mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5789
mod_vvisit_counterHôm Qua8051
mod_vvisit_counterTuần Này23991
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này123575
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12319808

We have: 67 guests online
Your IP: 54.236.180.104
 , 
Today: Dec 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU BAY CN3MC-B PDF Print E-mail

10/03/18 THỨ BẢY TUẦN 3 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: LC 18,9-14

HẠ MÌNH XUỐNG ĐỂ VƯƠN LÊN
"AI TÔN MÌNH LÊN SẼ BỊ HẠ XUỐNG; CÒN AI HẠ MÌNH SẼ ĐƯỢC TÔN LÊN." (LC 18,14)

Suy niệm : Sau Đệ nhị thế chiến nước Nhật điêu tàn kinh tế kiệt quệ, người ta tự hỏi ? do đâu mà nước Nhật lại phồn thịnh như hôm nay, một trong những lý do chính đó là người Nhật dám nhìn nhận và nói với nhau về thảm trạng của đất nước mình, mối nhục do thua kém bè bạn đã kích thích lòng yêu nước của người Nhật và giúp họ vươn lên. Tương tự, việc nhìn nhận thực trạng tâm hồn của mình rất quan trọng trong đời sống thiêng liêng và mùa Chay là cơ hội tốt để chúng ta làm việc đó. Để nhìn nhận và hoán cải tâm hồn, Chúa Giê-su khuyên nhủ chúng ta tạo mối liên kết với Thiên Chúa qua việc ăn chay kín đáo, mở rộng tâm hồn đón nhận sự công chính bên trong. Chính Thiên Chúa, Đấng tác động âm thầm, sẽ đổi mới tâm hồn tín hữu và làm cho nó vươn cao.
Mời Bạn: Tận dụng những ngày chay thánh để làm sống lại mối thân tình với Thiên Chúa và sẵn sàng trở nên chứng nhân tình yêu.
Chia sẻ: Chúa muốn chúng ta làm gì khi khuyên nhủ "hạ mình" xuống?
Sống Lời Chúa: Tìm dịp tham dự một buổi tĩnh tâm và quyết tâm sống lại tình thân với Chúa và anh em.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin dạy con biết tìm ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, biết sống đậm nét Tin Mừng trong mỗi lời nói và hành vi của con. Con tin rằng, Chúa luôn ở cùng con để đỡ nâng con trong mỗi bước đường đời, nhưng không phải để chìu theo ý con, mà là dẫn đưa con theo ý Chúa. Xin cho con biết từ bỏ ý riêng của con, xin cất đi trái tim cứng cỏi của con và ban cho con một tâm hồn biết thống hối khi lỗi phạm, thêm lòng mến khi được thứ tha.

---------------------------