mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5645
mod_vvisit_counterHôm Qua11945
mod_vvisit_counterTuần Này64528
mod_vvisit_counterTuần Trước61873
mod_vvisit_counterTháng Này179887
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17739040

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THƯ NAM CN7TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THƯ NĂM SAU CN7TN-A : "Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối" (Mc 9, 49)

* Lửa tượng trưng cho sự thử thách, thánh giá, đau khổ..., muối nói lên sự từ bỏ, quên mình là điều kiện để được làm môn đệ. Bạn và tôi có chấp nhận sẵn sàng hy sinh và vượt qua cơn thử thách hàng ngày, để phục vụ Chúa và anh em không ?

 
TIM GAP CHUA THÂT NHANH # NGUOI THANH NIEM GIAU CO PDF Print E-mail

Today Feb. 25-14 at 5:34 PM
Nói với Người Thanh Niên Giàu
(Mc 10,17-22)
Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

Anh giàu quá anh bạn ạ, nhưng anh thiếu con mắt nhìn đời. Anh chẳng có gì đáng giá hơn tiền của. Anh không nhận ra Ðấng bảo anh bán tất cả, cho đi và đến theo Ngài.

Nếu như anh hiểu được một điều sơ đẳng là con người đáng giá hơn châu báu trần gian, bởi vì vàng, ngọc là châu báu cũng tại con người coi là như thế.

Cả bầu trời tinh tú là muôn muôn triệu triệu kho tàng châu báu. Nhưng chỉ để long lanh cho đẹp mắt con người. Anh không hiểu được điều này thì suốt đời anh chẳng bao giờ biết yêu, dù yêu một người con gái để sẵn sàng chia sớt tất cả với nàng, chứ chưa nói đến tình yêu như Alvaro sẵn sàng đem tất cả đổi lấy một Isaura...

Thế mà sách còn bảo: "Ai đem cả gia tài định mua lấy tình yêu thì chỉ chuốc lấy cho mình sự khinh rẻ".

Tình yêu vô giá. Tình yêu chỉ có thể cho không thôi bạn ạ. Chính Ngài đã mời bạn đón lấy. Ngài bảo bạn đem bán hết, không phải để đem đến cho Ngài. Nhưng hãy cho những người nghèo, vì họ sẽ tiêu hết ngay và không bao giờ có để hoàn lại. Rồi bạn đến với Ngài, tay không!

Ngài muốn được bạn chứ không muốn được tiền. Ngài muốn bạn ở với Ngài và Ngài ở với bạn thế thôi.

"Ta đứng ngoài gõ cửa, ai nghe tiếng Ta và mở cửa ra thì Ta sẽ vào nhà người ấy ngồi ăn, người ấy bên Ta và Ta bên người ấy" (Kh 3,20).

Nhưng bạn đã từ chối Ngài, bạn không tin Ngài tới mức dám theo Ngài tay không!

Và bạn không yêu Ngài tới mức dám bỏ tất cả để theo Ngài như các vị tông đồ khác đã bỏ lưới thuyền để theo Ngài. Bạn cũng chẳng thể là người con trai Việt Nam dám hát câu: "Anh còn có mỗi một cây đàn, anh đem bán nốt anh theo cô nàng!"

Các bạn ơi, người ta thường cười nhạo cái triết lý "một mái lều tranh hai trái tim vàng" bằng câu hỏi: "mấy lượng". Nhưng Chúa còn đi xa hơn các bạn ạ, Chúa muốn các bạn đi theo sau Ngài tay không!

Bởi vì nếu không thì làm sao có thể ta

y trong tay mà đi với Ngài! Mà từ buổi đầu Ngài đã nói thẳng nói thật: "Con cáo có hang, con chim có tổ, còn ta đây không chỗ dựa đầu".

Bạn ơi hãy đến với Ngài
Tay không mà đến cho Ngài cầm tay
Tay kia Ngài sẽ cho đầy,
Một cây thập giá kề vai sánh cùng.

Lm Nguyễn Công Đoan, SJ

Kính chuyển

Hồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU SAU CN7TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ SAU CN7TN-A : : Đức Giê-su bảo : "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, và ngay sau đó lại  có thể nói xấu Thầy". (Mc 9, 38-39)

* Tôi thấy người khác chưa theo đạo mình, thì không muốn họ làm điều tốt lành. đòi hỏi phải có này nọ như ông Gioan đã cố ý ngăn cản. Bạn và tôi không nên giữ đạo hình thức như thế, mà không nhìn thấy việc Chúa làm, kêu gọi bất cứ ai làm chứng nhân cho Ngài.

 
DAO TAO MON DE # 101 = TINH THAN PHUC VU PDF Print E-mail

Tinh Thần Phục Vụ


Mỗi Kitô hữu đều được mời gọi trở nên chứng nhân của Tin Mừng. Đây không chỉ là bổn phận mà còn là nghĩa vụ rất cần thiết để mở mang Nước Chúa. Chúng ta có sứ mệnh đưa Chúa Giêsu hiện diện giữa con người thời đại này bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào „Hãy rao giảng lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện".
Chúng ta cùng noi gương phục vụ của Chúa Giêsu Kitô, năng cầu nguyện để gặp gỡ Ngài, yêu Ngài và học cùng Ngài để Ngài thánh hóa tâm hồn, hầu công việc phục vụ của quy vị đem lại niềm vui và hạnh phúc đích thực cho chính mình và cho mọi người. Muốn phục vụ thiết thực chúng ta cần có tinh thần từ bỏ chính cái tôi của mình, phải ý thức và luôn tỉnh thức đủ, để làm sinh lợi những „nén bạc" Chúa ban cho mình. Quý bạn và tôi cần có tinh thần trách nhiệm, tinh thần tổ chức và liên đới chặt chẽ với nhau.
Tinh thần trách nhiệm: Trong khi cùng phục vụ, có những sự việc ngoài trách nhiệm của ta nhưng đòi buộc ta phải hy sinh, dấn thân phục vụ vì chúng ta cùng là anh chị em Con Một Cha Chung Trên Trời. Tinh thần trách nhiệm khiến ta định giá trị mọi việc theo con mắt của Chúa chứ không theo nhận xét của người đời (người ta thường nhìn bề ngoài để đánh giá, ưa thích thành quả lớn lao). Nhiều khi chúng ta phục vụ gặp khó khăn mà thành quả thì rất nhỏ nhoi, dưới mắt người đời thì chẳng ra gì, coi như thất bại, chúng ta vẫn vui vẻ chấp nhận và tạ ơn Ngài. Chúng ta không sợ người đời chê cười, đó là biểu hiệu tấm lòng chịu đựng, khiêm nhường, nhân hậu đẹp lòng Chúa. Chúng ta xác quyết, chúng ta phục vụ chính Chúa, mọi ý nghĩa và công việc của chúng ta làm để cho „Danh Cha Cả Sáng, Nước Cha Trị Đến", tất cả đều phục vụ trong chương trình cứu độ của Chúa Giêsu Kitô.
Tinh thần tổ chức:Trong tổ chức phải luôn quan tâm đến mục đích hơn là chỉ tiêu đạt tới. (Chúa Giêsu bỏ đàn 99 con để đi tìm 1 con chiên lạc) phải chú trọng đến con người hơn là công việc. Tinh thần tổ chức đòi hỏi chúng ta xác tín từ trong tâm hồn: chuẩn bị tư tưởng, đường hướng và phong cách làm việc. Sau đó phải sắp xếp công việc cá nhân và tập thể cho hài hòa, chặt chẽ (không được tùy tiện ngẫu hứng làm theo cảm tính của mình, hoặc có quyết định bất ngờ của riêng mình, sẽ gây ra những va chạm và xung đột đáng tiếc)
Trong các buổi họp bàn thảo để chuẩn bị nên thẳng thắn trình bày tất cả những lợi điểm và những bất lợi điểm để đi đến một thỏa hiệp chín chắn, đúng đắn để cùng nhau thi hành. (Nên nói thẳng tất cả những suy nghĩ của cá nhân, không sợ mích lòng nhau vì trong tinh thần trách nhiệm, chúng ta đều tôn trọng nhau, chấp nhận nhau như họ là...hơn nữa ta đã thương yêu nhau và cùng chung một lý tưởng), vì ai cũng mong muốn công việc phục vụ được thành công tốt đẹp theo Ý Chúa, đem lại ích lợi cho những người mà chúng ta phục vụ họ.
Tinh thần liên đới cũng đòi hỏi phải ràng buộc nhau không những bên ngoài mà thôi, mà phải từ cả bên trong, tìm hiểu hoàn cảnh của nhau để thông cảm nhau, liên đới với nhau cách dễ dàng hơn, cùng đồng cam cộng khổ trong yêu thương. Tinh thần liên đới phục vụ phải hài hòa, nhân ái và rõ ràng. Mỗi người phụ trách một việc để khỏi dẫm chân lên nhau, tôn trọng nhau, song sẵn sàng nâng đỡ nhau trong khi cùng liên đới phục vụ, vì chúng ta cùng chung nghĩa vụ và trách nhiệm với nhau. Mỗi người đều tự hỏi, tôi phải làm gì để nên hữu ích cho nhau, và nhờ phục vụ mà cá nhân chúng ta được thanh tẩy, được thánh hóa hầu đem lại niềm vui cho chình mình và cho mọi người.
Phục vụ là để được đáp trả tình thương yêu của Thiên Chúa. Khi dấn thân phục vụ trong tự do và yêu thương dưới tác động của Chúa Thánh Thần, thì cuộc sống sẽ tràn trề niềm vui, đức tin của chúng ta sẽ triển nở dồi dào và sung mãn hơn. Nếu công việc phục vụ mà thiếu tinh thần khiêm nhường, thích nổi nang vì thiếu cầu nguyện với Lời Chúa sẽ gây ra bất hòa, bất an, bất bình, hay làm tổn thương nhau, gây chia rẽ trong anh chị em thì đó là sự phục vụ không đẹp lòng Chúa, không gặp được Chúa trong anh em là phục vụ vì tư lợi./- NTT

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA CN7TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA SAU CN7TN--A : Ai đón tiếp một em nhỏ như em này, vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy, và ai đón tiếp Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy; nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy". (Mc 9, 37)

* Em bé có nghĩa là người tôi tớ, Chúa muôn dạy tôi luôn hạ mình khiêm nhường xuông nhỏ bé nhất để phục vụ mọi người. Vì đó là con đường để gặp được Chúa thật sự, và có sự bình an trong tâm hồn.

 
<< Start < Prev 1931 1932 1933 1934 1935 1936 1937 1938 1939 1940 Next > End >>

Page 1932 of 2121