mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3973
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này30693
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này130277
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12326510

We have: 86 guests online
Your IP: 54.236.234.60
 , 
Today: Dec 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE - THOI BAT NAT LA CUA MA QUY PDF Print E-mail

Đức Thánh cha Phanxicô gọi bắt nạt là việc làm của ma quỷ

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 116 - Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 10 tháng 1 năm 2018
Đức Thánh cha Phanxicô gọi bắt nạt là việc làm của ma quỷ

Đức Thánh cha Phanxicô chào các tín hữu khi rời Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô sau Lễ Chúa Hiển Linh tại Vatican hôm 6-1-2018.

Giống như tác động của Chúa Thánh Thần được công nhận khi người ta làm một việc bác ái, Kitô hữu cũng phải thừa nhận sự hiện diện của ma quỷ khi hành động bắt nạt xảy ra, Đức Thánh cha kêu gọi.

1/ "Khi chúng ta nhận ra muốn tấn công ai đó vì họ yếu đuối. Đó là ma quỷ. Vì tấn công kẻ yếu là việc làm của Satan", Đức Thánh cha giải thích trong bài giảng Thánh lễ sáng 8-1 tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

2/ "Tôi tự hỏi: Bên trong những người này là gì? Điều gì bên trong chúng ta thúc đẩy chúng ta chế giễu và ngược đãi người khác yếu hơn mình?" Đức Thánh cha hỏi.

3/ "Thật dễ hiểu khi một người tức giận người mạnh hơn mình, có thể là do ghen tị ... nhưng sao lại nhắm vào kẻ yếu? Điều gì khiến chúng ta làm thế? Đó là một điều thường xuyên xảy ra, như thể tôi cần chế nhạo người khác để cảm thấy tự tin".

4/ Đức Thánh cha Phanxicô kể khi còn nhỏ trong vùng ngài ở có một người phụ nữ tên là Angelina thường xuyên bị người khác chế nhạo, đặc biệt là trẻ em vì bà bị bệnh tâm thần. Trong khi người ta thường rộng tay cấp lương thực và quần áo cho bà, trẻ em địa phương thường chế nhạo người phụ nữ này và nói: "Chúng ta hãy đi tìm bà Angelina chọc cho vui", Đức Thánh cha kể.

"Ngày nay bạn và tôi thường xuyên thấy cảnh này trong trường học – hiện tượng bắt nạt, tấn công kẻ yếu vì 'bạn mập hay bạn là người nước ngoài hay vì bạn đen'.

Mặc dù các nhà tâm lý có thể đưa ra lý do khác để giải thích tại sao một số người thường bắt nạt kẻ yếu, Đức Thánh cha Phanxicô tin rằng đó là "hậu quả của tội nguyên tổ" và việc làm của Satan vốn "không có tình thương".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Wesite ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------