mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2684
mod_vvisit_counterHôm Qua10252
mod_vvisit_counterTuần Này2684
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này41836
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16922208

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG TINH THUC # 51 = SU ME DAM GIAU SANG CUA CAI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 51

SỰ MÊ ĐẮM GIẦU SANG CỦA CẢI

* Chuyện kể về núi lửa tàn phá của thành Pompeii cổ, cho chúng ta về sự mê đắm giầu sang của cải nguy hại cho dân thành sau đây.

Nhìn qua vịnh Naples, bạn sẽ nhìn thấy ngọn núi lửa bất thình lình bùng nổ vào ngày 24/8 năm 79 SC, tuôn trào những dòng nham thạch hoà lẫn với bụi tro, đã chôn vùi cả thành phố Pompeii dưới độ sâu từ 6 đến 9 mét. Những cột khói càng lúc càng dầy đặc hơn và nhiều người trong số 20 ngàn dân cư của thành phố đã di tản tới chỗ an toàn. Nhiều ngày trôi qua như không có chuyện gì xảy ra, một số người đã quay trở lại với công việc thường nhật của họ. Thế rồi một ngày kia, khi mọi người đã trở nên quá quen thuộc với cảnh sinh sống giữa vòng nguy hiểm, thì sự tận cùng đã đến. Và hơn 16 ngàn người đã bị chết ngạt bởi những dòng nham thạch sôi bỏng bùng lên.

* Một phút hồi tâm: Tín hữu có thể nhìn thấy vài điểm tương đồng giữa những tình trạng trước sự hủy diệt của Pompeii và cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nhiều người từ nhỏ đã nghe nói về ngày tận thế sắp đến, nhiều Tín hữu bình thường cũng có thể hiểu ngày Chúa Giêsu lại đến trong vinh quang đang gần kề. Họ đã dành nhiều buổi tĩnh tâm, câù nguyện, học hỏi Kinh Thánh nói về ngày đó. Thế nhưng các điềm báo đã trôi qua và họ quên đi mục đích sống sám hối của mình. Sự đam mê và giầu có đã giết chết người dân thành Pompeii. Khi đống đổ nát tại thành này được khai quật, cả thế giới đã có thể thấy được điều gì là tối quan trọng nhất đối với những người bị chôn vùi tại đó. Một cô gái trẻ đã quay trở lại để lấy một đội bông tai bằng ngọc trai, để rồi bị thiêu đốt bởi nham thạch ngay trước của nhà mình. Một người đàn ông trở lại lấy túi đồng tiền vàng, ông đã bị chôn vùi chung với số vàng ấy. Họ và nhiều người khác nữa đều bị chết vì nỗi đam mê giầu sang của mình, mà không thoát được.!!

Và ngày nào đó, cả nhân loại, bạn và tôi cho rằng cái gì đáng giá nhất trong cuộc đời?? Chúa Giêsu đã nói trước về mối hiểm hoạ của sự mê đắm giầu sang rằng: "những nỗi lo lắng sự đời, bả vinh hoa phú qúy cùng với những đam mê khác xâm chiếm lòng họ, bóp nghẹt Lời, khiến Lời không sinh hoa kết quả gì." (Mc 4, 19)

Đừng phớt lờ trước sự cảnh báo của dân thành Pompeii hay những động đất, bão tố, đất chuồi hiện nay. Hãy lắng nghe Lời răn bảo. !!!

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 18 = 7 DIEU KHAC BIET CUA TAN GIAO HOANG PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

7 điều khác biệt Giáo Hoàng Phanxicô đã làm

Trương Điền Phong sưu tầm và chuyển ngữ

---------

7 Differences Pope Francis has made.

7 điều khác biệt Giáo Hoàng Phanxicô đã làm

 

1. Changed the golden throne by a wooden chair ...

something more appropriate for

the disciple of a carpenter.

Ngài thay đổi ngai vàng bằng một chiếc ghế gổ

Đó là vật thích hợp hơn cho môn đồ của một ông thợ mộc

2. Did not want the gold-embroidered red stole,

heir of the Roman Empire, nor the red cape...Uses same old black shoes, not the classic red.

Ngài không muốn mang khăn quàng màu đỏ thêu chỉ vàng thừa kế của Đế Quốc La Mã cũng không khoác áo ngắn màu đỏ.  3. Ngài vẫn dùng đôi giày đen cũ thường nhật chứ không dùng giày màu đỏ cổ điển.

4. Uses a metal cross, not of rubies and diamonds.

Ngài dùng Thánh giá bằng kim loại chứ không bằng hồng ngọc hoặc kim cương.

5. His papal ring is silver, not gold.

Nhẫn Giáo Hoàng của Ngài bằng Bạc chứ không phải Vàng.

6. Uses the same black pants under the cassock,

to remember that he is a another priest.

Bên trong áo choàng trắng của GH, Ngài vẫn mặc quần đen để nhớ là Ngài là một Linh Mục như các linh muc khác

Have you discovered the 7th?

Bạn đã tìm ra sự khác biệt thứ Bảy chưa ?

7. Removed the red carpet ..

Ngài đã gở chiếc thảm đỏ (dưới ghế ngồi của Ngài)

He is not interested in fame and applause ...

Ngài không thích thú đến danh vọng và lời ca tụng

----------------

Every day I like more

Pope Francis !!!

Càng ngày tôi càng thích Giáo Hoàng Phanxicô hơn

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU TUAN 12TN-C PDF Print E-mail

 

26/06/13 THỨ TƯ TUẦN 12 TN

Mt 7,15-20

Suy niệm: Báo chí thỉnh thoảng vẫn đăng tin đó đây có những người tuyên bố mình có khả năng chữa lành bách bệnh... bằng những phương thức kỳ quái. Thiên hạ đổ xô tới xin chữa bệnh. Chỉ khi tiền mất tật mang người ta mới vỡ lẽ ra đó chỉ là chiêu trò lừa dối để thủ lợi. Xem quả biết cây là như thế! Chúa Giêsu cũng dùng kinh nghiệm dân gian đó để cảnh báo chúng ta trước hiện tượng những "ngôn sứ giả" không phải là hiếm trong xã hội hôm nay (x. 1Ga 4,1): bề ngoài họ "đội lốt chiên" nhưng bên trong họ là những "sói dữ tham mồi." Áp dụng nguyên tắc "xem quả biết cây" này, thánh Gioan tông đồ đưa ra một tiêu chí để nhận định: "Thần khí nào tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Đấng đã đến và trở nên người phàm, thì thần khí ấy bởi Thiên Chúa" (1Ga 4,2). Quả thế, những người xưng mình là môn đệ Chúa Kitô mà đời sống không làm chứng cho thập giá của Ngài thì đã là ngôn sứ giả, là phản-Kitô rồi.

Mời Bạn: Mời bạn rà soát xem trong mảnh đất tâm hồn bản có "cây" nào sinh "trái" ích kỷ, gian tham, ghen ghét, và mời bạn mạnh dạn triệt hạ những "cây" xấu đó. Và hãy nỗ lực trổ sinh những hoa trái của Thánh Thần là những việc làm "bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ" (Gl 5,22-23).

Sống Lời Chúa: Chọn một loại "trái tốt" của Thánh Thần để "sản xuất" thành nhiều việc tốt trong đời bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con sinh nhiều hoa trái và để hoa trái chúng con tồn tại. Xin giúp chúng con sinh nhiều trái tốt cho Nước Chúa.

 

Hồng Nguyễn chuyển

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 23 = DUC GIESU KHONG MUON... PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

ĐỨC GIÊSU KHÔNG MUỐN " ĐIỀU KHIỂN TỪ XA" NGƯỜI KITÔ HỮU

 

By Estefania Aguirre

Bài giảng trong giờ đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật cho hàng ngàn khàch hành hương, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trình bày rằng : Đức Chúa Giêsu cần có những người Kitô hữu không chống nổi hoặc những người cực đoan chỉ biết mình hoặc người phụ thuộc thái quá.

Đức Chúa Giêsu cần không phài là những Kitô hữu ích kỷ, ho theo cái tôi của họ và không nòi truyện với Thiên Chúa, và cũng không phải những Kitô hữu thiếu nghị lực, không có ý chí, "bị điều khiển từ xa" Đức Thánh Cha nói.

Những người sau thì "không đủ khả năng sáng tạo...luôn luôn tìm kiếm kết hiệp cùng với ý định của kẻ khác, và không có tự do," Đức Thánh Cha đã nói với đám đông tập trung trong Quảng trường Thánh Phêrô hôm 30 tháng Sáu-2013.

Đức Thánh Cha căn cứ vào Phúc Âm Thánh Luca chương 9 tường thuật Đức Giêsu đã quyết định cụ thể thế nào để tiến về Giê-ru-sa-lem, nơi mà Chúa sẽ phải chịu khổ hình.

"Trong đời sống trần thế của Chúa Giêsu, thì không, nên để nói về, "bị điều khiển từ xa" Đức Thánh Cha nói : "Đức Giêsu là Ngôi Lời làm người, là con Thiên Chúa lám người, và tại một điểm, Người đã thực hiện một quyết định vững vàng để lên Giê-ru-sa-lem lần sau cùng."

Trong bài suy niệm của Đức Thánh Cha Phanxicô, Người cũng đã nhấn mạnh : Đức Giêsu không bao giờ áp đặt sự quyết tâm của Người cho bất cứ ai mà "mở rộng lời đề nghị," va "đề nghị chúng ta,"

Đức Thánh Cha nói thêm : điều mà Đức Giêsu cần là những người Kitô hữu trở nên có tự do (không bị bó buộc) và đó là một cách để thực hành điếu này nhờ sự đối thoại nội tâm cùng Thiên Chúa trong lương tâm."

"Nếu một người Kitô hữu mà không biết tâm sự với Chúa thế nào , không biết lắng nghe Chúa thế nào, trong lương tâm riêng của người ấy," Đức Thánh Cha nhấn mạnh :"người ấy không có sự tự do ."

Đức Thánh Cha nhấn mạnh, người ngoan đạo phải học lắng nghe tiếng nói của lương tâm mình hơn nữa. nhưng mà "điều này không có nghĩa là chúng ta phải theo cái tôi của mình, hãy thực hành bất cứ cái gì lợi ích cho mình, bất cứ cái gì thích hợp với mình, bất cứ cái gì làm hài lòng mình.

Đức Thánh Cha cắt nghĩa : lương tâm là "khoảng không gian phía trong, trong đó ta có thể lắng tai nghe và nghe theo chân lý, điều tốt, tiếng nói của Chúa."

"Chính ở vị trí bên trong của mối liên quan với Chúa, Người nói trong tâm hồn chúng ta và trợ giúp chúng ta nhận thức rõ, hiểu rõ con đường chúng ta phải theo, và một khi quyết định đã thiết lập, chuyển động lên trước,tiếp tục trung thành.

Bằng ý nghĩa này, Đức Thánh Cha đã để ý :Đức Bê-nê-đich-tô XVI "Đã ban cho chúng ta một gương mẫu trong đại."

Đức Thánh Cha Phanxicô nhớ lại : Đức Be-nê-Đich-tô đã cầu nguyện thế nào và đã ý thức rằng sự từ nhiệm chức giáo hoàng là môt bước người phải thực hiện. "Người đã theo lương tâm của Người bằng một tri giác vĩ đại của sự nhận thức rõ và sự mạnh dạn."

"Tấm gương này của cha chúng ta tạo nhiều tốt đẹp cho mọi người chúng ta, như một mẫu gương để tuan theo."

Sự kết luận điều ghi chú của Đức Thánh Cha, Người cũng nói đến ngày 30 tháng Sáu của nước Ý, ngày Từ thiện của Đức giáo hoàng.

Đức Thánh Cha nói :"Tôi muốn cảm ơn quý Giám mục và tất cả các xứ đạo, cách đặc biệt là những người nghèo túngnhất, những người cầu nguyện, và những tặng vật nó bảo trợ nhiều hoạt động khởi xướng va từ thiện bác ái của Đấng nối nghịệp Thánh Phêrô cho mọi phần trên địa cầu,"

Vatican City, Jun 30, 2013 / 02:24 pm (EWTN News/CNA

) – Ô.QQ phiên dịch

www.ewtnnews.com/catholic-news/Vatican.php?id=7962

__._,_.___

Re

__,_._,___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN12TN-C PDF Print E-mail

SỐNG LỜI CHÚA THỨ TƯ - CN12TN-C

Tin Mừng Mt 7, 15-20

1/Câu Kinh Thánh tôi thích nhất : " Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quang vào lửa" (câu 19) - Vì chứng tỏ thái quyết tâm, tích cực sửa mình. làm việc tốt, bỏ tật xấu.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Tôi bỏ tật nói nhiều, khiêm tốn, lắng nghe người khác, luôn mỉm cười khi không vừa ý và sẵn sàng tha thứ cho nhau.

3/ Tôi dựa vào Lời Chúa cầu nguyện : Lạy Cha, Đức Giêsu đa dạy : Cây nào không sinh quả tốt thì chặt đi... hôm may con quyết  thực hành những điều con nói ở trên, để mọi người thấy con là người môn đệ của Chúa. Amen.

 

Pt Hướng Dương

 
<< Start < Prev 1931 1932 1933 1934 1935 1936 1937 1938 1939 1940 Next > End >>

Page 1938 of 2048