mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay366
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này5221
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này117253
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16607045

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG TAM LINH # 47 = 11 BUOC GIUP LONG TIN PDF Print E-mail


11 BƯỚC GIÚP LÒNG TIN

11 bước giúp gia tăng lòng tin 11 bước giúp gia tăng lòng tin Gợi ý về mười một bước giúp gia tăng lòng tin. 1. Dành thời gian thật chất lượng cho Lời Chúa (x. Rm 10,17). Đọc, lắng nghe, học thuộc và suy ngẫm. "Như trẻ sơ sinh, anh em hãy khao khát sữa tinh tuyền là Lời Chúa, nhờ đó, anh em lớn lên để hưởng ơn cứu độ" (2 Pr 2,2)   2. Đọc những bài viết về sự can thiệp thiêng liêng. Những bài viết về lời cầu nguyện được đáp trả, cả trong Kinh Thánh và trong thời nay, chứng thực những lời Chúa hứa rất có ích. Những gì Chúa đã làm cho người khác, Ngài có thể làm cho bạn  3. Hãy thử nghiệm những lời hứa của Chúa. Khi bạn học hỏi Lời Chúa, hãy liệt kê những câu Kinh Thánh chứa đựng những lời hứa của Chúa có liên quan đến những hoàn cảnh nào đó; tin rằng Chúa sẽ giữ lời hứa khi bạn cầu nguyện 4. Hãy tích cực. Hãy xem những khó khăn, những trở ngại, và những thách thức như là những cơ hội kéo giãn lòng tin của bạn.  5. Hãy dâng những khó khăn và những câu hỏi của bạn lên cho Chúa qua lời cầu nguyện. Chúa nói: "Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời ngươi và sẽ tỏ cho người biết những điều lớn lao và bí ẩn mà ngươi không biết" (Gr 33,3). Khi bạn biết cách đến gần bên Chúa hơn để tìm những giải pháp và câu trả lời, bạn sẽ biết nhiều hơn về sự giúp đỡ và tình yêu luôn hiện hữu của Ngài    6. Nắm bắt sự thay đổi. Những trường hợp thay đổi lớn thường không dễ chịu và đáng lo ngại, nhưng chúng cũng tạo ra một môi trường tuyệt vời để lòng tin đơm hoa, bởi vì nó buộc phải quyết định: Bạn sẽ tin tưởng Chúa về kết quả sẽ đến chứ? Mỗi khi bạn quyết định tin tưởng Chúa, Ngài sẽ giúp bạn vượt qua, và sẽ dễ dàng hơn trong việc tin tưởng Ngài sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn kế tiếp.  7. Cầu nguyện như thể bạn trông đợi sự tốt nhất, không phải chỉ đơn thuần hy vọng. Khi bạn tạ ơn Chúa đáp trả những lời cầu nguyện của bạn ngay cả trước khi bạn nhìn thấy câu trả lời, nó giúp hướng sự tập trung ra khỏi nhu cầu, và tin tưởng vào khả năng Chúa sẽ đáp ứng nhu cầu ấy  8. Giữ một quyển nhật ký cầu nguyện, ghi lại chi tiết những gì bạn cầu nguyện, vào khi nào, và rồi đánh dấu bỏ qua những mục được đáp trả. Thỉnh thoảng, mở ra và đọc lại những kết quả    9. Giữ một quyển sổ ghi lại những lời hứa đã dùng và được thoả nguyện. Ghi lại những lời hứa của Chúa mà bạn đã dùng trong mỗi trường hợp cụ thể, và xem lại bảng liệt kê khi bạn cần một sự nâng đỡ nơi lòng tin để bạn vượt qua được mức sào kế tiếp.  10. Đưa ra những quyết định dựa trên Lời Chúa. Bạn càng học biết hành động dựa theo những nguyên tắc và những lời hứa trong Lời Chúa, bạn sẽ càng cảm nghiệm được nhiều hơn quyền năng của Chúa, và đến lượt điều này sẽ làm gia tăng lòng tin của bạn khi bạn dâng những nhu cầu khác lên Chúa trong lời cầu nguyện  11. Minh chứng quyền năng của Chúa với mọi người. Việc nói với người khác về việc Chúa đã giúp đỡ bạn thế nào sẽ làm gia tăng lòng tin của bạn và của họ.

Trích dẫn từ: http://giesulove.net/diendan/trang-suy-nieim-vai-cau-nguyen/10430-11-buoc-giup-gia-tang-long-tin.html

Lan Tuyet chuyển

 
CAM NGHIEM SONG # 63 = MEN CHUA YEU NGUOI BANG HANH DONG PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 63:

MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI BẰNG VIỆC LÀM

Mến Chúa yêu người không chỉ nói mà không có những hành động cụ thể, nhưng còn giúp người khác thực hành nữa. ĐTC Gioan Phaolô II nói: "Đã đến lúc Giáo hội cần dốc toàn lực vào một cuộc cuộc loan báo Tin Mừng mới và vào sứ vụ đến với muôn dân. Không một ai trong những người tin vào Chúa Kitô, không một chức vụ nào trong hội thánh được miễn trừ khỏi trách vụ cao cả này: Đó là loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc." Đây là mến Chúa yêu người.

Vậy loan báo bằng cách nào? Thưa bằng chính cuộc đời và hoàn cảnh của mỗi người, không phân biệt giai cấp, học lực. Ai cũng thể giới thiệu Chúa cho người khác được, khi các Tín hữu tỏ ra không tranh chấp, thù hận, ghen ghét, tham lam...thì đây là những hành động cụ thể nhất để mọi người thấy Chúa, còn hơn những lời nói, những bài giảng hùng hồn nhưng không sống lời mình rao giảng. ĐTC nói tiếp: "Người thời nay không thích nghe các thầy dạy, mà chỉ thấy các chứng nhân; và giả sử như người ta có thích nghe các thầy dạy, thì các thầy dạy đó trước tiên phải là những chứng nhân."

1- Mẹ Terêsa Calcutta và Hội dòng thừa sai bác ái của Mẹ đã chinh phục được cả thề giới, cũng chỉ bằng cuộc sống khiêm tốn phục vụ bằng việc bác ái cụ thể là săn sóc những người ốm đau nghèo khổ.

2- Ông Gandhi, người cha già của dân tộc Ấn độ, đã rất say mê đọc Kinh Thánh, là sách gối đầu giường của ông. Ông đã Cảm nghiệm Sống bài Hiến Chương Nước Trời, còn gọi là Tám mối phúc trong sách Tin Mừng Matthêu đoạn 5. Ông đã suy nghĩ và cầu nguyện và tìm ra được một con đường đấu tranh bất bạo động, để giúp dân tộc Ấn độ lật đổ được ách thống trị của dân tộc Anh mà không tốn một viên đạn, không phải đổ một giọt máu.

Sau đó ông quyết định đến nhà thờ để tìm hiểu theo đạo Chúa; nhưng bị ông trong ban phụng vụ không cho vào và nói: "Nhà thờ này chỉ dành cho người da trắng, ông là người da đen, hãy sang nhà thờ khác." Từ đó, ông Gandhi không bao giờ trớ lại nhà thờ Công giáo nữa. Và ông nói rằng: "Tôi tin Đức Kitô; nhưng tơi không tin người có đạo, vì họ không Sống giống Đức Kitô."Và ông còn nói thẳng với người Tín hữu như rằng: "Hỡi các bạn Tín hữu Công giáo, nếu các bạn Sống Lời Đức Kitô dạy thì đất nước Ấn độ của chúng tôi đã sẵn lòng nhận phép Rửa từ lâu rồi.!"

3- Soeur Mai Thành dòng Đaminh Thánh Tâm nói trong một buổi gặp gỡ Liên Tôn tại Pháp như sau: "Tôi mê lời Đức Phật, tôi thích lời Đức Khổng, tôi mê lời Đức Lão; nhưng tôi yêu mến Lời Chúa Kitô trên hết." Soeur đã nói lên lòng yêu mến Chúa là yêu mọi người, không phân biệt tôn giáo như sau: Ba tôn giáo Phật, Lão, Khổng trong vùng Đông Nam Á, đã liên kết chặt chẽ trong tâm hồn của người theo đạo lại với nhau thành cái Tâm Đạo.

4- Lòng mến Chúa yêu người của người Tín hữu đã thể hiện trong tháng Linh hồn là tỉnh thức, không chỉ nhớ đến Linh hồn ông bà, cha mẹ, vợ con đã qua đời; nhưng cần lưu tâm đến người còn sống đây là phục vụ, tha thứ, để nghĩ đến thân phận mình là phù vân vô thường, có đó rồi mất đó, để yêu thương, nhịn nhục và tha thứ cho nhau:

Sè sè nấm đất bên đường – Dàu dàu ngọn cỏ nửa vàng nửa xanh.

5- Tôi có nghe về ông Brian, Giám đốc hãng Coca Cola nói rằng: Cuộc sống ví như 5 trái banh là: Việc làm - Gia đình - Sức khỏe - Bạn hữu và Tâm hồn. Trái banh Việc làm bằng cao su nên không thể bể đươc; còn bốn trái banh kia làm bằng thủy tinh nên rất dễ bể, nếu tôi thiếu thận trọng, giữ gìn, nâng nui. Một khi nó bị rơi xuống thì bốn trái banh Gia đình, Sức khỏe, Bạn hữu, Tâm hồn sẽ bị đổ vỡ, suy sụp, không cứu vãn được như ban đang thấy hôm nay..

Mùa thu lá đỏ lá vàng, Mùa đông với tuyết ngập tràn đó đây.

Chúa gọi bạn và tôi hãy mến Chúa, luôn yêu n gười là món quà quý giá và hạnh phúc đang nằm trong tầm tay bây giờ đây. Quý giá và hạnh phúc đâu? Chính là người vợ, người chồng, cha mẹ, con cái. Hãy chịu đựng, hãy tha thứ, hãy phục vụ; nếu để chậm sẽ mất hết.

Anh em cốt nhục đồng bào, Vợ chồng là nghĩa lẽ nào chẳng thương

Xin quý vị cùng tôi thực hành ngay hai việc sau đây: Hãy ngồi thẳng lại, hít hơi thật sâu và nói: 1/ Chúa ơi! Con yêu mến và cảm tạ Chúa! Con còn có bố mê, vợ chồng, con cháu để yêu thương.

2/ Hãy thở ra một hơi thật dài và nói: Lạy Chúa! Con yêu mến và cám ơn Chúa, đã ban cho con có sức khỏe, công vịệc làm, tâm hồn và bạn hữu, cộng đoàn, giáo xứ đây! Để con phục vụ và chia sẻ.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 37 = MARIA NIEM HY VONG PDF Print E-mail

 

MẸ MARIA, NIỀM HY VỌNG CỦA NHÂN LOẠI

Bài giảng lễ Đức Mẹ lên trời

Khi đọc kinh Mân Côi, chúng ta suy ngắm mầu nhiệm thứ bốn của Mùa mừng: "Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời; ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ". Như thế, nhắc đến sự kiện Đức Mẹ được cất về trời là nhắc đến việc Đức Mẹ kết thúc cuộc đời trần thế một cách thánh thiện, trong sự trung tín với Chúa, đồng thời là lời nhắc bảo chúng ta hãy sống tốt lành để chết thánh thiện trong tay Đức Mẹ.

Các tín hữu từ thuở Giáo Hội sơ khai vẫn tin rằng thân xác Đức Mẹ không hề hư nát trong huyệt mộ. Bởi lẽ thân xác ấy đã được chọn là ngai tòa cho Đấng Cứu thế. Hơn nữa, Đức Mẹ đã được Chúa yêu thương gìn giữ để khỏi vương tội tổ tông. Nhưng phải đợi 19 thế kỷ sau, điều các tín hữu vẫn tin này mới được chính thức định tín. Ngày 1-11-1950, Đức Giáo Hoàng Piô thứ XII long trọng tuyên bố tại Đền thờ Thánh Phêrô ở Rôma: "Chúng tôi công bố, tuyên xưng và định tín giáo lý đã được Thiên Chúa mạc khải này: Đức Maria trọn đời đồng trinh, Mẹ Vô nhiễm của Thiên Chúa, sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế, đã được đưa lên trời hiển vinh cả hồn lẫn xác".

Trong lời tuyên tín long trọng trên đây, Đức Giáo Hoàng đã nhắc tới cả 4 đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Đức Mẹ, tức là ơn vô nhiễm nguyên tội; ơn trọn đời đồng trinh, ơn làm Mẹ Thiên Chúa và ơn được về trời cả hồn và xác. Lời tuyên tín cũng nhấn mạnh đến khái niệm "cả hồn lẫn xác" để cho thấy việc Đức Mẹ được Chúa đưa về trời khác với việc các thánh được hưởng phúc thiên đàng. Bởi lẽ các thánh hay những người công chính, sau khi chấm dứt cuộc đời này thì thân xác bị hư nát trong lòng đất. Thỉnh thoảng ta thấy một số vị thánh sau nhiều chục năm an táng mà thân xác vẫn còn nguyên vẹn, nhưng thân xác ấy vẫn tồn tại trong huyệt mộ mà không được về trời. Việc khẳng định rõ "cả hồn lẫn xác" nhằm diễn tả đó là một ơn ban đặc biệt, vì theo Giáo lý Công giáo, chỉ mình Chúa Giêsu được lên trời kèm theo một thân xác trần thế, vì màu nhiệm nhập thể đã gắn liền thần tính với nhân tính nơi Đức Giêsu. Như thế, sau Chúa Giêsu, chỉ có Đức Mẹ được tiến vào vinh quang trong tình trạng có cả xác và hồn.

Lời Chúa trong ngày lễ Đức Mẹ lên trời diễn tả vai trò của Mẹ trong công cuộc cứu độ và vẻ đẹp mà Thiên Chúa trang điểm cho Mẹ. Phụng vụ thánh lễ Vọng của chiều ngày 14-8, nhắc lại việc di chuyển Hòm Bia Thiên Chúa từ nhà ông Ôvết Êđôm về Giêrusalem (Bài I) và lời khen ngợi của Chúa Giê-su dành cho ai "lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa" (Tin Mừng). Khi đọc đoạn sách trích trong cuốn Sử biên niên, chúng ta liên hệ với lời tuyên xưng trong Kinh Cầu Đức Bà: "Đức Bà là Hòm Bia Thiên Chúa vậy". Hòm Bia trong Cựu Ước chứa đựng mười Điều Răn của Thiên Chúa, một chút Manna và cây gậy nở hoa của Ông Aaron. Đức Mẹ là Hòm Bia vì đã cưu mang Lời Chúa đã thành xác thịt và thành của ăn nuôi dưỡng muôn người. Vì thế, lời ca tụng của Chúa Giêsu như muốn nhắc những người hiện diện: "Đức Maria – người phụ nữ đã cưu mang và sinh hạ Chúa – rất vinh dự vì cưu mang Đấng Cứu Thế, nhưng còn vinh dự hơn vì Mẹ luôn biết lắng nghe và thực thi Lời Chúa trong cuộc đời.

Phụng vụ trong thánh lễ chính ngày giới thiệu vẻ đẹp của Đức Mẹ. Người phụ nữ được diễn tả trong sách Khải Huyền là hình ảnh Đức Maria. Mẹ được trang điểm bằng mặt trời, mặt trăng và muôn vì tinh tú. Mẹ được giới thiệu như Nữ Vương trời đất để cùng với Đức Giêsu cai trị vũ trụ. Bài ca tạ ơn mà Đức Mẹ cất lên như một lời tôn vinh quyền năng của Chúa, đồng thời cảm tạ tình thương của Ngài dành cho cả nhân loại. Đức Maria đã đại diện cho cả loài người để tạ ơn Chúa, đồng thời tuyên bố thời đại mới đã đến. Đó là thời của ân sủng và tình yêu thương. Đây cũng là thời mà Chúa thực hiện lời hứa đối với ông Abraham và hậu duệ của ông, tức là những ai tin tưởng và cậy trông nơi lòng từ bi của Chúa.

Đức Mẹ đã sống một cuộc đời thật đẹp. Trước hết, đó là ơn của Chúa, nhưng cũng là sự cộng tác của Mẹ. Trong muôn vàn phụ nữ, Chúa đã tuyển chọn Mẹ, một thiếu nữ đơn sơ và thánh thiện. Chúa đã mời gọi Mẹ cộng tác với Chúa để làm cho chương trình cứu độ được thực hiện. Lễ Đức Mẹ lên trời đem đến cho các tín hữu niềm hy vọng vào hạnh phúc vĩnh cửu. Chúa Giê-su đã lên trời để mở cánh cửa Nước Trời cho chúng ta. Đức Mẹ đã lên trời để khẳng định với chúng ta rằng, con người trần thế cũng có thể bước vào cánh cửa mà Chúa Giê-su đã mở, nếu biết lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa. Việc chiêm ngắm Đức Mẹ lên trời "cả hồn lẫn xác" cũng nhắc nhở chúng ta phẩm giá của thân xác con người. Thiên Chúa cứu chuộc con người trọn vẹn, cả hồn và xác. Sau này, Thánh Phaolô khẳng định, thân xác là đền thờ Chúa Thánh Thần. Vì thế, mọi xúc phạm đến thân xác con người cũng là xúc phạm Đấng Tối cao.

Các nghệ nhân thường trình bày Đức Mẹ lên trời bằng những pho tượng hay hình ảnh Đức Mẹ có đông đảo thiên thần vây xung quanh trong làn mây trắng cuồn cuộn, như một cuộc cung nghinh long trọng từ đất lên trời. Hôm nay mừng lễ Đức Mẹ, mỗi tín hữu chúng ta cũng như đang tham dự vào đoàn rước ấy, và chúng ta thầm cầu mong, xin cho chúng ta khi kết thúc cõi đời, được an bình thanh thản. "Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời; ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ". "Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử". Ước gì những lời kinh đơn sơ ấy luôn được nhắc lại trong trái tim và môi miệng của mỗi người chúng ta. Amen

Gm. Vũ Văn Thiên

Kính chuyển

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN20TN-C= THAY DEN DE GAY CHIA RE PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa / CN20TN-C  A- THẦY ĐẾN ĐỂ GÂY CHIA RẼ

B- GỢI Ý CHIA SẺ VỀ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI

Mời các Gia đình-Quý chức-Nhóm-Hội đoàn...cùng dành thì giờ, ngồi xuống chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa 15 phút, trước hoặc sau Thánh Lễ..., để về áp dụng vào đời sống hàng ngày.

ducme11

A- Gợi ý Sống và chia sẻ dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần:

*Bài đọc 1 : Giêrêmia (38:4-6;8-10)

*Bài đọc 2 :Thư Do thái (12:1-4)

*Tin Mừng: Luca (12:49-53) Vì từ nay, năm người cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba. (câu 52)

1/ Sao Chúa nói : Ngài không đến để ban bình an mà đem sự chia rẽ?

2/ Cho biết lý do các thành phần trong gia đình sống đạo khác nhau ?

3/ Việc dung hoà giữa các Nhóm, Đoàn thể.. về cách sống Lời Chúa?

*Tin Mừng Mac-cô nói : " Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi.!" (Mc 6, 4)

1/ Tôi có thái độ nào khi người quen biết chê bai lúc sống Lời Chúa ?

2/ Bạn có nản lòng, bỏ cuộc khi trong gia đình, hội đoàn công kích?

*Phúc âm Mat-thêu nói : "Kẻ thù của mình chính là người nhà." (Mt 10, 36)

1/ Tôi cần làm gì khi sống theo Lời Chúa bị người nhà chống đối?

2/ Bạn có quyết tâm chịu khổ vì sự đòi hỏi của Tin Mừng không?

B- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn làm Châm ngôn Sống:

HỌ CHIA RẼ NHAU: CHA CHỐNG LẠI CON TRAI...(C.53)

* Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? (For Action)

1- Phát động các Nhóm chia sẻ Lời Chúa tại Gia đình và Hội Đoàn.

2- Thực hiện bác ái từ trong Gia đình, Hội đoàn là lắng nghe nhau.

C- Bạn và tôi dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện: (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã nói: Thầy đã ném lửa vào mặt đất và ước mong lửa ấy sẽ bùng lên. Xin giúp con cháy lên ngọn lửa mến Chúa, dù có sự chống đối nghịch lại Phúc âm ngay cả trong gia đình, cộng đoàn. Vì họ chưa nhận được sự quan trọng của Lời Chúa. Con noi gương Mẹ Maria luôn ca ngợi Chúa như trong Kinh Magnifiacat.

B- GỢI Ý CHIA SẺ LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

(Luca 1, 39-56)

1/ Mẹ Maria vội vã lên đường thăm bà chị họ là bà Ê-lisa-bet, đã dạy cho tôi bài học nào trong cuộc sống gia đình và xã hội ?

2/ Khi bà Ê-li-sa-bet nghe tiếng Đức Mẹ chào bà đã nhận được ngay những ơn gì của ai? Và bà đã nói về Đức Mẹ thế nào?

3/ Bà Ê-lisa-bet đã xưng danh Đức Mẹ là gì ? Cho biết lý do? Tại sao Đức Mẹ thật có phúc và xứng đáng nhận tước hiệu trên?

4/ Bạn biết vì sao Đức Mẹ được gọi là người Tín Hữu đầu tiên?

5/ Kinh Mangificat "Ngơi Khen phỏng theo bài ca của bà An-na (x. 1 Sm 2, 1-10), Mẹ Maria đã nói lên những tâm tình nào?

6/ Tôi thấy những điểm chính nào của Mẹ trong kinh Ngợi Khen hợp với bạn nhất? Xin diễn giải thêm những cảm nghĩ của bạn?

*** Công Đồng Vatican dạy về việc sùng kính Đức Mẹ:

1- Nhờ Mẹ hoàn toàn sẵn sàng tuân theo ý Chúa, Mẹ đã mang thai Chúa Giêsu, Mẹ đã sinh con và nuôi nấng, Mẹ đã dâng con cho Chúa Cha trong Đền Thánh, đã đau khổ với cái chết của của Con trên Thánh giá, Mẹ đã tuân phục vô điều kiện trong đức tin...Mẹ đã trung thành trong việc chấp thuận cứu rỗi.

2- Vì thế, trong Giáo hội, Mẹ được kêu cầu qua các tước hiệu: Trạng sư, Vị Bảo trợ, Đấng Phù Hộ và Đấng Trung Gian. Tuy nhiên phải hiểu các tước hiệu ấy đúng đắn, để không thêm bớt gì vào vinh dự và quyền năng cao cả duy nhất của Đức Giêsu Kitô.

3- Hãy ngước mắt nhìn lên Đức Maria là một mẫu gương nhân đức sáng ngời, dưới ánh sáng của Ngôi Lời Nhập Thể. Khi các Tìn hữu được nghe rao giảng về Ngài, để làm vinh danh Chúa.

4- Giáo hội chấp nhận nhiều hình thức tôn sùng Mẹ Thiên Chúa trong giới hạn, tùy theo hoàn cảnh và nơi chốn và tinh thần của Tín hữu, giúp họ làm vinh danh và tôn giữ Lời Chúa, vì Người mà muôn vật được tạo thành. (x. Col 1, 15-16 và 19)

5- Hãy làm sáng tỏ đúng mức vai trò đặc ân của Đức Mẹ, luôn quy hướng về Chúa Kitô nguồn mạch toàn thể chân lý. Các Tín hữu hãy nhớ rằng, lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm; nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật... (x. CĐ Vatican 2: Đức Trinh Nữ Maria và Giáo hội # 62-67)

Ptế:GB. Maria Nguyễn Định- Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

 
HON NHAN VA GIA DINH # 22 = GIA TRI CUA GIA DINH PDF Print E-mail

Giá trị của Đời sống gia đình (song ngữ)

12-August-2013 -- ZENIT.org News Agency

Pope: 'Families Must Be The Most Convincing Testimony of Love'

Pontiff Sends Message Brazilians During National Week of the Family

By Junno Arocho Esteves

VATICAN CITY, August 12, 2013 (Zenit.org) - In a message sent to Brazilian families on the occasion of the "National Week of the Family yesterday, Pope Francis called on the faithful to defend human life from the moment of conception. The event which is promoted by the Brazilian Bishops Conference, will reflect on theme of "The transmission and education of the Christian faith in the family."

The National Week of the Family, the Brazilian bishops noted, emphasizes a key point in the Aparecida document which states that the family "is one of the most important treasures in Latin America and patrimony for the whole of humanity."

According to Vatican Radio, the Holy Father underlined how he still retains alive in his heart the joy received during his Apostolic visit to Brazil for World Youth Day. Pope Francis also encouraged parents to continue the "noble and demanding mission" of being God's first collaborators in guiding future generations. It is important, the Pope noted, that "parents cultivate common practices of faith in the family that accompany the maturation of faith in their children."

"Parents are called to transmit with their words, and above all, their deeds, the fundamental truth on life and human love, that receives a new light from the Revelation of God. In particular, facing a throwaway culture that relativizes the values of human life, parents are called to transmit to their children the knowledge that [life] must always be defended, from the maternal womb, recognizing it as a gift from God and a guarantee of the future of humanity, but also in the care of the elderly, especially of grandparents, that are the living memory of a people and transmit the wisdom of life."

Concluding his message, Pope Francis invoked the intercession of Our Lady of Aparecida while expressing his hope that families become "the most convincing testimony of the beauty of love sustained and nourished by faith."

Đức Giáo Hòang : Gia đinh phải là bằng chứng thuýêt phục nhất về tình thương mên

Đức Thánh Cha gửi thông địêp cho người giáo dân Ba tây nhân Tùân lễ Quốc Gia về Gia Đình

Bởi Junno Arocho Esteves

Vatican City, ngày 12 tháng Tám năm 2013 (Zenit.org) Trong thông địêp gửi cho những gia đình người Ba tây (Brazilian) nhân cơ hội Tùân Lễ Quốc Gia về Gia đình ngày hôm qua, Đức Thánh Cha kêu gọi tín hữu bảo vệ đời sống nhân lọai từ lúc thụ thai. Vịêc quan trọng được đề xướng bởi Hội Đòng Gián Mục Ba tây, sẽ phản chíêu vào chủ đề "Sự truỳên đạt và giáo dục đức tin Kitô trong gia đình."

Tùân lễ Quốc gia gia đình, Các vị Giám Mục Ba Tây ghi nhận, nhấn mạnh một đỉêm manh mối trong tài lịêu Aparecida, nó quy định gia đình "là một trong những kho báu quan trọng nhất Mỹ Châu La tinh và sản nghịêp của tòan thể nhân lọai."

Theo như Radio tíêng nói Vatican, Đức Thánh Cha nhấn mạnh Người vẫn còn nhớ trong long sự vui mừng đã nhận được trong chuýên víêng thăm Brazil nhân Ngày Tuổi trẻ Thế giới. Đức Thánh Cha cũng khuýên khích những cha mẹ tíêp tục "sứ vụ cao thượng và yêu càu nhìêu" trước nhất những người hợp tác của Thiên Chúa hằng hữu hướng dẫn những thế hệ tương lai. Thật là quan trọng, Đức Thánh Cha ghi nhận, rằng "Những cha mẹ trao dồi những kinh ngiệm phổ thông vè đức tin trong gia đình, như thế nó giúp cho sự trưởng thành đức tin cho con cái của họ.

Những phụ huynh được mời gọi để truỳên đạt bằng lời nói, và trên hết là bằng sụ thực hành, chân lý căn bản về đời sống và tình nhân lọai nhờ vậy nhận được ánh sáng mới từ sự Mặc khải của Thiên Chúa. Đặc bịêt nhìn về sự giáo hóa cũ cái đó lien quan hóa những giá trị của đời sống nhân lọai, những phụ huynh được mời gọi để truỳên đạt cho con cái của họ sự hỉêu bíêt mà (đời sống) luôn luôn phải được bảo vệ, từ khi còn (là bào thai) trong bụng người mẹ, sự công nhận ấy như một món quà từ Thiên Chúa và một bảo chứng cho tương lai nhân lọai, nhưng cũng còn cần chăm sóc người cao tủôi nữa, đặc bịêt là những ông bà, họ là bộ nhớ sống động của mọi người và truỳên đạt sự khôn ngoan của đời sống."

Kết lụân thông địêp của Người, Đức Thánh Cha đã cầu khẩn sự bầu cử của Đức Bà Aparecida khi dĩên tả nìêm hy vọng của người mà những gia đình trở nên một bằng chứng thuýêt phục nhất của vẻ đẹp của tình yêu thương được nâng đỡ và nuôi dưỡng bằng đức tin."

QQ phiên dịch 08-12-2013 – 08:30PM

 
<< Start < Prev 1881 1882 1883 1884 1885 1886 1887 1888 1889 1890 Next > End >>

Page 1890 of 2015