/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA - NGÀY MAI CUA DOI TOI PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Cafe tâm linh - Một thoáng suy tư Thánh 11 - Cái Chết không báo trước & Ngày mai của đời tôi

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Nov 6 at 7:31 PM

Chào cả nhà,

Xin được cùng nhau tiếp tục sống tâm tình của tháng 11. Hy vọng rằng những tách café suy niệm của ngày lễ các Thánh và các linh hồn đã mang lại cho chúng mình một thoáng suy tư: tôi là ai? Mục đích lý tưởng đời sống của tôi là cái gì? Tôi biết được ngày sinh nhật (birthday) của tôi, còn ngày "chết nhật" (deathday) của tôi thì sao?

Tôi có biết không, ngày đó sẽ là ngày nào!!?? Tôi có mong đợi ngày đó không?! Ngày đó sẽ là 1 ngày vui hay buồn, mong đợi hay sợ hãi, v.v...!! Các bạn ơi, câu trả lời sẽ tùy thuộc vào thái độ và tâm tình sống hiện tại của riêng mỗi người chúng mình khi suy tư câu hỏi "tôi sẽ phải làm gì ngày hôm để chuẩn bị cho ngày 'chết nhật – death day' của tôi" với tâm tình này xin mời mọi người chúng mình cùng nhau suy niệm tách café tâm linh "Cái Chết không báo trước" của cha Andrê Nguyễn Ngọc Dũng dòng Chúa Cứu Thế (bài hơn dài, nhưng nghe giọng nói nhỏ nhẹ của cha rất dễ mủi lòng), và bài "Ngày mai của đời tôi" của người bạn Nam Giao.

Chúa ơi, chúng con tạ ơn Chúa đã soi sáng để Giáo Hội nhắc nhở đặc biệt cho chúng con về sự "chết", sự "sống" và sự lên "Thánh" mỗi năm vào dịp tháng mười một. Không những Chúa đã reo vào lòng, vào tâm hồn chúng con niềm tưởng nhớ đến người qúa cố vào tháng 11, mà Chúa lại còn khơi dậy mạnh mẻ hơn nữa, ý muốn sống thánh thiện, ao ước lên "Thánh" trong lòng mỗi người chúng con. Muốn lên "thánh" chúng con thiết nghĩ là phải hiểu rõ về ý nghĩa và mục đíhc của đời sống. Có lẽ vì thế mà Chúa đã nhúm lên trong lòng chúng con moout sự suy tư, suy nghĩ về ý nghĩa và sứ mạng của đời sống mà Chúa mời gọi mỗi người chúng con.

Lý tưởng đời sống của người Kitô hữu là gì hả Chúa!!?? nếu không phải là "Biết Chúa, Yêu Chúa và Phục Vụ Chúa"qua tha nhân như Thánh I-Nhã đã khẳng định trong sách linh thao. Xin Chúa ban ơn để mỗi người chúng con luôn ý thức và ghi nhớ đều này trong khi chờ đợi ngày "deathday – chết nhật" của mỗi người chúng con Chúa nhé. AMEN.

Xin vào folder suy niệm tháng 11 để nghe https://app.box.com/s/vdiq8wk8j3ptacg3zddi1dwf6ktnyacg

---------------------------------------------------------