mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3457
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này57891
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này209986
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029126

We have: 73 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG# 228 - THƯ TƯ LE TRO PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 228 - Website ChiaseLoiChua.com

                     TIN MỪNG MAT-THÊU: Đoạn 6, câu 1-6.16-18

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN : Mùa Chay đến và thường ngay những ngày gần Tết Nguyên Đán là một điều không ai trong chúng ta mong muốn, nhưng cũng là một dịp để chúng ta hi sinh nhiều hơn và hi sinh của chúng ta mang nhiều ý nghĩa hơn. Chúng ta sẽ thấy khó chịu, nhưng nếu chúng ta không xem việc đạo đức là quan trọng, thì thật đáng buồn.

Nhiều người xem Mùa Chay là một tin buồn vì phải kiêng cử, chịu khó vì họ không hiểu được rằng, trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta phải chịu nhiều áp lực để đạt được những kết quả vật chất, nhưng kết quả sẽ vượt xa những gì chúng ta nghĩ, chúng ta sẽ gặt hái được nhiều kết quả về mặt thiêng liêng, chúng ta sẽ lãnh nhận rất nhiều ơn lành.

Tiên tri Gioen đã khuyến cáo bằng những lời lẽ hết sức mạnh mẽ : " Hãy xé lòng chứ đừng chỉ xé áo". Nghĩa là hãy nội tâm hóa việc ăn chay, phải hết lòng trở về với Chúa. Ăn chay là biểu lộ những tâm tình thống hối chân thật, chứ không chỉ làm như một thủ tục. Mọi người không trừ ai, CẦN ăn chay : những cụ già, trẻ thơ VÀ NHẤT những đôi vợ chồng trẻ.

Ăn chay là một tiến trình trở về, trở về với tình thương của Chúa, vì Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương.

Ăn chay là biểu lộ lòng tin cậy vào lòng thương vô bờ của Chúa. Cầu xin Chúa tha thứ, lỗi lầm mình đã phạm.

Mấy ông Pharisêu xem những việc đạo đức như những cuộc trình diễn thời trang và Chúa đã lên tiếng cảnh báo cách thi hành những việc đạo đức phô trương của họ. Tiếp nối truyền thống các tiên tri, Chúa Giêsu đòi buộc chúng ta nội tâm hóa những hành động đạo đức của chúng ta. Làm mọi sự không phải để mọi người khen ngợi mà chỉ để làm đẹp ý Cha trên trời.

Bước vào Mùa Chay, Giáo Hội xức tro trên đầu chúng ta, nhắc cho chúng ta nhớ đến thân phận tro bụi của chúng ta. Chúng ta là gì đứng trước vũ trụ bao la của Chúa ? Chúng ta là gì trước mặt hàng tỉ người trên thế giới ? Chúng ta là gì trước mặt Chúa ? Chúng ta có gì mà không lãnh nhận ?  vẫn không thấy được sự hèn mạt của mình, vẫn không biết mình là tro bụi

*QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN, Chúa không khinh chê thân phận tro bụi của chúng ta, vì chính Ngài đã đến mang thân tro bụi như chúng ta và ban cho nó sự sống mới khi Ngài từ cõi chết phục sinh.. Mùa Chay là thời Thiên Chúa thi ân, là thời hy vọng, là thời tha thứ. Hãy tạ ơn vì Chúa còn cho chúng ta thời gian thuận lợi nầy để LÀM VIỆC LÀNH.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------