mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2243
mod_vvisit_counterHôm Qua4203
mod_vvisit_counterTuần Này35861
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này100127
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10060498

We have: 104 guests online
Your IP: 23.22.240.119
 , 
Today: Jan 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

HON NHAN VA GIA DINH # 73 = LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

* Mục vụ Gia đình không chỉ ngừng lại ở các Nhóm, Hội đoàn hay các lớp Giáo lý hôn nhân...

* Mỗi người cần quan tâm đến ông bà, cha mẹ già yếu, người neo đơn, bất hòa, ly tán...

------------------------
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

CHÚA NHẬT 28 THƯỜNG NIÊN NĂM A
Tuần từ 12/10 — đến 18/10/2014

Trích theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Phó tế Tuyền

CHÚA NHẬT 12/10/14
Lời Chúa: "Có một người không mặc y phục lễ cưới." (Mt 22:11)
Suy niệm: Có ai nếm được nỗi đau của Thiên Chúa khi khách mời không chịu đến, hững hờ với Bữa tiệc của tấm lòng Ngài không?
Chúng ta có nhiều thứ ưu tiên khác, nên việc đến gặp gỡ Thiên Chúa bị đẩy xuống hàng thứ yếu. Đã bao lần chúng ta lỗi hẹn với Ngài, từ chối niềm vui đích thực để chạy theo những cái bóng. Nhưng Thiên Chúa vẫn cứ sai người đi mời. Bàn tiệc lúc nào cũng sẵn sàng. Vấn đề là tôi có đến không?
Có người đã vào phòng tiệc mà vẫn bị mời ra, vì không mặc y phục lễ cưới. Có người theo Đạo mà vẫn không được vào Nước Trời, vì họ đánh mất tấm áo trắng ngày Rửa tội. Mặc y phục lễ cưới là thực sự đổi đời.
Chúng ta phải thường xuyên tự hỏi mình có mặc y phục lễ cưới không?
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đừng để điều gì quyến rũ con, ngoài Chúa. Xin hãy để con yêu Chúa, thấy Chúa và hưởng nhan Chúa đời đời.

THỨ HAI 13/10/14
Lời Chúa: "Chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào." (Lc 11:
Suy Niệm: Không ai có thể phủ nhận chuyện Đức Giêsu đã làm nhiều dấu lạ. Nhưng Ngài không làm dấu lạ để mua lòng tin của dân chúng. Dấu lạ của Đức Giêsu không qui về vinh quang hay lợi lộc cho riêng Ngài, nhưng nhắm đến việc khai mở Nước Thiên Chúa và hạnh phúc nhân loại. Đức Giêsu đã làm dấu lạ cho người khác, nhưng không làm cho Mình. Ngài không tự cứu Mình khỏi thập giá.
Làm sao tôi nhận ra được những dấu lạ lớn lao mà lại rất đỗi bình thường Chúa vẫn làm cho đời tôi? Làm sao tôi nhận ra được cái bình thường của đời tôi cũng là dấu lạ? Thay vì bôn ba tìm kiếm và đòi hỏi những điều ngoạn mục, ly kỳ, tôi hãy khám phá ra Chúa vẫn ở bên tôi trong những điều đơn sơ bé nhỏ.
Lời nguyện: Lạy Chúa, có biết bao ơn lành mà con nghĩ là chuyện tự nhiên. Xin giúp con nhìn ra mọi ơn lành lạ lùng của Tình yêu Chúa.

THỨ BA 14/10/14
Lời Chúa: "Đấng làm ra cái bên ngoài lại đã không làm ra cái bên throng sao?" (Lc 11:40)
Suy niệm: Đức Giêsu bội bực về sự tương phản giữa cái bên ngoài rất sạch và cái bên trong rất dơ nơi một số người Pharisêu. Người ta có thể bị ngộ nhận, nhưng Thiên Chúa thì không. Ngài thấy cả hai, vì Ngài đã làm ra cả cái bên ngoài lẫn cái bên trong.
Đức Giêsu cho ta cách để tẩy rửa cá bên trong nhơ uế, đó là bố thí. Khi bố thí chia sẻ, người ta biến đổi từ bên trong. Tám lòng trước ác độc, nay trở nên đầy tình xót thương.
Đức Giêsu đưa chúng ta về với cái bên trong, cái cốt lõi của đời Kitô hữu. Làm sao chúng ta thực sự trong sạch dưới ánh mắt của Thiên Chúa? Làm sao cái bên ngoài của chúng ta thực sự phản ảnh cái bên trong?
Đời Kitô hữu là một nỗ lực đi từ việc giữ đạo hời hợt đến việc sống đạo chân thành.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con rút ngắn khoảng cách giữa cái bên ngoài và cái bên trong, để con được lớn lên trong bình an.

THỨ TƯ 15/10/14
Lời Chúa: "Khốn cho các ngươi, hỡi những người Pharisêu." (Lc 11:42)
Suy niệm: Trong Bài Phúc Âm hôm nay, Đức Giêsu ba lần nói "Khốn cho" đối với người Pharisêu. Khốn cho thứ nhất vì họ quá chú tâm những điều lặt vặt, phụ thuộc, mà sao lãng cái chính yếu và quan trọng, làm cho luật trở nên một gánh quá nặng. Khốn cho thứ hai vì họ thích tiếng khen từ người đời. Họ ưa thích tìm kiến địa vị, danh thơm tiếng tốt. Khốn cho thứ ba gắn liền với sự giả hình, chỉ có vẻ bề ngoài như mồ mả tô vôi.
Nhiệm vụ của người thông luật không phải chỉ là dạy luật, mà còn giúp người khác giữ luật. Luật là nguồn vui, nguồn hạnh phúc, không được trở nên ách nặng nề. Nếu nhà thông luật đứng ngoài, không muốn động vào, dù chỉ một ngón tay, thì họ không thể làm cho người ta cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho các Kitô hữu chúng con trở thành tình yêu cho trái tim khô cằn của thế giới.

THỨ NĂM 16/10/14
Lời Chúa: "Ta sẽ sai Ngôn Sứ và Tông Đồ đến với chúng." (Lc 11:49)
Suy niệm: Ơn gọi ngôn sứ chưa bao giờ là một ơn gọi dễ dàng. Ngôn sứ là người bất ngờ được Thiên Chúa kêu gọi, để trở nên phát ngôn viên chính thức cho Ngài trước toàn dân. Ngôn sứ là người nghe trước khi là người nói, là cầu nối chuyển đạt sứ điệp mà mình đã lãnh nhận.
Sứ điệp của Chúa lắm khi là những lời cảnh báo, răn đe, nên không dễ được mọi người chấp nhận. Số phận ngôn sứ gắn liền với đau khổ và bách hại.
Đức Giêsu và các Tông đồ đều nếm khổ đau và cái chết. Máu vô tội của Đức Giêsu đã đổ ra trên đồi Sọ. Các Tông đồ cũng lần lượt chia sẻ chén đắng của Thầy mính.
Kitô hữu tự bản chất là ngôn sứ cho thế giới mình đang sống. Chúng ta có dám sống như Đức Giêsu và chết như Đức Giêsu không?
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin nâng đỡ con để con đừng bỏ cuộc. Xin đồng hành với con để con không cô đơn khi sống đời ngôn sứ của Chúa.

THỨ SÁU 17/10/14
Lời Chúa: "Thầy nói cho anh em là bạn hữu của Thầy." (Lc 12:4)
Suy Niệm: Trước đám đông kinh khủng chen lấn để đến gần Ngài, Thầy Giêsu muốn ngỏ lời trước hết với các môn đệ yêu dấu. Lần duy nhất trong trong Tin Mừng Nhất Lãm, Đức Giêsu gọi các môn đệ là bạn hữu, và dặn dò họ cảnh giác kẻo lây nhiễm men Pharisêu, đó là thái độ đạo đức giả, che dấu sự thật. Việc che dấu có khéo léo mấy, cũng chỉ được một thời gian. Nhưng Thiên Chúa vẫn biết, vì Ngài có cái nhìn xuyên thấu tâm can: "Tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày; điều anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà." (Lc 12:3)
Hãy bình an vì sống không gian dối. Hãy bình an vì cái chết chẳng phải là dấu chấm hết. Hãy hạnh phúc vì biết mình là môn đệ và là bạn hữu của Thầy Giêsu.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con đừng sợ những đe dọa đến thân xác, nhưng biết sợ mất đi vĩnh viễn toàn bộ con người mình.

THỨ BẢY 18/10/14
THÁNH LUCA, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG
Lời Chúa: "Anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về." (Lc 10:2)
Suy niệm: Luca hẳn đã thấy những cánh đồng lúa chín ở mọi nơi, đang chờ thợ gặt hái gấp, kẻo lúa bị hư hoại. Dù chưa bao giờ gặp mặt Đức Giêsu, nhưng Luca đã nghe được tiếng gọi sai đi của Người. Ông đã là cộng tác viên ở bên Thánh Phaolô khi ngài ở tù, và đã một mình ở lại khi ngài bị giam lúc cuối đời.
Là người dân ngoại được đón nhận Tin Mừng, Luca muốn trao lại Tin Mừng đó cho những người dân ngoại khác. Thánh Luca là người dân ngoại được ơn viết Sách Thánh.
Chúng ta cũng là dân ngoại được ơn lãnh nhận đức tin. Dù không viết được những câu chuyện tuyệt đẹp như Thánh Luca, nhưng chúng ta vẫn có thể kể câu chuyện đầy ắp ân sủng Thiên Chúa và chan chứa niềm vui tri ân.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con đừng cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của mình, nhưng dám đi ra, góp mình cho cánh đồng cuộc đời.

Phó tế Tuyền

---------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 12 of 21