của Ngài. Đây là minh hoạ sống động cho sứ vụ của các môn đệ và của chúng ta. Đức Kitô đã sống lại, là niềm vui, niềm hân hoan và niềm hy vọng cho cuộc đời của chúng ta. Cũng như người môn đệ Chúa yêu đã nhận ra Thầy, bạn phải thấm nhuần cung cách hành động của Đức Kitô thì mới có thể cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời mình để thấy mình luôn tràn đầy niềm vui và hy vọng.

Chia sẻ: Có bao giờ bạn cảm nhận sự hiện diện của Chúa trong những lúc thành công? thất bại? giữa cuộc sống?

Sống Lời Chúa: Chiêm ngắm Chúa qua việc suy niệm Phúc Âm để có thể nhận ra Ngài hiện diện trong cuộc sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong Năm Đức Tin này, xin ban cho con ơn đức tin để con thấy Chúa trong mỗi bước đi trên nẻo đường lữ hành của con. Amen

--

PX

 
<< Start < Prev 1861 1862 1863 1864 1865 1866 1867 1868 1869 1870 Next > End >>

Page 1870 of 1961