mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6946
mod_vvisit_counterHôm Qua9059
mod_vvisit_counterTuần Này42947
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này167719
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13271550

We have: 104 guests online
Your IP: 54.226.73.255
 , 
Today: Apr 18, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA- KINH LÒNG TX CHUA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 2 PS – B
KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Sống và chia sẻ Tin Mừng Ga 20,19-31
DẤU VẾT RIÊNG CỦA MÔN ĐỆ

"Bình an cho anh em... Như Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em... Hãy nhận lấy Thánh Thần." (Ga 20,19.21.22)

* BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG VÀ CHIA SẺ:
1/Suy niệm: Chúa Phục Sinh hiện đến, trao ba điều: bình an, sứ mạng, và Thánh Thần. Chúa Phục Sinh hiện diện bằng xương bằng thịt nhưng chỉ tạm thời thôi. Rồi Người sẽ về cùng Cha. Người vẫn tiếp tục hiện diện với các môn đệ 'mọi ngày cho đến tận thế', nhưng là trongThánh Thần, bảo chứng của bình an và nguồn lực của sứ mạng.

Từ đây, 'dấu vết riêng' ghi trong căn cước của người môn đệ Chúa Giê-su sẽ là sự hiện diện của Thánh Thần. Không thể trực tiếp thấy Thánh Thần nơi tôi, nhưng thế giới có thể thấy dấu vết của Ngài nơi sứ mạng của tôi và nơi sự bình an sâu thẳm (phát tiết thành niềm vui sâu thẳm) trong tâm hồn tôi, cho dẫu bao thăng trầm, bao nghịch cảnh.


2/Mời Bạn: 'Dấu vết riêng' của người môn đệ Chúa có nơi bạn không? Tôi có đang thi hành sứ mạng (bằng hình thức nào đó) không? Tôi có đang thật sự cảm nếm niềm bình an sâu xa không? Nói cách khác: tôi có đang sống trong Thánh Thần của Chúa Phục Sinh không?


3/Chia sẻ: Bạn đã từng cảm nghiệm được niềm bình an sâu xa mà ngay giữa hoàn cảnh đầy bất an và tăm tối chưa? Sự bình an đó có gắn liền với sứ mạng và với kinh nghiệm của bạn về Chúa Thánh Thần không?
4/Sống Lời Chúa: Chu toàn bổn phận hằng ngày của bạn theo sự hướng dẫn của Thánh Thần và với tâm hồn bình an để những Tô-ma của ngày nay thấy được và sờ được sự hiện diện sống động của Chúa Phục Sinh qua cuộc sống của bạn.


5/Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, nhờ Ngài chiếm lĩnh trọn vẹn con người con, để con quyết tâm không bao giờ đánh mất bình an, và không bao giờ xa rời sứ mạng. Amen.

-------------------------------