mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6570
mod_vvisit_counterHôm Qua7158
mod_vvisit_counterTuần Này6570
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này117077
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12512021

We have: 101 guests online
Your IP: 54.144.24.41
 , 
Today: Jan 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGUOI PHONG HUI PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Thánh Mác-sô (8: 11-13)

Anh Chị Em yêu quí,

"Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch."(Mc. 1, 40) Chúa Giê-su yêu thương anh và cứu chữa anh khỏi bệnh phong của anh, trái lại, những người Pha-ri đến và thách đố Chúa Giêsu với đòi hỏi của họ. Chúa Giê-su đã bỏ mặc họ.

Người Pha-ri-siêu không muốn đối diện với lẽ thật của Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa, ngay cả khi họ chứng kiến những việc kỳ diệu của ngài. Có lẽ, họ thấy nhiều đám đông theo Chúa Giê-su và họ sẽ mất danh tiếng và lợi ích của họ. Thánh Gioan nói, "Đừng yêu thế gian hay những sự việc của thế gian, nếu có ai yêu thế gian, tình yêu của Chúa Cha không phải ở trong Người." (1 Ga. 2, 15)

Người biệt phái thì giả hình và thích được tôn vinh nơi công chúng. Tuy nhiên, Thiên Chúa yêu mến những kẻ khiêm nhường và thành tâm. Chúa Giê-su phán rằng: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn."(Mt. 11, 25)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Mk 8:11-13

Beloved Brothers and Sisters,

"A leper came to him [and kneeling down] begged him and said, "If you wish, you can make me clean."(Mk. 1, 40) Jesus loved him and freed him from his leprosy. On the contrary, the Pharisees came and challenged Jesus with their demand. Jesus turned away from them.

The Pharisees did not want to face the truth of Jesus as Son of God even they witnessed his wondrous deeds. Probably, they saw many crowds following Jesus and they would lose their fame and interests. St John said, "Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him."(1 Jn 2, 15)

The Pharisees were the hypocrisy and wanted to be honored in the public. However, God loves the humble and the honest heart. Jesus said, "I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike."(Mt. 11, 25)

Peace of Christ!

--------------------------------