mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5272
mod_vvisit_counterHôm Qua11945
mod_vvisit_counterTuần Này64155
mod_vvisit_counterTuần Trước61873
mod_vvisit_counterTháng Này179514
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17738667

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3PS-A = GIAI THICH KINH THANH PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN3PS-A
CHÚA GIẢI THÍCH KINH THÁNH CHO TÔI
Their eyes were opened anh they recognized Him

Giesu7
* Bài đọc 1: Công vụ 2, 33 = Thiên Chúa đã ra tay uy quyền nâng Người lên, trao cho Người Thánh Thần đã hứa, để người đổ xuống: đó là điều anh em đang thấy và nghe.
1/ Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong tôi như thế nào?
2/ Cách bạn nghe Chúa Thánh Thần nói với bạn hôm nay ?
* Bài đọc 2: 1 Phêrô 1, 21 = Nhờ Người, anh em tin vào Thiên Chúa, Đấng đã cho Người chỗi dậy từ cõi chết, và ban cho Người được vinh hiển, để anh đặt niềm tin bà hy vọng vào Thiên Chúa.
1/ Kể những việc Đức Giêsu đã làm để anh có đức tin hôm nay?
2/ Từ khi chịu phép rửa, bạn đã được tham dự vào chức vụ nào?
* Tin Mừng: Luca 24, 32 = Họ mới bảo nhau: "Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao?
1/ Tôi dành thì giờ để gặp gỡ, nói chuyện với Chúa lúc nào?
2/ Muốn lắng nghe tiếng Chúa nói, bạn cần phải làm gì ?
3/ Những dấu hiệu gì để biết Chúa Thánh Thần đang nhắc bảo ?
4/ Cách tôi đọc, lắng nghe và thực hành một câu Kinh Thánh ?
* Công Đồng Vatican 2 dạy: Công Đồng khuyến khích mọi Kitô hữu đọc Lời Chúa thường xuyên . Khi đọc Lời Chúa trong phụng vụ thì Chúa Kitô "hiện diện trong Lời của Người, vì chính Người nói khi ta đọc Kinh Thánh trong Giáo hội." ( PV# 7).
1- Vậy khi Giáo hội đọc Lời Chúa thì Thiên Chúa nói với dân Người và Chúa Kitô loan báo Tin Mừng cho Giáo hội. (PV # 33)
2- Tuy nhiên, các Tín hữu còn nên đọc riêng tư. Đây là hướng mới của lòng đạo đức Kitô giáo. Việc đọc Kinh Thánh có một vị trí trổi vượt, và luôn đặt ưu tiên trong số các việc đạo đức khác.
3- Thái độ đầu tiên của người đọc Lời Chúa là thái độ đức tin (MK #21). Cuộc gặp gỡ Lời Chúa sẽ soi sáng cho từng cá nhân cũng cũng như cả tập thể trước mọi quyết định. Như thế, suy niệm Lời Chúa đòi hỏi bạn phải dấn thân bằng cả cuộc đời.
* Lời hay ý đẹp: Hãy đọc một đoạn Kinh Thánh rồi tự hỏi: Tôi học được gì về Thiên Chúa. – Read a passage of Scripture and then ask yourself :What did I learn about God?

Ptế GBM Định Nguyễn

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THÁNH - THU BAY CN2PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY SAU CN2PS-A : Đức Giê-su bảo các tông đồ : "Thầy đây mà, đừng sợ !". (Ga 6, 20)

*Bạn và tôi thường sợ sệt trước mọi hoàn cảnh, biến cố vì thiếu cầu nguyện và niềm tin. Tôi luôn cầu nguyện với Lời Chúa và tin tưởng Chúa đang hiện diện trước mọi nghịch cảnh,... tâm hồn sẽ có bình an.' để hăng hái vượt qua mọi khó khăn hiện tại.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN2PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU-SAU CN2PS-A : "Mỗi ngày, trong Đền thờ và tại tư gia, các ông không ngừng giảng dạy và loan báo Tin Mừng  về Đức Ki-tô Giê-su". (Cv 5, 42)

* Gia đình đang là bận tâm hàng đầu của Hội thánh trong thế giới hôm nay. Bạn và tôi cần thực hành chia sẻ Lời Chúa trong Gia đình và Giáo xứ như các môn đề xưa. Việc học hỏi Kinh thánh tại tư gia, Nhóm và Giáo  xứ cần phải đặt lên hàng đầu hơn các việc khác như gây quỹ, hội chợ, rước kiệu v..v...

Sống Lời Chúa hôm nay : "Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình". (Ga 6, 15)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN2PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm/Chia sẻ Lời Chúa
03/05/2014 -THỨ BAY ĐẦU THÁNG - TUAN 2 PS

CON ĐƯỜNG ĐI TỚI ĐÍCH - Ga 14, 6-14

"Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống." (Ga 14,6)

Suy niệm: Có người đã ví khi sống đức tin, ta như thể đang 'đu xà' vậy, muốn tiến tới, phải buông mình và nắm chắc xà trước. Tương tự, muốn tiến tới trong đời sống đức tin hay trong ơn gọi, người Ki-tô hữu phải buông mình cho Thiên Chúa trong mọi sự và tiếp tục vươn tới nắm chặt tay Ngài. Đây không phải là buông tay liều lĩnh, mù quáng theo kiểu nhắm mắt đưa chân, mà tín nhiệm vững chắc vào Chúa Giê-su. Ngài "là Đường, là sự Thật, và là sự Sống". Là Đường dẫn kẻ tin đi đến với Thiên Chúa là nguồn mạch đích thực. Là sự Thật nên ai đi trên con đường ấy không sai lầm. Từ đó, ta tin tưởng Chúa là lẽ sống của đời mình nên những ai có lòng tin sẽ có sức sống trong hành trình đi theo Chúa. Bởi chỉ có Chúa Giê-su mới là Đấng ban sự sống và có lời ban sự sống.

Mời Bạn xem lại, bạn đang đi vào con đường nào? Con đường Chúa dẫn bạn đi hay con đường thế gian đang chào mời? Khi đi trên con đường của Chúa, bạn có đưa tay ra cho Chúa cầm lấy tay mình và bạn có nắm chặt tay của Chúa không?

Sống Lời Chúa: Tôi ngồi nhìn lại ơn gọi của mình để xác tín thêm rằng: Chúa luôn mời gọi tôi dấn thân hơn, tiến mạnh mẽ hơn chứ không đời nào Ngài cho tôi rút lui.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, như chiếc cối xay gió không bao giờ lạc hướng gió, xin cho con luôn biết hướng về Chúa vì Chúa là con đường, là sự thật và là sự sống. Xin cho con vững tin vào Chúa và tín nhiệm vững chắc vào Chúa: vững chắc vào tình yêu Ngài, vững chắc vào sự quan phòng của Ngài, và vững chắc vào lời hứa của Ngài.

------------------

Lời Chúa hôm nay

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 11 = THAY LA MUC TU PDF Print E-mail

Chúa Giêsu Là Mục Tử Nhân Lành

Anh Hào Trương


A. Mục tử hy sinh vì đoàn chiên.
1/ Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn, vì anh ta là kẻ làm thuê, và không thiết gì đến chiên. Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi,như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, và tôi hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.( Ga 10,11-16)
2 / Anh em hãy chăn dắt đoàn chiên mà Thiên Chúa đã giao phó cho anh em: lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tụy. Ðừng lấy quyền mà thống trị những người Thiên Chúa đã giao phó cho anh em, nhưng hãy nêu gương sáng cho đoàn chiên. ( 1Pr 5,2-3)
3/ Khi các môn đệ ăn xong, Đức Giê-su hỏi ông Si-môn Phê-rô: "Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không? " Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Đức Giê-su nói với ông: "Hãy chăm sóc chiên con của Thầy." Người lại hỏi: "Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy không? " Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Người nói: "Hãy chăn dắt chiên của Thầy."(Ga 21,15-19)


B. Mục tử phải đi tìm những con chiên lạc.
1 / Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử. ( Ga 10,16)
2/ "Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao? và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc. Cũng vậy, Cha của anh em, Ðấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất. ( Mt 18,12)
3 /Người nào trong các ông có một trăm con chiên mà bị mất một con, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất ( Lc 15,4)
4 / Đức Giê-su sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng: "Anh em đừng đi về phía các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của dân Sa-ma-ri."Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en. (Mt 10,5 -6)


C. Mục tử như lòng Chúa mong ước.
1 / Anh em hãy ân cần lo cho chính mình và toàn thể đoàn chiên mà Thánh Thần đã đặt anh em làm người coi sóc, hãy chăn dắt Hội Thánh của Thiên chúa, Hội Thánh Người đã mua bằng máu của chính mình. (Cv 20,28)
2 / "Ai đến với tôi mà không dứt bỏ cha mẹ, vợ con, anh em, chị em, và cả mạng sống mình nữa, thì không thể làm môn đệ tôi được. Ai không vác thập giá mình mà đi theo tôi, thì không thể làm môn đệ tôi được".( Lc 14,27)
3/ Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng ( Mt 11,29)
4/ Nhưng giữa anh em thì không được như vậy: ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em; ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ mọi người. (Mc 10,43-44)

Anh Hào Trương

 
<< Start < Prev 1901 1902 1903 1904 1905 1906 1907 1908 1909 1910 Next > End >>

Page 1904 of 2121