mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8476
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21963
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này174058
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12993198

We have: 113 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH - 7 BUOC TOI HOÀN THIEN PDF Print E-mail

Bảy Bước Đến Hoàn thiện
Mặc khải của Chúa cho chị Christina Gallagher

CUC CHUYỂN

Có 7 bước, giai đoạn hay mức độ trên con đường đi đến sự hoàn thiện. Càng đáp ứng (respond), càng chấp nhận/phó thác (surrender) thánh giá vì lòng yêu mến Chúa Kitô, thì chúng ta càng được lôi kéo vào các mức độ Tâm Linh của Chúa và với Chúa linh hồn chúng ta được nâng lên mức độ cao hơn.
Trái Tim (Heart) của Chúa Ba Ngôi (Trinity) là Thiên Chúa (Godhead) và Trái Tim của Thiên Chúa phát ra ánh sáng (beacon of light) Chúa Thánh Thần. Qua ánh sáng này Chúa ước muốn phát ra Thần Khí Chúa và lôi kéo linh hồn lên những mức độ cao hơn trong sự hiệp nhất với Chúa.
Từ sự hiệp nhất và tình yêu của Trái Tim Chúa, Chúa ước muốn lôi kéo mọi linh hồn theo cách thức sâu xa hơn vào trong bản thể của Thiên Chúa.
Mọi linh hồn đều được Chúa Giêsu cứu chuộc và là một chi thể của nhiệm thể Chúa Giêsu.
Khi một người thu mình nhỏ lại và để cho Chúa lớn lên nơi linh hồn mình, thì Chúa ước muốn lôi kéo họ lên mức độ kết hiệp mầu nhiệm hay cuộc hôn nhân với Chúa Kitô. Mặc dầu vậy, nhiều người không đạt được sự hiệp nhất này vì họ không thu mình nhỏ lại để Chúa lớn lên trong họ.
Việc cầu nguyện, việc làm hy sinh và ăn chay hãm mình giúp cho chúng ta thu mình bé lại khiêm nhường như trẻ thơ trước Nhan Chúa. Qua việc kiềm hãm những thú vui xác thịt như thế chúng ta mở lòng ra cho phép Chúa Thánh Thần tự do tuôn đổ vào bảy lãnh vực nơi bản thể của chúng ta, đó là, trái tim (heart) là con đường chính hay cửa ngõ dẫn đến ý chí (will), trí tuệ (mind), trí năng (intellect), ký ức (memory), thân xác (body) và sau hết là linh hồn (soul).
Tùy thuộc vào sự đáp trả của sáu lãnh vực đầu tiên mà linh hồn chúng ta có thể được dẫn vào ánh sáng hay bóng tối. Trước tiên thì mọi sự đều do ước muốn của trái tim và trái tim đòi hỏi ý chí, trí tuệ, trí năng, ký ức và thân xác đáp ứng lại trong việc cởi mở cho phép bảy mức độ Thần Khí thanh luyện và tăng cường sức mạnh cho sáu lãnh vực của bản thể, mà sự đáp trả của chúng sẽ đem linh hồn vào trong ánh sáng hoặc bóng tối.

"TRÁI TIM" là con đường chính dẫn đến những bộ phận khác và nó chính là nguồn gốc của những ước muốn. Trái Tim làm cho ý chí mở ra hay đóng lại những con đường khác và chọn lựa những hành động. Trái tim cần được thanh luyện khỏi sự yếu đuối, vì trái tim có thể mở ra hay đóng lại với Chúa.

"Ý CHÍ" có thể trở nên không khoan nhượng với Ý Chúa khi nó bướng bỉnh chống lại mệnh lệnh (prompting) của Chúa và biến dạng theo kiểu mẫu của sở thích cá nhân và những gì liên quan tới cá nhân, để rồi trở nên quá yếu đuối trước những chọn lựa vì Chúa.

"TRÍ TUỆ" có thể càng ngày càng được nung đúc theo lối suy nghĩ của thế gian, theo những đòi hỏi của người ta và những tiêu chuẩn mà thế gian đánh giá.

"TRÍ NĂNG" có thể mất đi khái niệm về sự Khôn Ngoan cao trọng nhất của Chúa, một kho tàng lớn hơn tất cả mọi kỹ năng và những gì cao quý nhất của loài người. Nó có thể định lượng những gì thích hợp với bản thân và bắt đầu đánh giá những đối tượng sai là đúng. Mất đi tính khiêm nhường trước Nhan Chúa dẫn chúng ta tới việc chỉ tin vào chính mình nhiều hơn là tin vào Chúa: tin vào thế lực của mình nhiều hơn là quyền năng của Chúa, Đấng chính là nguồn và là Đấng ban phát tất cả những tài năng mà chúng ta sở hữu. Để tránh cho sự kiêu căng khỏi gia tăng và chiếm hữu chúng ta, có thể Chúa phải để cho chúng ta mất đi món quà vĩ đại nhất, là chính Chúa. Khi Chúa rút đi khỏi chúng ta sự an toàn chúng ta sẽ cảm thấy mỏng giòn yếu đuối và bất lực về chính mình.

"KÝ ỨC" có thể làm mờ lương tâm về những việc làm đầy lòng thương xót của Chúa trong quá khứ. Quá Khứ cần được thanh luyện và tăng sức khỏi những hỗn loạn liên quan tới cá nhân tích tụ và cản trở sự nương nhờ đầy tình yêu thương vào Chúa Đấng yêu thương chúng ta bằng một tình yêu vĩnh cửu. Để làm cho chúng ta nhận thức được điều này, Chúa sẽ phải đem chúng ta xuống đến việc nhận thức rằng chúng ta không là gì cả và chúng ta rút ra tất cả mọi sự nơi Chúa Đấng ban cho chúng chúng ta chính sự sống của Ngài.

"THÂN XÁC" yếu đuối vì hậu quả của tội tổ tông và luôn bị cám dỗ bởi các thần quyền nguy hiểm chết người khác – ngoài sự kiêu ngạo - người ta có thể bị ảnh hưởng bởi sự thèm muốn và tính khí nơi thân xác con người qua những cuộc tấn công về sự tham lam, dục vọng, tức giận, tham ăn, ganh tỵ và lười biếng. Thân xác cần được tăng cường về việc làm chủ được chính mình khi thông phần với Thần Khí ơn Tự Chủ. Việc tăng cường tinh thần bởi những bộ phận cao hơn sự thèm muốn thấp hèn, sẽ đập tan đi sự điềm tĩnh khi chúng ta cho phép mình trở nên lệ thuộc vào xác thịt.

"LINH HỒN" khi những bộ phận khác thất bại trong việc đáp trả lại với Chúa, linh hồn chỉ có thể nghiệm thấy ánh sáng là bóng tối. Mặc dù việc thanh tẩy này không ban các ơn Chúa Thánh Thần như trong Bí Tích Thêm Sức, nó sẽ không có kết quả chắc chắn trong sự chuyển động tự do của Thần Khí đã nhận được khi lãnh nhận Bí Tích này vì người ta bám víu và bị cản trở bởi sự bất toàn và không trong sạch, và cặn bả của những tội lỗi đã được tha thứ trong quá khứ.

------------------------------.