mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5807
mod_vvisit_counterHôm Qua8051
mod_vvisit_counterTuần Này24009
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này123593
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12319826

We have: 83 guests online
Your IP: 54.236.180.104
 , 
Today: Dec 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU SAU-CN3MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm theo Thánh Mác-cô (12: 28-34)

THỨ SÁU CN3MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

Một trong những thầy thông giáo đến với Chúa Giê-su và hỏi Ngài, "Thưa Thầy, trong mọi điều răn, điều răn nào đứng đầu?"(Mc. 12, 28) Và khi Chúa Giê-su thấy người đã trả lời với sự hiểu biết, ngài nói với ông ta: "Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu!" Sau đó, không ai dám chất vấn Người nữa."(Mc. 12, 34)

Các thầy thông giáo là những học giả của luật pháp. Họ đã học và biết thánh kinh rất nhiều. Hai giới răn tình yêu đã được viết trong các sách luật. Điều răn thứ nhất ở trong sách Đệ Nhị Luật (6, 5) và điều răn thứ hai ở trong sách Lê-vi (19, 18). Những người Pha-ri-siêu và các thầy thông giáo là những kẻ đối nghịch với Chúa Giê-su. Họ đã cố gắng tìm kiếm sai lầm của Chúa Giê-su để loại trừ ngài. Tuy nhiên, câu trả lời của Chúa Giê-su khiến họ im lặng.

Ðức Chúa Giê-su phán cùng một thầy thông giáo rằng: "Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu!". Người kinh sư sách biết rõ ràng giới răn của Thiên Chúa. Kiến thức của ông đã đưa ông đến gần hơn với Nước Thiên Chúa nhưng vẫn chưa đến được. Những gì anh ta phải làm là thực thi các giới răn yêu thương đó để có thể được vào nước thiên đàng. Chúa Giê-su đã phán cùng một thầy thông giáo khác: "Ông trả lời đúng lắm. Cứ làm như vậy là sẽ được sống."(Lc. 10, 28) Chúa Giêsu cũng nói với ông ấy: "Hãy đi và làm tương tự như vậy." (Lc 10,37)

Ý nghĩa cuộc sống đã được giảng dạy trong giáo lý Công giáo là nhận biết, yêu mến, phục vụ Thiên Chúa, và rồi sẽ ở với Ngài trên thiên đàng mãi mãi. Biết các điều răn và tuân giữ chặt chẽ là đường đến Nước Thiên Chúa. Biết và giữ các điều răn của Thiên Chúa có thể chứng minh được nếu tôi có thực sự yêu mến Ngài hay không? Chúa Giê-su đã phán: "Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy."(Ga. 14, 15).

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

--

Gospel Mk 12:28-34
Beloved Brothers and Sisters,

One of the scribes came to Jesus and asked him, "Which is the first of all the commandments?" (Mk. 12, 28)
And when Jesus saw that he answered with understanding, he said to him,"You are not far from the Kingdom of God." And no one dared to ask him any more questions."(Mk. 12, 34)

The scribes were the scholars of the law. They learned and knew the scripture very well. The two commandments of love were written in the Torah. The first commandment is the book of Deuteronomy (6, 5) and the second is in the book of Leviticus (19, 18). The Pharisees and scribes were Jesus' adversaries. They used to try finding fault with Jesus to get rid of him. However, Jesus's response made them be silent.

Jesus said to a scribe, "You are not far from the Kingdom of God." A scribe knew God's commandments clearly. His knowledge brought him closer to the kingdom of God but not yet to it. What he must do was to live it in order to get into the kingdom of heaven. Jesus said to another scribe, "You have answered correctly; do this and you will live."(Lk. 10, 28) Jesus also said to him, "Go and do likewise."(Lk. 10, 37)

The meaning of life was taught in the Catholic catechism is to learn, to love, to serve God, and then to be with him in heaven forever. To know the commandments and to observe closely are the way to the kingdom of God.
To know and to keep God's commandments can prove if I truly love him or not. Jesus said, "If you love me, you will keep my commandments."(Jn. 14, 15)

Peace of Chrits!

------------------------------