mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2340
mod_vvisit_counterHôm Qua6757
mod_vvisit_counterTuần Này9097
mod_vvisit_counterTuần Trước57671
mod_vvisit_counterTháng Này132217
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15734628

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH# 8 = GIA DINH SONG DAO PDF Print E-mail

 

                        NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH- BÀI # 8

                                          GIA ĐÌNH SỐNG ĐẠO

 

A-Mọi Tín hữu đều có ơn gọi Sống để nên thánh :

 

1/ Người Tín hữu sống nên thánh: trong và nhờ mọi nghĩa vụ, hoàn cảnh đời sống mình. Miễn là biết đón nhận mọi sự bởi tay Cha trên trời, hợp tác với thánh ý Chúa. Khi làm việc ở đời biết tỏ ra cho mọi người biết tình yêu Thiên Chúa đối với trần gian. (Giáo hội số 41)

 

2/Tín hữu được sức dầu: Tất cả sinh hoạt của Tín hữu đã được thánh hiến cho Chúa Kitô và được Thánh Thần sức dầu, nên họ được mời gọi và được ban ơn cách lạ lùng, để Thánh Thần sinh hoa trái nơi họ ngày càng phong phú hơn. (Giáo hội số # 34 - Galat 5, 22-23)

3/ Gia đình Kitô giáo: Lớn tiếng rao truyền sức mạnh của Thiên Chúa và niềm cậy trông vào một đời sống hạnh phúc. Như thế bằng gương lành và đời sống, gia đình Kitô giáo thuyết phục thế gian về tội lỗi và đồng thời soi sáng cho những ai đang kiếm tìm chân lý. (GH số 35)

4/ Nhờ hiệu lực của Bí tích Hôn phối: làm cho vợ chồng tỏ bày và tham gia mầu nhiệm hiệp nhất và tình yêu giữa Chúa Kito và Giáo hội. Vợ chồng giúp nhau nên thánh trong đời sống hôn nhân. (GH # 11)

 

5/ Người Tín hữu thánh thiện: Họ tiến lên trong đường thánh thiện một cách hăng hái và hân hoan…Sự lo lắng cho gia đình không được đứng ngoài phương cách nên thánh của họ. (Tông đồ số # 4)

 

6/ Cha mẹ Kitô giáo: Còn bậc vợ chồng, khi theo đuổi lối sống riêng của mình nhờ ơn Chúa, họ được suốt đời nâng đỡ và trung thành yêu thương nhau để nên thánh. (GH # 41)

 

B-Vợ chồng con cái cùng dâng lễ, cầu nguyện và làm việc :

 

1/ Gia đình cùng đi dâng lễ: Cha mẹ nên xếp đặt sao cho gia đình cùng tới nhà thờ dâng lễ, cầu nguyện chung với nhau ở nhà thờ là tốt nhất. Rất tiếc là nhiều khi vợ chồng đi riêng, không gần gũi con trong lúc dâng lễ cầu nguyện, làm việc, ăn uống giải trí…!

2/ Gia đình cầu nguyện chung: Công Đồng hướng về một hướng khác: “nhờ gương sáng và sự cầu nguyện chung trong gia đình đi trước để hướng dẫn, con cái sẽ gặp được con đường đi đến tình người, ơn cứu độ và sự thánh thiện dễ dàng hơn. (Thế giới số # 48)

 

3/Gia đình là tế bào đầu tiên: Sứ mệnh của gia đình là làm tế bào đầu tiên và sống động của xã hội…Gia đình sẽ chu toàn nghĩa vụ đó, nếu các phần tử trong gia đình làm việc, cầu nguyện chung với nhau…cùng nhau tham dự Phụng vụ của Giáo hội. (Tông số # 11)

4/ Gia đình là tử đạo cho nhau: Sống đạo không phải chỉ là một số việc đạo đức thường làm; nhưng Đạo là cả đời sống cho nhau. Hay nói cách khác, Hôn nhân và Gia đình là cả một cuộc hy sinh và tử đạo liên tiếp trong ơn Chúa để làm thành của lễ sống động.

5/ Vợ chồng nên thánh: Gia đình nên thánh chính là nhờ chu toàn nhiệm vụ với nhau : lúc vui cũng như khi buồn, khi khỏe cũng như lúc yếu đau trong một tình yêu bao la của Thiên Chúa, là hình ảnh giữa Chúa Kitô và Giáo hội. (Thế giới số # 48 – Giáo hội # 11)

 

 

CHU TOÀN BỔN PHẬN CHO GIA ĐÌNH LÀ MỘT PHƯƠNG THẾ NÊN THÁNH TỐT NHẤT

 

 

                         GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI NHỎ

            GIA ĐÌNH LÀ MỘT CỘNG ĐOÀN CHỨNG TÁ

                   CHA MẸ NHƯ LÀ LINH MỤC TẠI GIA

 

 

Pt GBM Định Nguyễn biên soạn.

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 69 =DOI SONG TAM LINH CHO TIN HUU PDF Print E-mail

 

Cảm nghiệm Sống # 69:   ĐỜI SỐNG TÂM LINH CHO TÍN HỮU

                           Pt: Nguyễn Định

* Ét-ra nghiên cứu Lời Chúa: Từ chương 7 đến 10 nói đến chủ tâm tìm hiểu kỹ càng Luật Chúa. Dân Chúa đã có đền thờ, một trung tâm thờ phượng Chúa, nhưng đại đa số dân Chúa chưa hiểu biết Lời Chúa..

Thầy tế lễ Ét-ra dù sống tha hương nhưng đã chuyên tâm nghiên cứu Lời Chúa, thực hành và dạy Lời Chúa cho dân chúng (Ét-ra 7:10). Ét-ra nhận thấy dân chúng tại quê hương ông có nhu cầu hiểu biết và sống theo Lời Chúa để thành công về thể chất lẫn tâm linh.

Ét-ra đã kiên trì dạy dỗ Lời Chúa cho dân chúng và đem lại một sự tái sinh, đổi mới lớn (x. Nơ-khe-mi-a 8:13). Cuộc đổi mới này đem lại sức sống cho dân chúng và kéo dài khoảng năm trăm năm cho đến thời Chúa Cứu thế đến thế gian.

1- Sự Mạc khải của Lời Chúa: Rất cần thiết cho đời sống tâm linh của Tín hữu người Việt Nam tại hải ngoại cũng như tại quê hương :

1/ Mỗi Tín hữu VN cần có một cuốn kinh Thánh chính xác, dễ hiểu.

2/ Mỗi Tín hữu VN cần tập dần, có giờ cầu nguyện với Lời Chúa mỗi ngày và học hỏi Lời Chúa với các Nhóm nhỏ hàng tuần.

3/ Mỗi người trách nhiệm cần có những đường lối khuyến khích Tín hữu tập học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu Kinh Thánh, các sắc lệnh về Công đồng Vatican II, các Tông huấn và Giáo huấn của Giáo hội.

4/ Giaó hội tại VN cũng như hải ngoại cần có ngân sách chính đáng để đầu tư vào cho người nghiên cứu chuyên môn, cũng như nhiệm vụ học hỏi, chia sẻ Lời Chúa một cách rộng rãi, để mọi Tín hữu dễ dàng hiếu biết sống đạo trong Gia đình và Giáo xứ mỗi ngày trưởng thành hơn.

2- Đức Thánh Cha Bemedict với Lời Chúa: Ngài nói trong ngày 7-11-2007 với 40.000 Tín hữu: Đối với tôi trước hết là yêu mến Lời Chúa:

1/ Mỗi Kitô hữu cần sống trong sự tiếp cận và đối thoại cá nhân với Lời Chúa, vì Chúa muốn nói với từng người trong chúng ta.

2/         2/ Mỗi Tín hữu cần đọc Kinh Thánh như là Lời Thiên Chúa đang nói với ta bây giờ, tâm sự, gặp gỡ với Ngài trong giây phút hiện tại.

3/ Đ     3/ Đọc trong sự hiệp thông xây dựng cộng đoàn và Giáo hội, lắng nghe trong Phụng vụ để Lời Ngài hiện diện giữa chúng ta.

3/ L   4/ Lời Chúa là Lời của sự sống vĩnh cửu, khi ta đem theo Lời Chúa trong mình là đem theo Đấng Vĩnh Cửu, Sự Sống Vĩnh Cửu.

 

Hát là Cầu nguyện 2 lần :   LỜI CHÚA LÁ ÁNH SÁNG


     Lời Chúa là Ánh Sáng dẫn con đi vào đời,

     Lời Chúa Ánh Sáng cứu con trong cuộc đời.

    Con hân hoan bước đi bình an,

     Không lo chi những ngày bào tố !


     Lời Chúa là Ánh Sáng....Con hân hoan bước đi bình an. Tương lai con mai ngày rỡ ràng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
THAN TAM MANH KHOE # 8 = GIU CAI TAM LUON TOT PDF Print E-mail

 

                        THÂN TÂM MẠNH KHỎE # 8          

                        GIỮ CÁI TÂM LUÔN TỐT

   Thân và tâm luôn đi với nhau như hình với bóng, nếu thân xác mệt mỏi, bệnh hoạn, thì tâm cũng ủ rũ chán nản theo, dù tổi cao niên hay tuổi trẻ, cho nên việc giữ gìn thân tâm mạnh khoẻ cần được thực tập mỗi ngày.

 

1/ Thực tập làm việc tốt lành: Nếu thân và tâm đều nhất trí làm một việc thiện nào đó thì thể xác và tinh thần bạn thấy vui mừng, bình an, hăng hái. Những việc tốt xấu bạn muốn làm, nó đều phát xuất từ tâm mà ra, khi tâm đã được thay đổi, đi vào kỷ luật.

 

2/ Cái tâm có đáng sợ không? Nguyễn Du nói: “thiện căn cốt ở lòng ta, chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Mọi người đều đồng ý: ta có nhiều kẻ thù; nhưng không có kẻ thù nào mạnh mẽ, đáng ghê, đáng sợ hơn cái tâm của mình. Tất cả những đau khổ, buồn phiền, thất vọng đều do tâm mà ra.

3/ Tâm là nơi phát xuất tính tuyệt hảo:

Thực tập làm tốt, bạn có ngay hạnh phúc, vì bạn càng kiểm soát được tâm ý, bạn càng được sung sướng thảnh thơi. Khi bạn vui mừng hoan lạc, dù cả thế giới ghét bỏ, bạn cũng không sợ hãi, đau khổ, vì bạn cái tâm TỐT.

 

4/ Luôn giữ thân tâm thăng bằng: Kẻ thù chính là cái tâm của bạn, khi bạn làm theo điều xấu là lúc nó như kẻ cướp chờ đợi cơ hội, nó sẽ lấy đi những công đức của bạn. Vậy đừng để cho thân thâm yếu mềm, bạn nên tỉnh thức để tăng cường tâm tốt lên.

 

5/ Lương tâm là linh hồn của bạn: Nó là bậc trí siêu quần, luôn nhắc bạn, biết rõ bạn làm gì đúng hay sai, hối hận hay than trách, biết mắc cở khi làm điều sai trái, giúp bạn thận trọng hơn. Không có gì dấu lương tâm bạn được, bạn tưởng lương tâm không biết, nó biết, lương tâm sẽ hối hận khi bạn làm sai. Bạn cần có lương tâm trong sáng.

 

6/ Hãy để tâm trí hướng thượng: Khi nói truyện với ai, khi bắt đầu nổi giận, có tâm tốt sẽ giúp bạn ngừng lại, đổi ý nói, hay không trả đũa dù đối phương có khiêu khích, bạn chỉ để ý tới điều tốt của người đối diện. Tâm trí bạn dễ bị cuốn hút, vậy nên dùng cột trụ tâm linh để giữ, đừng sơ hở.

 

7/ Nên tỉnh thức và cẩn thận: Nên tập đức thu tâm, không nên để các buồn phiền và các hành động vô nghiã khuấy động bạn. Trước khi đi đâu hay làm chuyện gì, bạn nên để vài phút suy nghĩ điều đó có đàng làm hay không. Khi bắt đầu giận dữ ai hay cái tâm không an thì ngưng, đừng làm. Bạn nên như khúc gỗ: không nói, không nghĩ, không làm.

 

   Lời chúc Bình an trong đêm Giáng sinh cho nhân loại thật là ý nghĩa, khi cái tâm tốt lành : “ Vinh danh Thiên Chúa trên trời, Bình an dưới thế cho người thiện tâm.” (Lc 2, 13)

   Thật vậy, không phân biệt màu da, chủng tộc, lương giáo, khi mọi người nghe bản nhạc này đều thấy tâm hồn nao nức, vui vẻ và bình an, vì chính cái tâm mình đã làm cho mình sung sướng, vui tươi và hạnh phúc.

 

            Ptế: Nguyễn văn Định- Giáng sinh 2006

                       

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

 

               Sống và chia sẻ Lễ Mình Máu Chúa Kitô – Năm B

                              CHIA SẺ ĐỜI SỐNG VỚI ĐỨC KI-TÔ

                         “ HÃY LÀ TẤM BÁNH BẺ RA”

                                               

   Mời các Gia đình, Nhóm-Qúy chức-Hội đoàn- Phong trào... dành thì giờ cùng ngồi lại lắng nghe tiếng Chúa nói qua ba bài đọc sau :

 

A-   Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc:(Reflections/Share)

Bài đọc 1: Xuất hành (24:3-8). Họ thưa: “Tất cả những gì Đức Chúa đã phán, chúng tôi sẽ thi hành và tuân theo.” (câu 7)

a/ Để xứng đáng là dân thánh, sau khi nghe Lời Chúa bạn cần làm gì?

*Tôi về thực hiện Sống yêu thương, hiệp nhất tại gia đình, giáo xứ .

Bài đọc 2: Do thái (9:11-15) “Người đã vào cung thánh không phải với máu các con dê, bò, nhưng với chính máu của mình..” (câu 12)

a/ Chia sẻ những việc tôi thực sự quên mình để phục vụ tha nhân?

* Tôi thích hát Kinh Hòa Bình và thực hiện đúng những điều tôi hát.

 

Tin Mừng: Mác-cô: (14:12-16;22-26). “Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói: “Anh em hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy.” (câu 22)

a/ Chúa là tấm bánh bẻ ra cho nhân loại, còn tôi làm gì cho anh em?

b/ Để đáp lại tình Chúa yêu thương, tôi cần quyết tâm sống thế nào?

*Tôi quyết là tấm bánh chia sẻ cho những người tôi gặp hằng ngày.

B-   Lời Chúa muốn dạy bảo tôi – Tôi lắng nghe/nói với Chúa:

1- Máu của Vị Thượng Tế Tối cao: Chúa Giêsu sống làm trọn mục đích mà Thiên Chúa đã ấn định cho loài người. Chúa đã tự hiến thân cách trọn vẹn và toàn hảo, nên máu Ngài được kể là vô giá, chứ không phải như máu dê, bò. Vì Máu Ngài là hiện thân của sự vậng lời trọn vẹn nhất. Ngài làm sinh tế hoàn toàn cho Chúa Cha.

   Bạn cần vâng Lời Chúa một cách hoàn hảo như Đức Kitô đã làm gương, là làm theo ý muốn Thiên Chúa trong nhiệm vụ hiện tại một cách cụ thể cho tha nhân, gia đình và giáo xứ như tha thứ, phục vụ. Vì Máu Chúa đổ ra là sự hiến thân rõ ràng nhất để bạn làm theo.

2- Sự Sống của tôi trong Thánh Thần: Chúa Giêsu đã hiến dâng Máu Ngài lên Chúa Cha qua Thánh Linh hằng hữu, đời đời . Ngài là Con Chúa Hằng Sống đã trở nên người có xác thịt như tôi, nên Thiên Chúa ở trong Ngài. Máu Thánh của Chúa đã tỏ quyền năng tuyệt đối khi chiến thắng Tử thần. Vì thế Thánh Linh đem quyền năng của Máu Chúa tẩy sạch lương tâm của tôi một cách hoàn toàn.

   Như vậy, Chúa đang cho bạn quyền năng nào: a/ Quyền năng chiến thắng tội lỗi. b/ Quyền năng tuân giữ Lời Chúa. c/ Quyền năng vào hưởng phúc trên Thiên đàng. Muốn duy trì ba quyền năng ( Thánh Thần), bạn cần nhớ bốn điều căn bản sau: 1/ Đọc Lời Chúa hàng ngày. 2/ Cầu nguyện chung, riêng liên tục. 3/ Hoà hợp, hiệp thông với mọi người. 4/ Làm chứng cho Chúa bằng mọi cách.

3- Thực hiện là Tấm Bánh Bẻ Ra: Chúa Giêsu bẻ bánh và phân chia là hai động từ diễn tả những người ngồi cùng bàn chia bánh, để mọi người noi gương Chúa yêu thương và hiệp nhất. Chén rượu là ý nghiã của bữa tiệc, chỉ máu Chúa sẽ đổ ra qua cái chết trên thập giá đền tội cho muôn người, để tuyên bố thiết lập Giao Ước Mới.

   Sau khi lịch sử nhân loại chấm dứt, lúc đó các tín hữu, bạn và tôi nếu được cứu độ, sẽ uống rượu mới tại bữa tiệc cánh chung trong Nước Chúa. Đó là một hình ảnh để diễn tả sự hiệp nhất nên một của mỗi gia đình, giáo xứ và cộng đồng hôm nay. Bạn đã sống mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa là chia sẻ đến đâu, hy sinh thế nào?

 

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này: (For Action)

ĐÂY LÀ MÁU THẦY, MÁU GIAO ƯỚC, ĐỔ RA VÌ MUÔN NGƯỜI./ This is my blood, the blood of the covenant…(Mc 14,24)

   Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? So what I am doing/For Action

1/ Thinh lặng trước những lời nói làm bạn dễ tức giận, buồn chán.

2/ Cho nhau một lời nói vui vẻ, một nụ cười tha thứ và hy vọng.

D-   Bạn và tôi cầu nguyện và Sống Cầu nguyện (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã nói: Đây là máu Thầy, máu Giao Ước đổ ra vì muôn người. Xin giúp con biết chia sẻ chính mình con cho tha nhân là vợ chồng, cha mẹ, con cháu và bạn hữu, như Chúa đã đổ máu ra trên Thập giá vì muôn người. Con bắt chước Mẹ Maria quan tâm tới người chung quanh, phục vụ lẫn nhau như Mẹ đã theo Chúa thực hành trên suốt hành trình trong cuộc sống. Amen.//

 

Hoa thơm cỏ lạ: LÀM CHỨNG LÀ CẢ MỘT CUỘC ĐỜI ĐỂ SỐNG

                                        Witnessing, it’s a life to be lived

              CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)

                       Phó tế: GBM Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

                    

 
HANH PHUC HON NHAN # 13 = GIA DINH CÂU NGUYEN VOI LOI CHUA PDF Print E-mail

 

                                Hạnh phúc Hôn Nhân&Gia đình # 13 :         

        GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ KINH MÂM CÔI

   Cha mẹ là những người đầu tiên làm gương mẫu cho con cái cầu nguyện. CHA MẸ CÒN LÀ NHỮNG LINH MỤC TẠI GIA. Mỗi cha mẹ ít nhất phải có một cuốn Kinh Thánh Tân Ước riêng, để đọc cho mình và trong Giờ Kinh Tối Gia Đình.

* Một Bài hát về Đức Mẹ : “CON CÓ MẸ ĐÂY” có từ 1948 :

* Hồn còn ở thế,/ Bao hiểm nguy tâm hồn cùng thân thể/ Bao nhiêu vết thương đoạn trường xiết khôn lường/ Hồn ai vượt biển dương thế / Trông ai đoái thương đỡ đần / Đem qua biển nguy gian trần / Đem về cho tới cõi trường sinh.

* Con ơi an lòng / Con có Mẹ đây / Con cứ cậy trông / Sao mai dẫn đàng chúng con an lòng / Xin Mẹ hãy giữ gìn hồn xác con liên / Hầu được trở về hưởng phúc trên Thiên Đàng / Chốn huy hoàng Thiên Cung / Mẹ ơi lòng con yêu mến / Mẹ dắt con về tới bến / Xin đem đến chốn Thiên đình / Đem về cho tới cõi trường sinh . //.

1- Giờ Gia đình Cầu nguyện chung:   Trong giờ kinh tối gia đình, là từ 8 đến 9 giờ tối. Cha mẹ và con cái cùng tề tựu trước bàn thờ Chúa, cha mẹ hay anh chị lớn cất tiếng đọc kinh Chúa Thánh Thần hoặc một lời nguyện tự phát, đọc kinh ăn năn tội, lần hạt một chục kinh Mân côi. Sau đó Cha Mẹ hay mọi người thay nhau đọc một đoạn Phúc âm ngắn phù hợp với gia đình, rồi cùng nhau chia sẻ vắn tắt cảm nghiệm Sống về Lời Chúa đã dạy trong đọn Phúc Âm trên., rồi luân phiên cầu nguyện tự phát ngắn gọn - Cám ơn, trông cây * Cuối cùng mọi người có thể tự do nói những điều vui buồn trong ngày qua, và những việc làm cho ngày mai, sau đó đi nghỉ đêm. (Áp dụng: Từ 2 người trở lên trong vòng từ 10 đến 15 phút)

2- Gia đình là Hội Thánh Tại Gia: Theo Công đồng Vatican II và Giáo huấn Giáo hội thì gia đình là Giáo Hội Nhỏ, và cha mẹ được kể như là những Linh mục Gia đình. Họ có trách nhiệm như là một Linh mục trông coi một giáo xứ. Vì thế, Lời Chúa cũng phải được đặt lên hàng đầu của cha mẹ trong việc dẫn dắt và hiệp nhất mọi người.

* Các cha mẹ và các anh chị lớn: Có trách nhiệm hướng dẫn con em mình lắng nghe Lời Chúa, cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sống, biến những giây phút gia đình bên nhau thành những giờ phút ca ngợi, thờ lạy, cảm tạ, sám hối và cầu xin.

3- Lời Chúa và Kinh Mân Côi: Mọi người trong gia đình ăn, nhai và nuốt Lời Chúa là Bánh sự Sống hằng ngày,(Our Daily Bread) sẽ thấm nhuần vào thể xác và tâm hồn, và sinh nhiều hoa trái Thánh Linh trong mỗi người là mến yêu, vui mừng, bình an, đại lượng, nhân hậu, tốt lành, tín trực, hiền từ và tiết độ. (Gl 5, 22)

* Hai mươi mầu nhiệm kinh Mân Côi là một sách Phúc âm ngắn gọn nhất. Khi ta đọc 10 kinh Kính mừng thì suy niệm một mầu nhiệm theo các sách Tin Mừng Thánh Matthêu, Mac-cô, Luca và Gioan để noi theo các nhân đức của Đức Mẹ.

   Sau đây là những đoạn Phúc Âm nói về từng mầu nhiệm, mà Giáo hội đang mời gọi các Gia đình nên mở đọc để suy niệm:

           I- NĂM SỰ VUI:

* Thứ 1: Luca , đoạn 1, câu 30-33   * Thứ 2: Luca 1, câu 39-42

* Thứ 3- Luca 2, câu 5-7                 * Thứ 4: Luca 2, câu 22-28

         Thứ 5: Luca 2, câu 42-45

            II - NĂM SỰ SÁNG:

* Thứ 1: Matthêu 3, câu 16-17;      * Thứ 2: Gioan 2, câu 1- 5

*Thứ 3: Maccô 1, câu 14-15           * Thứ 4: Mt 17, câu 1- 3   *             *       Thứ 5: Luca 22, câu 19-20 hay 1 Cor 11, câu 23-25.

             III- NĂM SỰ THƯƠNG:

*Thứ 1: Maccô 14, câu 32-36         * Thứ 2: Maccô 15, câu 14-15

*Thứ 3: Maccô 15, 16-20             *Thứ 4: Gioan 19, câu 17-19. *  

       * Thứ 5: Luca 23, câu 44-46 .

IV-          NĂM SỰ MỪNG :

*Thứ 1: Matthêu 28, câu 5- 8        *Thứ 2 : Công vụ 1, câu 9-11

*Thứ 3: Công vụ 2, câu 2- 4       *Thứ 4: 1 Thess 4, câu 14-17

             * Thứ 5: Khải huyền 12, câu 1 - 4  .

           Phó tế GB Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it "

 

 
<< Start < Prev 1931 1932 1933 1934 1935 1936 1937 1938 1939 1940 Next > End >>

Page 1935 of 1953