mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4848
mod_vvisit_counterHôm Qua6418
mod_vvisit_counterTuần Này40812
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này209517
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13579694

We have: 79 guests online
Your IP: 54.227.76.35
 , 
Today: May 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM TINH CHUA YEU CON - CHET THAY CON PDF Print E-mail

Chết thay con
„Absolôm con ơi, con ơi! Phải chi cha chết thay cho con!!!" (Samuel II: 19, 1)

--------
Đây là tiếng than đau thương đến xé lòng của vua Davit khóc đứa con bất hiếu đã làm loạn, phản lại cha mình, vừa mới bị bộ hạ của mình là Yôab giết chết.
Khi quân của Davit xuất trận để dẹp quân phản loạn của Absolôm, vua đã ra lệnh cho Yôab, Abyshay rằng: „Vì ta, hãy nới tay một chút với thằng bé Absolôm!". (Samuel II 18:4)
Quân của Davit đã thắng trận và "Yôab đã dùng ba cái đòn xóc mà đâm vào tim Absalôm. Absalôm vẫn còn sống giữa lùm cây xến. Đoạn 10 trai tráng mang khí giới của Yôab xúm lại mà đánh Absolôm cho chết đi". (Samuel II: 18,14-15)
Qua đoạn Kinh Thánh này TÔI thấy được lòng yêu thương vô bờ bến của người cha (vua David) đối với con mình (Absalôm), mặc dầu con hư hỏng, bất hiếu, nổi loạn chống lại chính mình.
Đây là lời Thiên Chúa cho CAC BẠN nhìn thấy Tình Yêu Vô Biên Vô Lượng của Thiên Chúa thương yêu con cái thế gian của Ngài, dù tội lỗi, TÔI phản bội Ngài, lên án Ngài, thờ ơ với anh chị em, với người nghèo, với kẻ túng thiếu, đói khát vật chất lẫn tinh thần, Cha Trên Trời vẫn khóc thương khi không cứu vớt được một người trong những kẻ tội lỗi chúng ta.


CẢM TẠ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Thánh Cha Francis đã lập Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, để cứu vớt chúng con, những kẻ tội lỗi. Giáo Hội đang rất cần những con người biết nhìn lại cuộc sống mình, để đón nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.
Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN  DẮT tín hữu của Chúa mở lòng đón nhận được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, và biết đem lòng thương xót cho người khác một cách thiết thực. Amen.
Elisabeth Nguyễn

-----------------------------