mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6755
mod_vvisit_counterHôm Qua7158
mod_vvisit_counterTuần Này6755
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này117262
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12512206

We have: 80 guests online
Your IP: 54.144.24.41
 , 
Today: Jan 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THU BA- CN5TN-B PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần thứ V Thường Niên.

1King 8:22-23, 27-30. Marcô 7: 1-13.

Các ông đã bỏ lề luật của Thiên Chúa mà giữ truyền thống do loài người làm ra.

Suy niệm. Phó Tế Đaminh Vũ Quang Minh Canada giáo phận London.

Từ thời xa xưa tổ tiên loài người cho rằng: Thiên Chúa hiện diện trong khói lửa, sương mù, nhất là trong những cơn động đất. Giới Lê-Vi trong Cựu Ước tin rằng đền thờ, trong gian cực thánh có Hòm Bia Giao ước chứa 10 Điều Răn là nơi Đức Chúa ngự. Trong sách các Vua, chính Sa-lô-môn nói rõ rằng: Đền Th́nh Yêrusalem mà vua đã thiết dựng là nơi có sự hiện diện của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa thì lớn hơn bất cứ cấu trúc nào do bàn tay loài người xây cất cho Ngài.

Hôm nay trong Phúc Âm Thánh Marcô, những người Pharisêu phàn nàn với Chúa Yêsu vì các môn đệ của Ngài đã không thực hiện các nghi lễ thanh tẩy . Chúa Yêsu chỉ ra cho họ thấy rằng chính họ đã bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thờ phượng, vì họ đã tập trung rất nhiều vào hình thức bề ngoài qua cung cách nhắm vào nghi lễ mà đã bỏ qua sứ điệp thực sự của Thiên Chúa nói về tình yêu dành cho dân thánh của mình.

Có một vài bài học chúng ta có thể nhận ra cách Chúa muốn được họ thực hiện trong việc tôn thờ Ngài. Trước tiên họ phải nhận ra rằng: trong khi xây cất đền thờ cho Ngài thì họ phải dành một khoảng trống trong tâm hồn của chính họ là đền thờ thiêng liêng, sự hiện diện của Thiên Chúa là phổ quát không chỉ giản lược trong nguyện đường, mà là khắp mọi nơi. Thứ hai, Tín hữu Chúa cũng cần phải nhận ra rằng: Ngài ngự trị trong từng ngôi nhà tâm linh mỗi một người, nghĩa là họ phải đến với nhau để thờ phượng Thiên Chúa của họ trong một ngôi đền thờ sống động là linh hồn người khác mà Chúa đang ngự trị trong đó, như lời Chúa Yêsu Ngài đã truyền dạy là: nơi nào có hai hoặc ba người tụ tập nhân danh của Ngài, Ngài sẽ có mặt ở đó, và bảo đảm với họ về sự hiện diện rõ rệt của Ngài.

Thông điệp Phúc Âm cũng rõ ràng quá rồi: Chúa Yêsu nhắc nhở chúng ta rằng: mục tiêu của việc thờ phượng phải là để hoàn thành các lệnh truyền của Thiên Chúa. Đặc biệt nhất, Chúa Kitô yêu cầu chúng ta yêu mến Thiên Chúa mà chúng ta làm trong phụng vụ chính thức là yêu thương nhau, đó là điều chúng ta phải làm ngay cả khi chúng ta nhập vào dòng chảy của thế giới.

Hai bài học về việc kính mến Chúa và yêu thương người lân cận đan kết mọi người được đưa ra trong tinh thần Chúa Yêsu dạy qua trang Phúc Âm hôm nay, nó đảm bảo với họ và chúng ta rằng: nghĩa vụ của qúi bạn và tôi với Thiên Chúa luôn đi đôi: Trước tiên, mọi người được mời gọi đến với nhau như một người có đức tin, tin nơi ngôi nhà của Thiên Chúa là để thờ phượng Ngài. Đó là một phần của kỷ luật đức tin của chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Mọi người phải lấy đức tin của mình bước vào trong thế giới để tất cả mọi người có thể hưởng hoa trái từ tình yêu của Thiên Chúa, được truyền cho mình trước tiên nhờ tình mến trao ban của Ngài để rồi nó có thể được ta ban tặng cho người khác. Kinh Thánh thách thức tín hữu Chúa hôm nay, nên họ cũng phải đương đầu với thách thức đó, trong việc cầu xin Chúa, ban cho mình những ơn cần kíp, để dành chiến thắng phần rỗi cho riêng nước trời. Amen