mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay852
mod_vvisit_counterHôm Qua9317
mod_vvisit_counterTuần Này19530
mod_vvisit_counterTuần Trước34717
mod_vvisit_counterTháng Này83307
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12478251

We have: 95 guests online
Your IP: 54.172.221.7
 , 
Today: Jan 16, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA-NGAY 02-1-2018 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ Phúc Âm Thánh Gio-an 1: 19-28

Anh Chị Em yêu quí,

"Và đây là lời chứng của ông Gio-an, khi người Do-thái từ Giê-ru-sa-lem cử một số tư tế và mấy thầy Lê-vi đến hỏi ông: "Ông là ai?"(Ga. 1,19)
Gio-an đã trả lời thành thật. "Ông tuyên bố thẳng thắn: "Tôi không phải là Đấng Ki-tô." Và ông không phải là Ê-li, một tiên tri. Ông nói: "Tôi là tiếng người hô trong hoang địa: Hãy sửa đường cho thẳng để Đức Chúa đi, như ngôn sứ I-sai-a đã nói." (Ga. 1, 23). Ông cất lên tiếng nói và khuyên mọi người phải ăn năn và chuẩn bị cho việc Chúa Giêsu đến. Thiên thần Gabriel nói chính xác về ông Gio-an: "Được đầy thần khí và quyền năng của ngôn sứ Ê-li-a, em sẽ đi trước mặt Chúa, để làm cho lòng cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa."(Lc. 1, 17)
Gio-an không nói dối với dân chúng về mình. Ông là một tấm gương tốt về sự khiêm nhường và thành thật của ông bằng cách nói lên sự thật: "Người sẽ đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người."(Ga. 1,27) Ông giới thiệu Chúa Giê-su như một vị cứu tinh của dân chúng: "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian"(Ga. 1, 29). Ông nói rõ ràng về Chúa Giê-su là ai," Bây giờ tôi đã thấy và nên xin chứng thật rằng Ngài là Con Thiên Chúa. "(Jn.1, 34)
Hãy cầu nguyện cho nhiều người trên thế giới học biết sự thật:
"Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa."(Ga. 1,12)
"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16).

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel Jn 1:19-28

Beloved Brothers and Sisters,

"When the Jews from Jerusalem sent priests and Levites [to him] to ask him, "Who are you?"(Jn. 1, 19)
John answered honestly, "I am not the Messiah."(Jn. 1, 20) Anh he was not Elijah, a prophet. He said "I am 'the voice of one crying out in the desert,"(Jn. 1, 21) He was very much a messenger. He raised his voice to tell the people to repent and prepare for Jesus' coming. The angel Gabriel said exactly about John, "He will go before him in the spirit and power of Elijah to turn the hearts of fathers toward children and the disobedient to the understanding of the righteous, to prepare a people fit for the Lord."(Lk. 1 17)

John did not tell lies to the people about himself. He was a good example of his humility and honesty by telling the truth: "The one who is coming after me, whose sandal strap I am not worthy to untie."(Jn. 1, 27). He introduced Jesus as a savior to the crowd, "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29). He said clearly about who Jesus was, "Now I have seen and testified that he is the Son of God."(Jn. 1, 34)

Let's pray for many people in the world to learn the truth:

"But to those who did accept him he gave power to become children of God, to those who believe in his name,"(Jn. 1, 12)
"For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

Peace of Christ!

-----------------------------------