mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4661
mod_vvisit_counterHôm Qua6418
mod_vvisit_counterTuần Này40625
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này209330
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13579507

We have: 108 guests online
Your IP: 54.227.76.35
 , 
Today: May 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TRAM TU BEN SUOI PDF Print E-mail

Bứt lúa mà ăn

Thầy Giêsu yêu dấu của con,

Con đang đi dạo trong cánh đồng lúa chín mênh mông, chân dạo bước nhưng tâm hồn và trái tim đang nhớ về Thầy yêu dấu ... Chân con dừng khựng lại, vì đạp vào vũng nước đọng của những giọt mưa chiều hôm qua, mắt con vẫn đang no nê mải miết ngắm nhìn những gié lúa no tròn nặng trĩu...trên cánh đồng trải dài đến tận chân trời.

Tạ ơn Chúa cho nhân loại những nhà nông, những công nhân nông nghiệp lao tác với Ngài, sản xuất những hạt ngọc tinh tuyền là những hạt lúa, hạt gạo, hạt lúa mì, lúa mạch v.v.... nuôi sống loài người.

Con đưa tay vuốt ve những nhánh lúa, trên mặt lá lúa còn đong đưa vài giọt nước mưa mát rượi và cạnh sắc của lá lúa nham nhám cứa vào tay con... một cảm giác trân quý, yêu thương và biết ơn vũ trụ, biết ơn nhân loại tràn ngập tâm hồn... và con liên tưởng đến Lời Thầy:

Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít.

Dạ đúng vậy, sao mà Thầy lại tiên tri từ hơn hai ngàn năm trước như thế nhỉ?... Với tình trạng hiện nay tại Âu Châu thì đúng quá là đúng... và buồn quá là buồn...Thầy ạ. (Ngày nay người dân họ gạt Thiên Chúa ra khỏi đời sống nên những thanh niên, thiếu nữ ở nước Đức này, họ không biết đến nguồn ân sủng thiêng liêng Thiên Chúa ban cho loài người. Họ ham mê vật chất, tiền bạc và thỏa mãn dục vọng mà thôi).

Nhìn những hạt lúa no tròn đẫy đà vàng ruộm, một mầu nâu nâu vàng vàng thật đep, thật mượt mà, thật quyến rũ... Ôi! Tạ ơn Chúa sao mà nó đẹp thế! kỳ diệu thế! Con liên tưởng đến đoạn Tin Mừng:

Các môn đệ thấy đói bứt lúa mà ăn

hi hi... Hình ảnh mấy ông tông đồ của Thầy cũng no tròn mập mạp, cục mịch, thô thiển, nhìn thấy đồng lúa chín, đã không giữ được cám dỗ, cả bọn ào xuống ruộng, làm ngả cả một vạt lúa đang mơn mởn, đẹp quá là đẹp... của người ta (thật đúng là dân chài lưới, ít học, ít hiểu biết. Chả thế mà bị Thầy mắng hoài là đồ kém tin, chậm hiểu, là satan, lui ra đằng sau, là anh em cũng ngu tối như thế sao? v.v...)

rồi mấy ông đưa tay bứt những gié lúa no tròn, vò nát bỏ vào miệng, nhai ngồm ngoàm vì đói...(tội nghiệp chưa!) Người đời nhìn thấy thật thô thiển, chả lich sự tí nào... (nhìn thấy vậy chắc Thầy rầu lắm, thế mà khi quý ngài Kinh sư và quý vị Pharisêu lên tiếng chê bai, Thầy cũng phải cắn răng vì yêu thương đệ tử mà bênh vực. Thầy nổi tiếng là khiêm nhường và chịu đựng sự ngu muội của các ông ấy mà.)

Nhưng con lại thấy đẹp (con có thiên vị vì con yêu Thầy không?) (cái đẹp của sư thành thật bộc lộ nhân tính chân thật của con người, cái đẹp của sự không biết che dấu những yếu đuối, khuyết điểm của mình) đẹp hơn nữa là các ông thấy đói bụng (thì giải quyết cho no cái bụng) hay các ông không cưỡng lại được khi bị cám dỗ thèm thuồng trước những hạt lúa chín no tròn căng mộng sức sống...mà gợi thèm cho cái bao tử và tuyến nước miếng đã trệu trạo...

Con cũng đang bị cám dỗ muốn thử bứt lúa mà ăn như các tông đồ của Thầy, mặc dù con không thấy đói, nhưng thấy thèm cảm giác của các ông tông đồ... hi hi..., con mỉm cười ngắt một gié lúa đưa lên mũi ngửi... thoang thoảng mùi thơm của đồng áng, mùi thơm của công sức lao động, mùi thơm của gió đồng, mùi thơm của nắng cháy, mùi thơm của... của... và con hạnh phúc cắn thử hạt lúa đầu tiên.

Ố là la! Tuyêt diệu! tuyệt vời!... Chút sữa tươi của hạt lúa ngọt ngào, dịu dàng trên đầu lưỡi... Thầy ơi, con cảm động...mắt chớp chớp... tim thổn thức cám ơn, biết ơn và vinh danh Thiên Chúa Cha, Đấng Tạo Dựng.

Elisabeth Nguyễn

--------------------------------