mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6857
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này41695
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này180643
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10896145

We have: 175 guests online
Your IP: 54.224.91.58
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

CAM NGHIEM SONG VA CHIA SE LC -2 3-5-2018 PDF Print E-mail


May 23 - Thứ tư - Tuần 7-TN-B

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (9, 38-40)

"Ông Gio-an nói với Đức Giê-su: "Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không theo chúng ta." Đức Giê-su bảo: "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta."(Ga. 9, 38-40)

Anh Chị Em yêu quý,

Ma quỷ là những tên độc ác và họ mạnh mẽ và rất tàn nhẫn. Có một cậu bé bị một quỉ câm nhập. " Bất cứ ở đâu, hễ quỷ nhập vào là vật cháu xuống. Cháu sùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ người ra. Tôi đã nói với các môn đệ Thầy để họ trừ tên quỷ đó, nhưng các ông không làm nổi."... Nhiều khi quỷ xô nó vào lửa hoặc đẩy xuống nước cho nó chết."(Mk. 9, 18; 22 ) Nếu có ai lấy tên Chúa Giê-su để trừ quỷ để cứu người, điều đó sẽ được coi là một hành động của tình yêu và Chúa Giê-su đã chấp nhận.

Các môn đệ của Chúa Giê-su dường như ghen tị với những người khác và muốn dành đặc quyền cho nhóm của họ trong việc trừ quỷ. Thánh Phao-lô nói: "Tình yêu thì không ghen tị và không tìm kiếm lợi ích riêng tư." Chúa Giê-su phán cùng họ: "Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta."(Ga. 9, 40)

Mặc dù quỷ rất mạnh nhưng quyền năng của Thiên Chúa sẽ chiến thắng chúng nhờ danh thánh Chúa Giê-su. "Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu. Như vậy, khi vừa nghe danh thánh Giê-su, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ."(Phi-líp 2, 9-10)

Cuộc sống là một cuộc hành trình và là một trận chiến chống lại Satan, con cái của thế gian, và sự cám dỗ của xác thịt cho đến suốt đời. Tôi phải cầu nguyện với Thiên Chúa nhời danh Chúa Giê-su bởi vì Ngài bảo tôi rằng: "Vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được."(Ga. 15, 5)

Cho dù tôi gặp rắc rối hay không, tôi luôn luôn nên gọi danh thánh Chúa Giê su: "Lạy Chúa Giê-su, con tin cậy vào Ngài!"

Kính bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 9, 38-40

John said to Jesus, "Teacher, we saw someone driving out demons in your name,
and we tried to prevent him because he does not follow us." Jesus replied, "Do not prevent him. There is no one who performs a mighty deed in my name who can at the same time speak ill of me. For whoever is not against us is for us."

Beloved Brothers and Sisters,

Demons are the evil ones and they are strong and very cruel. There was a boy possessed by a mute spirit. "Wherever it seizes him, it throws him down; he foams at the mouth, grinds his teeth, and becomes rigid... It has often thrown him into fire and into water to kill him."(Mk. 9, 18; 22) If someone took the name Jesus to drive out the demons to save a person, it would be considered as an act of love and Jesus accepted it.

Jesus' disciples seemed to be jealous of others and wanted to deserve their privilege to their own group in driving out demons. St. Paul said, "Love is not jealous and does not seeks its own interests." Jesus said to them, "For whoever is not against us is for us."(Jn. 9, 40)

Although devils are very strong, the power of God will conquer them in the name of Jesus. "God greatly exalted him and bestowed on him the name that is above every name, that at the name of Jesus every knee should bend, of those in heaven and on earth and under the earth,"(Phil. 2, 9-10)

Life is a journey and a battle against Satan, the children of the world, and the temptation of the flesh to the end of it. I have to pray to God in the name of Jesus because he told me, "Without me, you can do nothing."(Jn. 15, 5)

Whether I am in trouble or not, I should always call the name of Jesus.

"Jesus, I trust In You!"

Peace of Christ!

Dominic Quang

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 109