mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay719
mod_vvisit_counterHôm Qua9317
mod_vvisit_counterTuần Này19397
mod_vvisit_counterTuần Trước34717
mod_vvisit_counterTháng Này83174
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12478118

We have: 81 guests, 1 members online
Your IP: 54.172.221.7
 , 
Today: Jan 16, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA 09-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ ba, mùa thường niên ngày 9 tháng 1 năm 2018.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Marcô 1: 21-28.

Chúa Yêsu giảng dạy như một Đấng có quyền.

Suy Niệm. Phó tế Dominic Vũ quang Minh. Giáo phận London Canada.

Trang Tin Mừng hôm nay, Thánh Sử Marcô kể việc Chúa Yêsus vào thành Capernaum giảng dạy nơi hội đường. Chúng ta không được biết những gì Chúa Yêsu đã giảng dạy, vì Phúc Âm chỉ trình bày cho những người hiện diện gồm một số lãnh đạo là nhóm Ký Lục và các học giả Kinh thánh. Thánh Sử Marcô đã làm sáng tỏ những điều Chúa Yêsu giảng dạy đến từ Thiên Chúa mà năng quyền của Ngài có là bởi Thiên Chúa.

Năng quyền từ lời giảng của Chúa Yêsus được thể hiện rõ nét vào lúc Ngài gặp "một nam nhân bị thần ô uế nhập." Qua Phúc Âm Marcô, tín hữu biết đến tính sở hữu của ma quỷ. Một lần nữa, Chúa Yêsus chứng tỏ quyền phép của Thiên Chúa khi Ngài giải cứu Nam Nhân bằng việc khu trừ thần Ô Uế ra khỏi Ông này. Đáng chú ý là trong cuộc đối đầu giữa Chúa Yêsu và "thần dơ dáy", quỷ đã cố gắng giành cho được ưu thế để khiển xử Chúa Yêsu bằng cách sử dụng Địa Danh nơi Ngài sống và cả cái Tên phàm nhân được đặt cho Ngài là Yêsu- Nazareth".

Ta cần lưu ý là Các độc giả thời Thánh Marcô đã thực sự hiểu rõ về căn tính của Chúa Yêsu, Ngài chính là Đấng Cứu Thế. Chúa Yêsu thay vì lặng thinh trước thách đố của thần Ô Uế, thì Ngài đã ra lệnh cho thần ô uế xuất ngay khỏi người này. Câu chuyện hôm nay không chỉ là chuyện đơn giản nói về cuộc đời Chúa Cứu Thế cho chúng ta. Nó nhắc nhở tín hữu rằng: Chúa có thẩm quyền trong cuộc sống của từng người. Bạn và tôi có thể từ chối thẩm quyền kia chăng?

Chắc chắn, Đức Chúa đã ban cho chúng mình khả năng chối bỏ thẩm quyền của Đức Kitô giống như Ngài đã cho chúng ta quyền dùng tự do phạm tội chống lại Ngài bằng nhiều cách. Chẳng hạn khi mình chối bỏ thẩm quyền của Chúa Yêsus khi phớt lờ về lời giảng dạy của Ngài qua các mục tử của Ngài là các thày giảng. Tín Hữu Chúa thường đã rời khỏi Đức Chúa Cha và họ đã chọn con đường dẫn đến sự chết. Để chúng ta chấp nhận cuộc sống hiến dâng mình như món quà về sự hy sinh của Chúa Kitô, chúng ta cần phải thừa nhận thẩm quyền của Ngài đối với chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lời cầu nguyện cho ngày hôm nay của từng người là chính mình cần mở đôi tai, con tim mà hành động sau khi nghe thấy rõ tiếng nói của vị Thầy qua phúc âm hôm nay. Mọi người đã thấy sức mạnh tự nơi Chúa Yêsu khi Ngài khu trừ thần Ô Uế thế nào, thì hãy xin cúi đầu trước uy quyền của Chúa Yêsu mà loại trừ tội lỗi, bỏ đi niềm tự hào, tham lam, và những ý nghĩ ham quyền bính đang đè nặng trong tham vọng là sự nhơ nhuốc dơ dáy lắm. Để Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta ra khỏi những con đường lầm lạc.

*NHỜ THẦN KHÍ THÚC ĐẨY, TÔI QUYẾT TÂM chấp nhận thẩm quyền của Chúa Yêsus là chọn đường dẫn tới sự sống trường cửu. Amen

----------------------------------