mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4451
mod_vvisit_counterHôm Qua8124
mod_vvisit_counterTuần Này4451
mod_vvisit_counterTuần Trước57671
mod_vvisit_counterTháng Này127571
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15729982

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CHUA NHAT 12 TN -B PDF Print E-mail

 

                               Chia sẻ Lời Chúa CN 12 TN – B

                        CHÚA DẠY TÔI VỀ SỰ CẦU NGUYỆN

                                    Tin Mừng Mac-cô 4, 35-41

 

   Bài Tin Mừng hôm nay Chúa cho tôi biết về quyền năng của Người trên mọi tạo vật và dạy tôi hãy tin tưởng cầu nguyện trong mọi lúc.

   Khi bị sóng gió trên biển, các Tông đồ đã lo lắng sợ sệt, kêu xin Chúa giúp một cách thiếu tin tưởng : “Thầy ơi, chúng ta chêt mất, Thầy chẳng lo gì sao ? Chúa Giêsu thức dậy năm đe sóng gió và nói: “Im đi ! Câm đi !” Gió liền tắt và biển lặng như tờ. (c. 38-39)

 

   Đây là một phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu cho các môn đệ và tôi thấy quyền năng Thần Khí của Chúa có sức dẹp tan cuồng phong, bão táp trên biển. Chính Ngài sẽ giải thoát bạn và tôi khỏi quyền lực của thế gian, ma quỷ, xác thịt, nếu bạn và tôi tin tưởng và đầu phục Ngài.

   Vì thế, Chúa trách các môn đệ: “Sao nhát thế ? Anh em vẫn chưa có lòng tin sao ?” (c. 40)

Đứng trước mọi hiểm nguy trong cuộc sống hiện tại, tôi thường dễ lo lắng và sợ sệt. Đó là do thiếu lòng tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Đức tin của bạn và tôi chưa được thao dượt bởi sự cầu nguyện, bởi sự thanh tẩy tội lỗi khỏi mình bằng cách để Chúa Thánh Linh chiếm đoạt, làm chủ. Nên tôi cần gần Chúa, liên kết với Ngài trong mọi lúc, thì sự sợ sệt và cả sự chết cũng tan biến khỏi bạn và tôi.

 

Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống:

“ SAO NHÁT THẾ ? ANH EM VẪN CHƯA CÓ LÒNG TIN SAO ?(c. 40)

Ngay bây giờ tôi phải làm gì? (So what am I doing / For Action)

1/ Khi gặp hoạn nạn, đâu khổ, tôi cần cầu nguyện với lòng tin tưởng.

2/ Bạn sám hối và đổi mới ngay, vì Thánh Thần không ở với tội lỗi.

 

Cầu nguyện : Lạy Cha ! Đức Giêsu đã trách các môn đệ: Sao nhát thế vì các ông thiếu lòng tin. Xin giúp con lúc nào cũng sống gần Chúa là cầu nguyện một cách tin tưởng và giữ tâm hồn trong sạch vì có Chúa ở cùng. Xin Mẹ dạy con luôn tin vào Lời Chúa thưa: Xin Vâng, để con được luôn can đảm và khôn ngoan giữa sóng gió cuộc đời. Amen.

Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi” Ga 3, 30)

            Pt. Gioan Baotixita M. Định Nguyễn

 

 

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CHUA NHAT 11TN-B PDF Print E-mail

            SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA / CN 11 TN-B

                       Tin Mừng Mác-cô 4, 26-34

                                                                                    Pt Định Nguyễn

   Đây là một bài Dụ ngôn nói về Nước Thiên Chúa thường có ở trong Phúc âm thánh Mác-cô, là những việc xảy ra trong đời thường.

Đức Giêsu nói với dân chúng dụ ngôn này: “Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất. Đêm hay ngày, người ấy ngủ hay thức, hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên bằng cách nào thì người ấy không biết.” (c. 26-27).

   Trong Nước Thiên Chúa ở trần gian là chỉ Tin Mừng như hạt giống đã được gieo xuống đất qua Giáo hội vào lòng mọi Tín hữu. Chúng ta đã được nghe giảng, Lời Chúa âm thầm trong bạn và tôi một sức mạnh thầm kín cho Nước Thiên Chúa được phát triển, sinh hoa kết quả của Thánh Linh là những việc lành phúc đức trong đời sống.

   Bạn và tôi cần kiên nhẫn cầu nguyện, thực hành và tin tưởng vào quyền năng cùa Thiên Chúa đang âm thầm hoạt động trong mọi người. Chúa nói tiếp: Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống nó là loại nhỏ nhất trong các hạt giống trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ… (c. 31-32)

   Dụ ngôn này cho ta thấy sức mạnh vô cùng của Nước Thiên Chúa, vì mọi dân tộc trên thế giới đang đón nhận Tin Mừng qua nhiều cách khác nhau. Trước ngày Chúa quang lâm, tận thế, bạn thấy nhiều cuộc bách hại và mọi cơn gian nan, chiến tranh, động đất… đang xảy ra; nhưng ta không thất vọng. Vì Nước Chúa đang đến gần.

Vì thế Chúa Giêsu cần dùng: “Người dùng nhiều dụ ngôn tương tự mà rao giảng Lời cho họ, tuy theo mức họ có thể nghe. (c. 33)

Dụ ngôn không nhằm che dấu; nhưng giúp tôi nắm giữ được Lời Chúa. Tuy nhiên, dưới hình thức dụ ngôn vẫn là một điều bí ẩn đổi với những người không tin; nhưng bạn và tôi có thể khẳng định Nước Trời là Nước của Thiên Chúa, Nước của Tình yêu và Sự Thật. Thế nhưng con người đã bị sự tham lam, ích kỷ chi phối làm họ tránh né sự thật, cho dù có bị khước từ hay chống đối của con người, Nước Trời vẫn không ngừng lớn mạnh bởi quyền năng của Thiên Chúa.

   Cầu nguyện : Lạy Chúa! Xin ban thêm đức tin mạnh mẽ và lòng cậy trông bất diệt cho con trong cuộc chiến đấu với ba thù là thế gian, ma quỷ xác thịt, để con toàn thắng và vui mừng bước vào Nước Chúa. Xin Mẹ Maria giúp con bền chí lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Amen.

 

 

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH# 8 = GIA DINH SONG DAO PDF Print E-mail

 

                        NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH- BÀI # 8

                                          GIA ĐÌNH SỐNG ĐẠO

 

A-Mọi Tín hữu đều có ơn gọi Sống để nên thánh :

 

1/ Người Tín hữu sống nên thánh: trong và nhờ mọi nghĩa vụ, hoàn cảnh đời sống mình. Miễn là biết đón nhận mọi sự bởi tay Cha trên trời, hợp tác với thánh ý Chúa. Khi làm việc ở đời biết tỏ ra cho mọi người biết tình yêu Thiên Chúa đối với trần gian. (Giáo hội số 41)

 

2/Tín hữu được sức dầu: Tất cả sinh hoạt của Tín hữu đã được thánh hiến cho Chúa Kitô và được Thánh Thần sức dầu, nên họ được mời gọi và được ban ơn cách lạ lùng, để Thánh Thần sinh hoa trái nơi họ ngày càng phong phú hơn. (Giáo hội số # 34 - Galat 5, 22-23)

3/ Gia đình Kitô giáo: Lớn tiếng rao truyền sức mạnh của Thiên Chúa và niềm cậy trông vào một đời sống hạnh phúc. Như thế bằng gương lành và đời sống, gia đình Kitô giáo thuyết phục thế gian về tội lỗi và đồng thời soi sáng cho những ai đang kiếm tìm chân lý. (GH số 35)

4/ Nhờ hiệu lực của Bí tích Hôn phối: làm cho vợ chồng tỏ bày và tham gia mầu nhiệm hiệp nhất và tình yêu giữa Chúa Kito và Giáo hội. Vợ chồng giúp nhau nên thánh trong đời sống hôn nhân. (GH # 11)

 

5/ Người Tín hữu thánh thiện: Họ tiến lên trong đường thánh thiện một cách hăng hái và hân hoan…Sự lo lắng cho gia đình không được đứng ngoài phương cách nên thánh của họ. (Tông đồ số # 4)

 

6/ Cha mẹ Kitô giáo: Còn bậc vợ chồng, khi theo đuổi lối sống riêng của mình nhờ ơn Chúa, họ được suốt đời nâng đỡ và trung thành yêu thương nhau để nên thánh. (GH # 41)

 

B-Vợ chồng con cái cùng dâng lễ, cầu nguyện và làm việc :

 

1/ Gia đình cùng đi dâng lễ: Cha mẹ nên xếp đặt sao cho gia đình cùng tới nhà thờ dâng lễ, cầu nguyện chung với nhau ở nhà thờ là tốt nhất. Rất tiếc là nhiều khi vợ chồng đi riêng, không gần gũi con trong lúc dâng lễ cầu nguyện, làm việc, ăn uống giải trí…!

2/ Gia đình cầu nguyện chung: Công Đồng hướng về một hướng khác: “nhờ gương sáng và sự cầu nguyện chung trong gia đình đi trước để hướng dẫn, con cái sẽ gặp được con đường đi đến tình người, ơn cứu độ và sự thánh thiện dễ dàng hơn. (Thế giới số # 48)

 

3/Gia đình là tế bào đầu tiên: Sứ mệnh của gia đình là làm tế bào đầu tiên và sống động của xã hội…Gia đình sẽ chu toàn nghĩa vụ đó, nếu các phần tử trong gia đình làm việc, cầu nguyện chung với nhau…cùng nhau tham dự Phụng vụ của Giáo hội. (Tông số # 11)

4/ Gia đình là tử đạo cho nhau: Sống đạo không phải chỉ là một số việc đạo đức thường làm; nhưng Đạo là cả đời sống cho nhau. Hay nói cách khác, Hôn nhân và Gia đình là cả một cuộc hy sinh và tử đạo liên tiếp trong ơn Chúa để làm thành của lễ sống động.

5/ Vợ chồng nên thánh: Gia đình nên thánh chính là nhờ chu toàn nhiệm vụ với nhau : lúc vui cũng như khi buồn, khi khỏe cũng như lúc yếu đau trong một tình yêu bao la của Thiên Chúa, là hình ảnh giữa Chúa Kitô và Giáo hội. (Thế giới số # 48 – Giáo hội # 11)

 

 

CHU TOÀN BỔN PHẬN CHO GIA ĐÌNH LÀ MỘT PHƯƠNG THẾ NÊN THÁNH TỐT NHẤT

 

 

                         GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI NHỎ

            GIA ĐÌNH LÀ MỘT CỘNG ĐOÀN CHỨNG TÁ

                   CHA MẸ NHƯ LÀ LINH MỤC TẠI GIA

 

 

Pt GBM Định Nguyễn biên soạn.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- TU 16 DEN 30 THANG 6 PDF Print E-mail

 

                     MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                            Bánh Sự Sống tháng 06 (tiếp)

 

Ngày 16-06: “Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi...”   (Mt 5, 29)

   Móc mắt ném đi là một hành động tỏ cương quyết xa lánh dịp tội. Xin thêm sức mạnh để con cầu nguyện và dứt khoát với tội lỗi.

Ngày 17-06: “Nhưng hễ “có”thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không” . Thêm thắt điều gì là do ác quỷ.” (Mt 5,37)

   Chúa muốn tôi cần có lòng quả quyết một cách nghiêm chỉnh, không cần thề thốt. Xin cho con có tấm lòng thành thật trong lời nói.

Ngày 18-06: “Đức Giêsu cầm lấy bánh…trao cho các ông và nói: “Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy.” (Mc 14, 22)

   Chúa Giêsu đã làm gương cho tôi về chia sẻ vật chất và tinh thần cho nhau. Con quyết noi gương Chúa thực hiện bác ái cho tha nhân.

Ngày 19-06: “Ai xin, thì anh hãy cho; ai muốn vay mượn thì anh đừng ngoảnh mặt đi.”   (Mt 5,42)

   Cho đi là cho sự hy sinh, tha thứ khi kẻ khác có làm gì lầm lỗi với mình. Xin Mẹ giúp con có lòng bao dung như Chúa đã làm gương.

Ngày 20-06: “Còn Thầy, Thầy bảo anh : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh.” (Mt 5, 44)

   Kẻ thù mong có ngày là bạn ta, họ cũng là con Chúa và yếu đuối như ta. Xin cho con có tâm tình yêu thương và tha thứ như Chúa.

Ngày 21-06: “Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh.”   (Mt 6,6)

   Cầu nguyện đích thực là gặp gỡ Thiên Chúa, khác hẳn những kẻ giả hình. Xin Mẹ Maria giúp con có tâm tình cầu nguyện như Mẹ.

Ngày 22-06-06: “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.”   (Mt 6,7)

   Chúa đã dạy các môn đệ phải cầu nguyện khiêm tốn và tự đáy lòng. Xin giúp con biết ca ngợi, cảm tạ Chúa nhiều hơn là chỉ xin ơn.

Ngày 23-06: “Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. t ức thì máu cùng nước chảy ra.”   (Ga 19, 34)

   Máu biểu thị hy tế thập gía, nước tượng trưng Thánh Thần cho sự sống. Co quyết sống liên kết chặt chẽ với mọi người trong Chúa.

Ngày 24-06: “Ông xin một tấm vải nhỏ và viết:”Tên cháu là Gioan.” Ai nấy đều bỡ ngỡ.   (Lc 1,63)

   Ông Giacaria đã chứng tỏ lòng tin của ông khi vâng lệnh sứ thần. Xin cho con biết cảm nghiệm mạc khải kỳ diệu của tên Gioan.

Ngày 25-06: Người bảo các ông: “Sao nhát thế? Làm sao mà các anh vẫn chưa có lòng tin.”   (Mc 4, 40)

   Đức Giêsu đã chứng tỏ quyền lực của Thiên Chúa khi dẹp sóng gió. Xin giúp con biết chống lại sự cám dỗ của thế gian, xác thịt.

Ngày 26-06: “Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán.”   (Mt 7,1)

   Người ta hay có thái độ dạy đời và lên án kẻ khác là sai. Xin dạy con biết đối xử dè dặt với anh em, vì đó là quyền năng của Chúa.

Ngày 27-06: “Vậy tất cả những gì anh muốn người ta làm cho mình, thì chính anh cũng hãy làm cho người ta…”   (Mt 7,12)

   Luật Tân Ước, Chúa Giêsu muốn người ta làm tất cả cho tha nhân. Con quyết làm cho người khác, điều con muốn họ làm cho mình.

Ngày 28-06: “Để tất cả nên môt, như, lạy Cha, Cha ở trong con, và con ở trong Cha, để họ cùng ở trong chúng ta.” (Ga 17,21)

   Chúa muốn mọi người hãy nên một với nhau, đừng bất hận thù chia rẽ. Xin dạy con biết sống hoà đồng với mọi người, mọi tôn giáo.

Ngày 29-06: Ông Phêrô buồn vì Người hỏi tới ba lần: “Anh có yêu mến Thầy không?”   (Ga 21,17)

   Chúa muốn nhấn mạnh yêu mến là bỏ mình đi để săn sóc tín hữu. Xin ban sức mạnh để con sẵn sàng chết đi mỗi ngày cho đàn chiên.

Ngày 30-06: “Người dơ tay đụng vào anh và bảo:”Tôi muốn anh sạch đi”. Lập tức anh được sạch bệnh phong hủi.” (Mt 8, 3)

   Bằng một cử chỉ thân ái đụng vào anh và một lời nói đơn giản. Xin giúp con đến với Chúa bằng một niềm tin và thay đổi con người cũ.

                                                                 Ptế GBM Nguyễn Văn Định

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 69 =DOI SONG TAM LINH CHO TIN HUU PDF Print E-mail

 

Cảm nghiệm Sống # 69:   ĐỜI SỐNG TÂM LINH CHO TÍN HỮU

                           Pt: Nguyễn Định

* Ét-ra nghiên cứu Lời Chúa: Từ chương 7 đến 10 nói đến chủ tâm tìm hiểu kỹ càng Luật Chúa. Dân Chúa đã có đền thờ, một trung tâm thờ phượng Chúa, nhưng đại đa số dân Chúa chưa hiểu biết Lời Chúa..

Thầy tế lễ Ét-ra dù sống tha hương nhưng đã chuyên tâm nghiên cứu Lời Chúa, thực hành và dạy Lời Chúa cho dân chúng (Ét-ra 7:10). Ét-ra nhận thấy dân chúng tại quê hương ông có nhu cầu hiểu biết và sống theo Lời Chúa để thành công về thể chất lẫn tâm linh.

Ét-ra đã kiên trì dạy dỗ Lời Chúa cho dân chúng và đem lại một sự tái sinh, đổi mới lớn (x. Nơ-khe-mi-a 8:13). Cuộc đổi mới này đem lại sức sống cho dân chúng và kéo dài khoảng năm trăm năm cho đến thời Chúa Cứu thế đến thế gian.

1- Sự Mạc khải của Lời Chúa: Rất cần thiết cho đời sống tâm linh của Tín hữu người Việt Nam tại hải ngoại cũng như tại quê hương :

1/ Mỗi Tín hữu VN cần có một cuốn kinh Thánh chính xác, dễ hiểu.

2/ Mỗi Tín hữu VN cần tập dần, có giờ cầu nguyện với Lời Chúa mỗi ngày và học hỏi Lời Chúa với các Nhóm nhỏ hàng tuần.

3/ Mỗi người trách nhiệm cần có những đường lối khuyến khích Tín hữu tập học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu Kinh Thánh, các sắc lệnh về Công đồng Vatican II, các Tông huấn và Giáo huấn của Giáo hội.

4/ Giaó hội tại VN cũng như hải ngoại cần có ngân sách chính đáng để đầu tư vào cho người nghiên cứu chuyên môn, cũng như nhiệm vụ học hỏi, chia sẻ Lời Chúa một cách rộng rãi, để mọi Tín hữu dễ dàng hiếu biết sống đạo trong Gia đình và Giáo xứ mỗi ngày trưởng thành hơn.

2- Đức Thánh Cha Bemedict với Lời Chúa: Ngài nói trong ngày 7-11-2007 với 40.000 Tín hữu: Đối với tôi trước hết là yêu mến Lời Chúa:

1/ Mỗi Kitô hữu cần sống trong sự tiếp cận và đối thoại cá nhân với Lời Chúa, vì Chúa muốn nói với từng người trong chúng ta.

2/         2/ Mỗi Tín hữu cần đọc Kinh Thánh như là Lời Thiên Chúa đang nói với ta bây giờ, tâm sự, gặp gỡ với Ngài trong giây phút hiện tại.

3/ Đ     3/ Đọc trong sự hiệp thông xây dựng cộng đoàn và Giáo hội, lắng nghe trong Phụng vụ để Lời Ngài hiện diện giữa chúng ta.

3/ L   4/ Lời Chúa là Lời của sự sống vĩnh cửu, khi ta đem theo Lời Chúa trong mình là đem theo Đấng Vĩnh Cửu, Sự Sống Vĩnh Cửu.

 

Hát là Cầu nguyện 2 lần :   LỜI CHÚA LÁ ÁNH SÁNG


     Lời Chúa là Ánh Sáng dẫn con đi vào đời,

     Lời Chúa Ánh Sáng cứu con trong cuộc đời.

    Con hân hoan bước đi bình an,

     Không lo chi những ngày bào tố !


     Lời Chúa là Ánh Sáng....Con hân hoan bước đi bình an. Tương lai con mai ngày rỡ ràng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
<< Start < Prev 1931 1932 1933 1934 1935 1936 1937 1938 1939 1940 Next > End >>

Page 1934 of 1953