mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay888
mod_vvisit_counterHôm Qua4032
mod_vvisit_counterTuần Này14869
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này8448
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16640588

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA- CN2MC-C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - CN 2MC-C 17-3-19

Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca 9, 28b-36 : BẠN VÀ TÔI CẦN NGHE LỜI CHÚA

Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê và Gioan lên núi cầu nguyện. Và đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường và áo Người trở nên trắng tinh sáng láng. Bỗng có hai vị đàm đạo với Người, đó là Môsê và Êlia, hiện đến uy nghi, và nói về sự chết của Người sẽ thực hiện tại Giêrusalem. Phêrô và hai bạn ông đang ngủ mê, chợt tỉnh dậy, thấy vinh quang của Chúa và hai vị đang đứng với Người. Lúc hai vị từ biệt Chúa, Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm; chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia". Khi nói thế, Phêrô không rõ mình nói gì. Lúc ông còn đang nói, thì một đám mây bao phủ các Ngài và thấy các ngài biến vào trong đám mây, các môn đệ đều kinh hoàng. Bấy giờ từ đám mây có tiếng phán rằng: "Ðây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người". Và khi tiếng đang phán ra, thì chỉ thấy còn mình Chúa Giêsu. Suốt thời gian đó, các môn đệ giữ kín không nói với ai những điều mình đã chứng kiến.

Anh chị em yêu quí,

"Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê và Gioan lên núi cầu nguyện. Và đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường và áo Người trở nên trắng tinh sáng láng. Bỗng có hai vị đàm đạo với Người, đó là Môsê và Êlia, hiện đến uy nghi, và nói về sự chết của Người sẽ thực hiện tại Giêrusalem." Trong quá khứ, Mô-sê đã dẫn dắt người Do-thái ra khỏi sự nô lệ của Ai Cập vào vùng đất hứa. Người Do-thái đã dành cuộc sống của họ trong sa mạc trong bốn mươi năm với nhiều đau khổ và nguy hiểm. Mô-sê và Ê-li-a đã nói chuyện với Chúa Giêsu về cuộc xuất hành của Chúa Giêsu từ cuộc khổ nạn đến cái chết ở Giê-ru-sa-lem.

Cuộc sống của từng người cũng là một hành trình trên thế gian từ lúc sinh ra đến khi chết. Trong suốt cuộc hành trình, mỗi người sẽ trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống. Có rất nhiều thăng trầm và phải đối mặt với những đau khổ và nguy hiểm trên đường đi. Chúa Giêsu đã nói trước với các môn đệ của mình rằng ngài sẽ sống lại vào ngày thứ ba sau khi chết. Chúa Giêsu chỉ cho họ thấy vinh quang sắp tới của ngài trong cuộc biến hình của ngài để củng cố niềm tin mãnh liệt của họ vào ngài và việc thực thi sứ mạng của ngài và về sự sống đời sau sẽ đến sau khi chết nếu họ vác thập giá của chính mình để theo ngài.

Học hỏi từ nơi Chúa Giêsu, cái chết không chỉ là sự kết thúc của mỗi một con người mà còn là có sự sống đời sau. Từ cuộc khổ nạn đến sự phục sinh và lên trời của Chúa Giêsu là một lời hứa cho bất cứ ai tin và bước đi theo Ngài. Thánh Phao-lô nói: "Anh em thân mến, quê hương chúng ta ở trên trời nơi đó chúng ta mong đợi Ðấng Cứu Chuộc là Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta."(Pl. 3, 20)

Bất cứ ai đều có ý chí tự do để đưa ra bất kỳ quyết định nào cho mình. Nếu tôi chọn lựa sự việc sai lầm, cuối cùng tôi sẽ đánh mất ơn cứu rỗi của Thiên Chúa mà Chúa Giêsu mua chuộc lại cho tôi bằng mạng sống của chính ngài trên thập giá. Chỉ có một cuộc đời để sống và kế tiếp là sự sống đời sau. Hoặc ở trong địa ngục vĩnh viễn hoặc ở trên thiên đàng với Chúa Giêsu mãi mãi, đó là một lựa chọn vô cùng quan trọng cho tất cả mỗi một người sống trên thế gian này.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Với tình yêu và thánh ý của Chúa, tôi chia sẻ với bạn, hãy đọc và tự đưa ra quyết định và sẽ không phàn nàn về việc Chúa ẩn dấu mình mà không nói với bạn. "Ðây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người."(Mt. 9, 35) Chúa Giêsu đã dạy về nước trời và Ngài lên trời. Còn bạn và tôi thì sao? Chúng ta đang tìm kiếm gì trên trần gian này? Tiền tài, danh vọng, lạc thú thế gian? Chúa Giêsu đã nói: "Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy."(Mt. 6, 33-34)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

 

Bible sharing - Sunday 3-17-19

Gospel LK 9, 28-36

Jesus took Peter, John, and James and went up the mountain to pray. While he was praying his face changed in appearance and his clothing became dazzling white. And behold, two men were conversing with him, Moses and Elijah, who appeared in glory and spoke of his exodus that he was going to accomplish in Jerusalem. Peter and his companions had been overcome by sleep, but becoming fully awake, they saw his glory and the two men standing with him. As they were about to part from him, Peter said to Jesus, "Master, it is good that we are here; let us make three tents, one for you, one for Moses, and one for Elijah." But he did not know what he was saying. While he was still speaking, a cloud came and cast a shadow over them, and they became frightened when they entered the cloud. Then from the cloud came a voice that said, "This is my chosen Son; listen to him." After the voice had spoken, Jesus was found alone. They fell silent and did not at that time tell anyone what they had seen.

Beloved Brothers and Sisters,

"And behold, two men were conversing with him, Moses and Elijah, who appeared in glory and spoke of his exodus that he was going to accomplish in Jerusalem." In the past, Moses had led the Israelites out of the slavery of Egypt into the promised land. Israelites spent their life in the desert for forty years with many sufferings and dangers. Moses and Elijah conversed with Jesus about the exodus of Jesus from sufferings to death in Jerusalem.

Life of everyone is also a journey on earth from the date of birth to death. During the span of the journey, each one will go through many trials in life. There are many ups and downs and facing sufferings and dangers along the way. Jesus did tell his disciples that he would rise up on the third day after his death. Jesus just showed them his coming glory in his transfiguration to support their strong faith in him about the next life to come after death if they carried their own cross to follow him.

Learning from Jesus, death is not a mere finish of everything of each person but the next life to come. From passion to resurrection and ascension of Jesus is a promise for anyone to believe and follow him. Paul said, " Our citizenship is in heaven, and from it we also await a savior, the Lord Jesus Christ."(Pl. 3, 20)

Anyone has its free will given by God to make any decisions. If I got the wrong choice, I would end up to lose the salvation of God which Jesus purchase for me by his life on his cross. There is only one life to live then the next life to come. Either in the eternal hell or in heaven with Jesus forever, it is the most important choice for everyone on earth.

With love and the will of God, I tell you to read and make your own decision and will not complain about God's hiding. "This is my chosen Son; listen to him."(Lk. 9, 35) Jesus taught about the kingdom of heaven and he ascended heaven. How about you and me? What have we been looking for on earth? Money, fame, earthly pleasure? Jesus said, "But seek first the kingdom [of God] and his righteousness, and all these things will be given you besides. Do not worry about tomorrow; tomorrow will take care of itself. Sufficient for a day is its own evil."(Mt. 6, 33-34)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------