mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2140
mod_vvisit_counterHôm Qua8467
mod_vvisit_counterTuần Này2140
mod_vvisit_counterTuần Trước55197
mod_vvisit_counterTháng Này121114
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12516058

We have: 81 guests online
Your IP: 54.234.114.202
 , 
Today: Jan 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 234 - GIUDA PHẢN CHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TN MỪNG # 234 - Website ChiaseLoiChúa.com

     " GIUDA PHẢN CHÚA"

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gioan đoạn 13: 21-26.

Khi ấy, Chúa Giêsu đang ngồi ăn với các môn đệ, tâm hồn Người bị xao xuyến, nên Người tuyên bố : "Thầy nói thật cho các con biết, một người trong các con sẽ nộp Thầy". Các môn đệ nhìn nhau phân vân, không biết Người nói về ai? Có một môn đệ được Chúa Giêsu yêu quý, đang ở bàn ăn gần lòng Chúa Giêsu.

Vậy Phêrô làm hiệu cho môn đệ ấy và nói: "Hỏi xem Thầy nói về ai đó". Môn đệ ấy nghiêng người sát ngực Chúa Giêsu và hỏi Người: "Thưa Thầy, ai vậy?" Chúa Giêsu trả lời: "Thầy chấm miếng bánh trao cho ai, là người đó". Và Người chấm một miếng bánh trao cho Giuđa, con ông Simon Iscariô.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

"Sau khi ăn miếng bánh, Giuđa liền đi ra. Lúc đó, trời đã tối".

Giuđa ra đi giữa bóng đêm. Theo ngôn ngữ của Gioan thì bóng đêm đồng loã với tội ác. Xưa cũng như nay bao nhiêu cuộc hội họp để toan tính những hành vi hắc ám phần lớn diễn ra về đêm: nương theo đêm tối, những tên hành nghề trộm cướp mới mạnh tay hành động; những cuộc vui chơi trác táng, bài bạc, những mối tình vụng trộm... cũng thường xảy ra vào đêm

Dưới ngòi bút của Gioan, ánh sáng và bóng tối mang một ý nghĩa thật đặc biệt. Ở đây bóng tối được sử dụng để diễn tả đúng hoàn cảnh và tâm trạng của Giuđa.

1/ Bóng đêm đã ngự trị khi con người chủ ý quay lưng lại với Chúa Giêsu.

2/Bóng đêm đã xâm chiếm tâm hồn khi con người nghe theo sự xúi giục của sự dữ hơn là lời mời gọi của Thiên Chúa.

3/Bóng đêm đã giữ phần thắng khi hận thù, gian tham bóp chết sức mạnh của tình yêu.

4/Bóng đêm đã xâm chiếm cõi lòng khi con người khước từ tình yêu Thiên Chúa.

Trước khi Giuđa đứng dậy bỏ bàn tiệc thân hữu để đi vào bóng đêm, Chúa Giêsu đã dùng mọi phương thế để cảnh tỉnh ông:

Trước tiên là lời tiên báo công khai: "Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi: một trong các ngươi sẽ nộp Ta". Giuđa giả điếc làm ngơ như không thấy lời cảnh tỉnh ấy.

BẠN VÀ TÔI, tuy không rõ ràng như trường hợp của Giuđa thế nhưng phải thừa nhận rằng ít nhiều gì cũng đã có lần chúng ta ngoảnh mặt làm ngơ trước những cảnh giác của Chúa. Mỗi người TÍN HỮU đều biết rất rõ điều đó. Hãy thành thật xin Chúa tha thứ.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------