mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3661
mod_vvisit_counterHôm Qua1098
mod_vvisit_counterTuần Này4759
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này116791
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16606583

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA THỨ HAI TUẦN THÁNH PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG Tin Mừng - Thứ Hai 15-4-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. (Ga. 12: 1-11)

Sáu ngày trước Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Ladarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bàn. Còn Ladarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm toả đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: "Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?" Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: "Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu".

Suy Niệm/ CẢM NGHIỆM SỐNG

Sách Tobia trong Thánh Kinh Cựu Ước đã nói về việc làm bố thí và chôn xác kẻ chết. Cả hai hành động được coi là được làm hài lòng Thiên Chúa. Bài Tin Mừng hôm nay cũng nói về hai hành vi bố thí cho người nghèo và việc làm nhằm sự ám chỉ đến việc thông phần táng xác Chúa Giêsu sau này sau khi ngài chết.

Bố thí cho người nghèo luôn là ở với bất kỳ cộng đồng nào. Chúa Giêsu đã nói: "Người nghèo luôn bên cạnh các ngươi." Nếu tôi muốn làm như vậy, tôi luôn có cơ hội của mình.

Việc chôn cất kẻ chết là một trong bảy việc làm về thể xác của lòng thương xót. Tôi tự hỏi tại sao điều này phải được coi là một hành động tốt? Thiên Chúa đã tạo ra con người gồm cả thể xác và linh hồn. Không có cả hai thể xác và linh hồn, đó không phải là một con người. Linh hồn là sự sống của Thiên Chúa trong thân xác thể lý được làm từ bụi đất. "ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật." (Sáng Thế Ký 2, 7) Sinh vật này được gọi là con người. Đó là lý do tại sao con người không giống như bất kỳ sinh vật nào như Chúa tạo ra chúng. Thân xác không thể là một phần tách biệt khỏ linh hồn của nó. Do tội lỗi xúc phạm đến Thiên Chúa qua sự bất tuân của con người, cái chết đã đến để ngăn cách chúng nên gây ra cái chết cho họ.

Chúa Giêsu nhập thể và đã làm con người. Cơ thể con người trở thành ngôi nhà của Thiên Chúa. Thánh Phao-lô nói: "Nào anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Đức Ki-tô sao?"(1 Cô-rinh-tô 6, 15) Thánh Phao-lô cũng nói: "Hay anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về của riêng mình?"(1 Cor. 6, 19)

Yêu thương và phục vụ Thiên Chúa nơi con người cả thân xác lẫn linh hồn vì họ thuộc về Thiên Chúa và là con cái của Thiên Chúa. Không ai nên quên rằng xác chết sẽ sống lại như Đức Giêsu đã sống lại. Do đó, thân xác của con người phải luôn được tôn trọng mọi lúc dù là lúc đang sống hay lúc chết.

Maria đã được chúc phúc do cô ấy tham gia phục vụ Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế trước và sau khi chết và tên của cô ấy sẽ được ghi lại cho tất cả các thế hệ.

Bố thí và chôn xác kẻ chết là những việc tốt lành nên làm để sống đẹp lòng Chúa và ca ngợi Ngài nơi trần gian. Vì tình yêu, tất cả các công việc tốt có thể cứu con người khỏi tội lỗi nhờ thập tự giá của Chúa Giêsu.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 4-15-19

Gospel JN 12: 1-11

Six days before Passover Jesus came to Bethany, where Lazarus was, whom Jesus had raised from the dead. They gave a dinner for him there, and Martha served, while Lazarus was one of those reclining at table with him. Mary took a liter of costly perfumed oil made from genuine aromatic nard and anointed the feet of Jesus and dried them with her hair; the house was filled with the fragrance of the oil. Then Judas the Iscariot, one of his disciples, and the one who would betray him, said, "Why was this oil not sold for three hundred days' wages and given to the poor?" He said this not because he cared about the poor
but because he was a thief and held the money bag and used to steal the contributions. So Jesus said, "Leave her alone. Let her keep this for the day of my burial. You always have the poor with you, but you do not always have me."

Reflection!

In the book of Tobit in theOld Testament, it said about the alsgiving and burrying the death. Both deeds were considered to please God. Today's Bible text, it also said about those two acts of almsgiving to the poor and the work as an allusion to burrying the body of Jesus later.

To give alms to the poor is always with any community. Jesus said, "You have the poor with you." If I want to do so, I always have my chance.

To burry the death is one of seven corporal works of mercy. I wonder why this must be considered a good deed? God created the human with both body and soul. Without both body and soul, it is not a human. The soul is the life of God in the physical body made of mud. "The LORD God formed the man out of the dust of the ground and blew into his nostrils the breath of life, and the man became a living being."(Gen. 2, 7) This living being is called the human being. It is why the human being does not llike any beings as God created them. The body can not be a seperate part from its soul. Due to sin offending God through the disobedience of human beings, death came in to seperate them causing a death for them.

Jesus took flesh and became man. The human body became the house of God. Paul said, "Do you not know that your bodies are members of Christ?"(1 Cor. 6, 16) Paul also said, "Do you not know that your body is a temple of the holy Spirit within you, whom you have from God, and that you are not your own?

Love and serve God in human beings in both the body and soul because they belong to God and are the children of God. No one should forget that the dead body would rise again like Jesus did. Therefore, the body of the human being must ba respect in all times whether it is a living or dead body.

Mary was blessed due to her participate in her serving Jesus a Savior before and after his death and her name would be recorded for all generations.

Almsgiving and burring the death are the good deeds ought to do to please God and praise Him on earth. Due to love, all good works might save the human beings from sins through Jesus' offering onthe cross.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------