mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay948
mod_vvisit_counterHôm Qua9317
mod_vvisit_counterTuần Này19626
mod_vvisit_counterTuần Trước34717
mod_vvisit_counterTháng Này83403
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12478347

We have: 100 guests, 1 members online
Your IP: 54.172.221.7
 , 
Today: Jan 16, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- LE HIEN LINH PDF Print E-mail

Sự hiển linh của Chúa

Tin Mừng Thánh Mát-thêu (2, 1-12)

Các anh chị em thân mến,

Lời của Thiên Chúa là gì? Lời của Thiên Chúa là Đức Chúa Giê-su đã tỏ ra cho con người. "Ngôi Lời đã trở nên người phàm
và cư ngụ giữa chúng ta."(Ga. 1, 14) Thánh Phaolô nói: "Người đã mặc khải để tôi được biết mầu nhiệm Đức Ki-tô như tôi vừa trình bày vắn tắt trên đây."(Eph. 3, 3) Không có mặc khải, không ai sẽ biết Thiên Chúa. Điều này là sự thật bởi vì: "Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả; nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ cho chúng ta biết." (Ga. 1, 18)

Mâu thuẫn: Các đại sĩ là những người khiêm tốn tìm thấy và thờ phượng một vị vua trẻ sơ sinh Giê-su. Vua Hê-rô-đê là kẻ kiêu ngạo và trở thành một người ác độc. Ông là kẻ nói dối và giết người. Ông nói với các vị đạo sĩ rằng ông sẽ đến để tôn thờ vua Giê-su nhưng ý định của ông là giết ngài. Ông không thể đạt được ý muốn giết hài nhi Giê-su, sau đó ông ra lệnh giết tất cả các bé trai trong khu vực dưới hai tuổi. Điều này đã được ông Si-me-on nói đến. "Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ít-ra-en ngã xuống hay đứng lên." (Lc. 2, 34)

Ngôi Lời Thiên Chúa Trời mặc lấy xác phàm đã được tỏ ra cho thế gian như một Vua Cứu Thế, Chúa Giê-su. Tuy nhiên, nhiều người không thể tìm thấy Chúa Giê-su là vua của các vua như các đạo sĩ đã tìm được. Họ tiếp tục thờ phượng các thần giả trên trái đất. Thiên Chúa đã tự tỏ mình qua con yêu quí của Ngài là Chúa Giê-su. Nếu tôi đón nhận và tin nơi Ngài, tôi sẽ trở thành con của Thiên Chúa "(Ga. 1,12)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngôi Lời Thiên Chúa đã nhập thể và mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình rằng nếu tôi tìm thấy Chúa Giê-su là Vua Cứu Thế và tôi là con của Thiên Chúa, tôi cần làm gì?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

==

The Epiphany of the Lord

Gospel Mt. 2, 1-12

Beloved Brothers and Sisters,

What is God' s Word? The God's Word is Jesus revealed to the human. "The Word became flesh and made his dwelling among us"(Jn. 1, 14) St. Paul said, "The mystery was made known to me by revelation"(Eph. 3, 3) Without revelation, no one would know God. It is true because: "No one has ever seen God. The only Son, God, who is at the Father's side, has revealed him."(Jn. 1, 18)

A contradiction: The magi were humble ones who found and worshipped a newborn king Jesus. King Herod was arrogant and became a wicked man. He was a liar and a murder. He said to magi that he would come to worship Jesus but his intention was to kill him. He could not get his will to kill baby Jesus then ordered to kill all boys in the region under two years old. This was foretold by Simeon. "Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted"(Lk. 2, 34)

The Word of God made flesh was revealed to the world as a King of salvation, Jesus. However, many people could not find Jesus as a king of kings as the magi did. They continued to worship the false gods on earth. God made known himself through his begotten son, Jesus. If I accept and believe in Him, I would become a child of God.(Jn. 1, 12)

The Word of God took flesh, and each of us should ask if I find Jesus as a King of salvation, and I am the child of God?

Peace of Christ!

------------------------------------