mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay872
mod_vvisit_counterHôm Qua8689
mod_vvisit_counterTuần Này9561
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này205748
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9705314

We have: 114 guests, 1 members online
Your IP: 54.80.227.189
 , 
Today: Nov 21, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THANH VINH 22 PDF Print E-mail

Bắt đầu bằng điều nhỏ mọn - Thánh Vịnh 22:7 " Con là con sâu ! "

Thánh Vịnh 22 :1-22 là một thi ca về Đấng Mê-si-a miêu tả sự thương khó của Đức Chúa Giê-su và sự phục sinh vinh hiển của Ngài . Thật tuyệt làm sao sự đóng đinh Chúa Cứu thế cũng được miêu tả rõ ràng trong Thanh Vinh của người Do Thái .

Sự đóng đinh của Đức Chúa Giê-su đã được dự ngôn trong câu 1 được ứng nghiệm và được ghi chép trong ( Mat-thêu 27:46), còn ánh sáng và bóng tối được miêu tả trong câu 2 được ứng nghiệm và được chép trong sách Lu-ca 23:44-45. Những tên lính bốc thăm ở dưới chân thập tự (TV. 22 câu 19) cũng được nhắc đến trong Mat- thêu 27:35.

SỰ NGẠC NHIÊN

Những lời tuyên bố " Ta Là " của Chúa Jesus đều là những chân giá trị. Chẳng có gì là đáng hổ thẹn khi viết về " Ta Là": Bánh hay Ánh sáng, Chăn bầy chiên hay là Cửa chuồng chiên, sự Phục sinh hay sự Sống, Chân Lý hay là gốc nho;

Nhưng TV 22:7 Chúa phán làm thân sâu bọ , trùng (giun sán) là một vấn đề khá là khác. Con trùng là loài vật sống trong đất, bị coi thường và thường bị chà đạp. Khi bạn xem lại thấy Đức Chúa Giê- su là người đang nói, thì tuyên bố này thực sự gây ngạc nhiên!

Nếu như su tuyên bố Ta Là (con trủng ) bị lãng quên ,thì nó cũng cải thiện cách đánh giá của chúng ta trên đời sống và sự phục vụ của Các Kito Hữu.

SỰ BÉ MỌN

" Vậy ai dám khinh thường bước khởi đầu khiêm tốn của công việc này ?"

Chúa đã hỏi tiên tri Da-ca-ri-a (Dacaria 4:10). Mỗi người có một sự khởi đầu nhỏ về ý tưởng và như một em bé, một sinh viên mới đến trường, một nhân viên mới, một người chồng hay một người vợ.

Tất cả chúng ta đều có những thời điểm thất bại và thất vọng khi đó chúng ta có thể nói một cách chân thành "Tôi là một con trùng" " hay sâu bọ"

nhưng chúng ta cần nói điều đó nhiều hơn mỗi lúc thành công và được thừa nhận.. Giống như Đa- vít, chúng ta phải cầu nguyện,

"Lạy Đức Chúa Gia-Vê con là ai, họ hàng con là gì, mà Chúa đã đem tôi tới địa vị này ? " (II Sa-mu-ên 7:18).

Đừng bao giờ sợ khi phải tạo ra một khởi đầu nhỏ bé cho Chúa.

Chúa vui lòng gặp mặt chỉ hai hay ba người (Mat-theu 18:20). Đức Chúa Giê-su bắt đầu chức vụ mình trên đất từ khi Ngài là một đứa trẻ trong máng cỏ.

Nhiều chức vụ lớn lao đã bắt đầu chỉ bằng một buổi nhóm cầu nguyện nhỏ bé hoặc một số tiền dâng nhỏ bé. J. Hudson Taylor mở tài khoản ngân hàng cho nhiệm vụ truyên giáo ở Trung Hoa Đại Lục (China Inland Mission) mà trong đó chỉ có 10 Bảng Anh.

Đứa trẻ dâng bữa trưa ít ỏi của nó cho Đức Chúa Giê-su và Ngài cho hàng ngàn người ăn.

Tôi đã từng nhắc các sinh viên thần học của mình và tôi cũng vẫn đang nhắc nhở chính mình rằng chẳng có một Hội Thánh nhỏ bé nào và cũng chẳng có một nhà truyền giáo vĩ đại nào nhưng chúng ta đều phục vụ một Đức Chúa Trời vinh hiển và vĩ đại.

Warren W. Wiersbe

Quý Vân chuyển

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 42