mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay763
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này38939
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này92659
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12288892

We have: 86 guests online
Your IP: 34.228.30.69
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE ME THIEN CHUA PDF Print E-mail

Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa

"Bỗng có muôn vàn thiên binh hợp với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương."(Lc. 2, 13-14)

Anh Chị Em yêu quí,

Giáo hội cầu nguyện cho sự bình an của thế giới vào ngày đầu tiên của năm. Một hòa bình thực sự nghe như một món hàng đắt giá mà người nghèo tình yêu khó có được. Nó phải được trả một mức giá rất đắt.


Hận thù trong trái tim con người làm cho kẻ kiêu căng thành ác độc và mang lại nhiều cái chết tàn nhẫn trên thế giới.
Lịch sử của con người đã nói gì với chúng ta? Ngay từ lúc bắt đầu, ngay sau khi gia đình thứ nhất sa ngã, sự ác đã đến với gia đình đầu tiên bởi sự kiêu ngạo và hận thù của Satan. Cha mẹ đầu tiên muốn trở thành những vị chúa khác. Tạo vật này muốn giống như đấng tạo hoá bởi sự bất tuân của họ. Kẻ kiêu căng đã đưa đến hận thù. Cain giết Abel, anh trai đã giết chết em mình.

Khi Chúa Giê-su đến trong thế gian như là hoàng tử của hòa bình, vua Hê-rốt muốn giết hài nhi Giê-su. Tại sao? Anh ấy không muốn ai giống như mình. Ông ta phải là người ở trên cao nhất. Sự kiêu ngạo của ông đã mang đến cho ông lòng hận thù. "Ông ra lệnh cho cuộc tàn sát của tất cả các cậu bé ở Bethlehem và vùng lân cận của nó từ hai tuổi trở xuống" (Mt. 2, 16).

Loại hòa bình mà Chúa Giêsu mang đến cho chúng ta? Vào ngày sinh nhật của mình, "bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.". Thiên Chúa mang tình yêu của Ngài đến cho nhân loại. Tình yêu sẽ mang lại cả sự sống và hòa bình. Sự hận thù chỉ thực thi chiến tranh và sự chết.

Bởi sự khiêm tốn của Đức Ma-ri-a, Mẹ đã được Thiên Chúa và mang tình yêu của Thiên Chúa đến với thế giới này qua người con trai là Chúa Giê-su. Khi Chúa Giê-su sống lại từ kẻ chết, Ngài nói ba lần trong hai lần hiện ra, "Bình an với các con."(Ga. 20, 19; 21; 26)

Đây là những gì Ngài nói với tôi hôm nay, ""Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em."(Ga. 20, 21) Nếu tôi là con trai hay là con gái của Thiên Chúa, tôi phải mang tình yêu của Thiên Chúa trong tôi qua Chúa Giê-su cho những người chung quanh tôi.

Nếu thế giới muốn hòa bình đích thực, mỗi người trong chúng ta phải là người biết kiến tạo hòa bình, "Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa." (Mt. 5, 9).

Với Mẹ Maria, tôi sẽ đưa Chúa Giêsu đến với mọi người như có thể. Ngài là tình yêu của Thiên Chúa và là một hoàng tử hòa bình trên thế giới. Ngài là sự bình an đích thực cho nhân loại bởi tình yêu đích thực của Ngài. Người đã khiêm nhường để nâng con người lên với Chúa Cha trên trời.

Một lần nữa, "bình an dưới thế cho loài người Chúa thương." Những người Thiên Chúa yêu thương là những người hiền lành và khiêm tốn. Đó là những người yêu mến người lân cận như Chúa Giêsu đã dạy: "Ngươi phải yêu người lân cận mình như chính mình." (Mk. 12, 31)
Cùng với các thiên thần, hội thánh và ân sủng của Thiên Chúa, tôi sẽ luôn luôn ngợi khen Thiên Chúa ở trên cao nhất và là người xây dựng hòa bình bằng tình yêu của tôi đối với những người chung quanh, đặc biệt là những người thấp hèn.

Sự bình an đích thực chỉ có thể đến từ tình yêu đích thực.

Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã chia sẻ cho tôi tình yêu của bạn và xin lời chúc tốt nhất cho con cái của Thiên Chúa trong một năm mới!

Tôi xin gởi quí vị lời bài hát: " Cầu xin Chúa xót thương và ban xuống cho thế giới này hoà bình thay chiến tranh nhanh, tình yêu mãi thắm màu xanh"

Sự bình an của Chúa Kitô luôn ở cùng bạn!

Đaminh Quang,
---------------------------------