mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6070
mod_vvisit_counterHôm Qua8051
mod_vvisit_counterTuần Này24272
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này123856
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12320089

We have: 81 guests online
Your IP: 54.236.180.104
 , 
Today: Dec 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM-CN3MC-B PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Thánh Lu-ca (11, 14-23)

 THỨ NĂM-CN3MC-B

Anh Chị Em quí mến,

"Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán." (Lc.11, 23)

Vào một lần khác, Chúa Giê-su đã phán, "Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta."(Mc. 9, 40) Có hai sự việc trái ngược nhau. Nếu tôi yêu Chúa Giê-su, tôi phải từ chối những gì thuộc về thế gian. Tôi không thể vừa tin thác vào Chúa Giê-su nhưng vẫn tin tưởng vào phép bói toán. Chúa Giê-su nói: " "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được."(Mt. 6, 24).

Thánh Gio-an đã nói: " Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gianthì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha,"(1 JGa 2, 15) Tôi không thể trái ngược với chính tôi hay có những điều vô lý. "Nếu ai nói: "Tôi yêu mến Thiên Chúa" mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy. Đây là điều răn mà chúng ta đã nhận được từ Người: ai yêu mến Thiên Chúa, thì cũng yêu thương anh em mình."(1 Ga. 4, 20-21)

Chúa Giê-su muốn tôi có lập trường rõ ràng của tôi: một là yêu thương hay là không yêu, chấp nhận hay từ chối Người. Tôi không thể theo trung lập. Trong mắt Thiên Chúa, không có ở trung lập giữa các bên. "Ta biết các việc ngươi làm: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! Nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta."(Khải huyền 3, 16) Vào lúc cánh chung, tôi chỉ có thể ở với Chúa Giê-su trên thiên đàng hay là trong hỏa ngục mãi mãi.

Nếu tôi muốn ở với Chúa Giê-su, tôi phải hoàn toàn dâng hiến mình cho ngài. Người nói: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo."(Mt. 16, 24) Nếu tôi là môn đệ trung thành của Chúa Giêsu, tôi có thể có một niềm hy vọng tốt lành trong Người. "Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó."(Ga. 14, 3)

Chúa Giê-su thì rõ ràng rằng bất cứ ai không đi với ngài là chống lại ngài. Vì vậy, không có ai chống lại ngài trên trần gian thì cũng sẽ được ở với ngài trong vương quốc của Thiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

--
Gospel Lk. 11, 14-23)

Beloved Brothers and Sisters,

"Whoever is not with me is against me, and whoever does not gather with me scatters."(Lk. 11, 23) At another time, Jesus said, "whoever is not against us is for us."(Mk. 9, 40) There are two contrary facts. If I love Jesus, I have to deny things belong to the world. I can not have both my trust in Jesus and in divination. Jesus said, "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other, or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."(Mt. 6, 24)

St, John said, "Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him."(1 Jn. 2, 15) I cannot be contrary to myself or have the nonsense, because "If anyone says, "I love God," but hates his brother, he is a liar; for whoever does not love a brother whom he has seen cannot love God whom he has not seen. This is the commandment we have from him: whoever loves God must also love his brother"(1 Jn. 4, 20-21)

Jesus wants me to have my clear stance to love or not to love, to accept or deny him. I can not stay in the miđle place. In the eyes of God, there is not a neutral zone between the parties. "I know your works; I know that you are neither cold nor hot. I wish you were either cold or hot. So, because you are lukewarm, neither hot nor cold, I will spit you out of my mouth."(Rev. 3, 16) At the end of the world, I can only be with Jesus either in heaven or in hell forever.

If I want to be with Jesus, I have to completely surrender myself to him. He said, "Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me."(Mt. 16, 24) If I am Jesus' disciple faithfully, I can have a blessed hope in him. Jesus promised who completely follow him, "And if I go and prepare a place for you, I will come back again and take you to myself, so that where I am you also may be."(Jn. 14, 3)

Jesus is clear that whoever is not with him is against him. Therefore, there is no one be against him on earth will also is with him in the kingdom of God.

Peace of Christ!