mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay76
mod_vvisit_counterHôm Qua4387
mod_vvisit_counterTuần Này4463
mod_vvisit_counterTuần Trước0
mod_vvisit_counterTháng Này35912
mod_vvisit_counterTháng Trước274176
mod_vvisit_counterTất cả14003291

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ TƯ CN2MC-C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 20-3-19

Tin Mừng Theo Thánh Mát-thêu (20, 17-28):

*TÔI CẦN PHỤC  VỤ VÀ LÀM TÔI TỚ MỌI NGƯỜI*

Khi ấy, Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, đem riêng mười hai môn đệ đi theo. Dọc đường, Người nói với họ: "Này chúng ta lên Giêrusalem và Con Người sẽ bị nộp cho các vị thượng tế và luật sĩ. Người ta sẽ lên án tử cho Người, sẽ nộp Người cho dân ngoại để chúng nhạo báng, đánh đòn, rồi treo Người lên thập giá, nhưng đến ngày thứ ba, Người sẽ sống lại".
Bấy giờ bà mẹ các con ông Giêbêđê cùng với hai con đến gặp Người. Bà sấp mình xuống lạy Người, có ý xin Người điều chi đó. Người hỏi: "Bà muốn gì". Bà ta thưa lại: "Xin Ngài hãy truyền cho hai con tôi đây được ngồi một đứa bên hữu, một đứa bên tả Ngài, trong Nước Ngài". Chúa Giêsu đáp lại: "Các ngươi không biết điều các ngươi xin."... Chúa Giêsu gọi họ lại mà bảo: "Các con biết thủ lãnh của các dân tộc thì thống trị họ và những người làm lớn thì hành quyền trên họ. Giữa các con thì không được thế. Trong các con, ai muốn làm lớn, thì hãy phục vụ các con, và ai muốn cầm đầu trong các con, thì hãy làm tôi tớ các con. Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng để phục vụ và phó mạng sống làm giá chuộc cho nhiều người".

Anh chị em yêu quý,

Có lẽ tất cả các môn đệ nghĩ về vương quốc của thế gian thay vì Vương quốc của Thiên Chúa. Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu nói: "Các ngươi không biết điều các ngươi xin"(Mt. 20, 22) Những người cai trị trên thế gian muốn những người khác phục vụ họ nhưng người cao hơn trong nước trời phải phục vụ người khác chứ không phải để được phục vụ .

Đức Giêsu là ai? Ngài là một vị "Thiên Chúa - Người." Ngài từ trời xuống thế gian và được Chúa Cha trên trời sai đến thế gian. Chúa Cha trên trời đã sai Con Một đến để phục vụ loài người bằng việc hiến dâng mạng sống mình trên thập giá để tẩy xoá tội lỗi của thế gian. Chúa Giêsu đã báo trước cho các môn đệ biết về cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của ngài để cứu rỗi thế giới.

Chúa Giêsu đã dạy rằng Thiên Chúa là Cha trên trời của Ngài và cũng là Cha của chúng ta. Cha trên trời của chúng ta đã sai Người Con đến cứu cả thế giới vì tất cả con người đều là con của Ngài cho dù họ là ai. Chúa Giê-su nói rằng ngài đã hiến mạng sống của mình để cứu chuộc cho nhiều người. Nó có nghĩa là có một số người thì không được cứu rỗi.

Chúa muốn cứu tất cả mọi người nhưng vẫn có người sẽ không được cứu. Tại sao lại có điều này xảy ra? Bởi vì mỗi người đều có ý chí tự do và đã tự mình có sự lựa chọn sai lầm. Để được cứu, mỗi người phải chọn việc phục vụ thay vì được phục vụ như Chúa Giêsu đã làm. Chúa Giêsu nói tôi đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ.

Nếu tôi phục vụ Chúa Giêsu nơi con người, tôi sẽ vào vương quốc thiên đàng. Điều này được Chúa Giêsu đã nói trong sách của Mathew 25, 31-46.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng

--

Bible sharing - Wednesday 3-20-19

Gospel MT 20, 17-28

Then the mother of the sons of Zebedee approached Jesus with her sons and did him homage, wishing to ask him for something. He said to her, "What do you wish?" She answered him, "Command that these two sons of mine sit, one at your right and the other at your left, in your kingdom." Jesus said in reply, "You do not know what you are asking... But Jesus summoned them and said, "You know that the rulers of the Gentiles lord it over them, and the great ones make their authority over them felt. But it shall not be so among you. Rather, whoever wishes to be great among you shall be your servant; whoever wishes to be first among you shall be your slave. Just so, the Son of Man did not come to be served but to serve and to give his life as a ransom for many."

Beloved Brothers and Sisters,

Probably all disciples thought about the kingdom of the world instead of the Kingdom of God. That is why Jesus said, "You do not know what you are asking."(Mt. 20, 22) The rulers of the world want people to serve them but the higher one in the kingdom of heaven must serve others and not be served.

Who is Jesus? Jesus is God made Man. He came down from heaven and was sent to the world by his heavenly Father. The heavenly Father sent his only begotten Son to serve the human by offering his life on the cross to take away the sins of the world. Jesus foretold his disciples about his passion, death, and resurrection to save the world.

Jesus taught that God is his heavenly Father and also ours. Our heavenly Father sent the Son to save the whole world because all human beings are his children no matter who they are. Jesus said that he gave his life for the ransom for many. It means that there is someone not to be saved.

God wants to save all people but there is still someone will not be saved. Why does it happen? Because people have free will and made the wrong choice. In order to be saved, each person has to choose to serve instead of to be served like Jesus. Jesus said I came to serve not to be served.

If I serve Jesus in the human, I will enter the kingdom of heaven. This is said by Jesus in Mathew 25, 31-46.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------