mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay509
mod_vvisit_counterHôm Qua10157
mod_vvisit_counterTuần Này19079
mod_vvisit_counterTuần Trước63731
mod_vvisit_counterTháng Này176248
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12995388

We have: 107 guests online
Your IP: 34.228.55.57
 , 
Today: Mar 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - GIOAN 20, 19-31 PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ Hai Mùa Phục Sinh Năm 2018.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: Yoan 20:19-31

Chúa Yêsu sống lại sau Tám Ngày, Người hiện đến, và đứng giữa họ khi cửa phòng đóng kín.

Thuyết giảng phó tế vĩnh viễn Đaminh Vũ quang Minh giáo phận London Canada trong Thánh Lễ 5giờ30 chiều Chúa Nhật tai St. Alphonsus.

Tất cả đã có tới 3 lần thánh vịnh 118 hôm nay dâng lời tạ ơn Thiên Chúa khi toàn thể Dân Thánh Chúa trong thánh lễ cùng hát vang dâng lời tạ ơn bằng tiếng vang: "Sự thương xót của Ngài còn tồn tại mãi mãi."

Vâng, như chúng ta đã biết rằng: tình yêu vĩnh cửu của Đức Chúa, Đấng đã đến với mỗi người chúng ta như Cứu Chúa của mọi người, và cũng là reo ca vui về lòng thương xót vĩnh cửu của Ngài. Bằng máu và nước chảy chan hoà tắm gội trái đất từ phía bên cạnh sườn bị đâm của Chúa Yêsu, nhân loại đã lấy lại vai trò được làm con Chúa Trời, và đồng thừa tự với Đức Kitô như bạn và tôi đã nghe được trong thánh thư ngày hôm nay.

Tuy nhiên, mọi người có mặt nơi giáo đường hôm nay trên toàn trái đất naò đã có ai được diễn phúc gặp Chúa Yêsu đâu; có thể nói được rằng: chúng ta chưa bao giờ nghe Ngài dạy, chưa bao giờ thấy Ngài đã sống lại từ cõi chết. Bởi vì: Lời cứu độ của Ngài đã đến với chúng ta trong Giáo Hội qua chức vụ của các giáo sĩ được truyền rao từ thời các Thánh Tông Đồ tiên khởi cho tới bây giờ và ngoài ra còn được vô vàn các nhà truyền giáo, các giáo lý viên, các thày giảng, các tu hội nam nữ... và nhờ đoàn người đông đảo được Chúa Yêsu và giáo hội sai đi đó mà Tin Mừng hôm nay được gửi đi đến chúng ta như chính Đức Kitô đã được sai đi đến với chúng ta.

Chính Đức Yêsu, Ngài phục sinh từ cõi chết bởi chính Đức Thánh Linh, và rồi Ngài đã gởi cũng chính Đức Thánh Linh ấy cho các Sứ đồ. Như chúng ta đã nghe trong bài Đọc Đầu Tiên hôm nay: họ đã làm chứng về Sự Phục Sinh của Chúa Yêsu bằng quyền năng lớn lao. Và thông qua chứng tá của họ, đã truyền lại trong Giáo Hội qua nhiều thế kỷ, giáo huấn và truyền thống của họ đã đến với mọi người .

Chúng ta hôm nay cũng đang gặp Ngài và luôn gặp Ngài qua nghi thức bẻ bánh bởi bàn tay thánh hiến của vị chánh tế làm chủ tế, y như các Tông Đồ đã làm trong việc bẻ bánh trong ngày của Chúa. Có một điều gì đó thật rất ư là phong phú, khi mà phụng vụ của lễ tạ ơn hôm nay mô tả lại về cách thức diễn ra quang cảnh Chúa Yêsu đứng giữa các môn đệ mà ban Bình An cho họ cũng như hôm nay Linh Mục Chánh Tế ban ơn bình an cho mọi người dự lễ, và vị Phó Tế của buổi lễ cũng mời gọi mọi người chúc bình an cho nhau thật là tuyệt đỉnh của phụng vụ chư thánh. Giống như chín thánh sử Yoan đang cố gắng cho chúng ta thấy Chúa Phục Sinh đến với chúng ta như thế nào trong phụng vụ hôm nay và các bí tích còn lại.

Trong quang cảnh hôm ấy của 8 ngày sau phục sinh Thày Trò gặp nhau thì quang cảnh hôm nay cũng vậy. Cả hai cảnh trí này làm nên một thể trong ngày chủ nhật. Các cánh cửa được khoá chốt đóng chặt, nhưng Chúa Yêsu đã xuyên thấu ngự đến. Ngài chào các tông đồ với một câu đầy an hoà, "Hòa bình ở với anh em", Lời chào bình an ấy trải qua suốt dòng lịch sử cho dù thăng hay trần thì cũng luôn còn được sử dụng ở mọi nơi khác bởi các sứ giả thần thánh của tin mừng bởi lòng Chúa. Ngài cho ta thấy dấu hiệu bởi sự hiện diện bằng chính xác thân và máu huyết của Ngài. Bởi vì vào chính cả đêm hôm ấy, các môn đệ đã đáp lại một cách vui vầy trong ngạc nhiên không còn lo sợ nhận ra Chúa Yêsu là "Chúa của họ", Đấng thực sống lại từ cõi chết nên lòng họ cũng mừng rỡ như được sống lại từ hoảng sợ vậy.

Đây há chẳng phải là điều xảy ra trong Thánh Lễ hôm nay mà Chúa của chúng ta nói với chúng ta trong Lời của Ngài qua môi miệng của Chủ Tế, và tự hiến mình cho chúng ta trong bí tích Thánh Thể sao? Với Mình và Máu thánh của Ngài sao?

Nào chúng ta hãy mở rộng tâm trí mà tiếp cận bàn tiệc Thánh Thể với niềm vui, để biết rằng mỗi một Thánh Lễ đều là ngày của Chúa, Đấng đã khải hoàn chiến thắng tử thần, Đấng đã làm nên khi chiến thắng bởi Phục Sinh trở nên tuyệt diệu dưới mắt chúng ta. Amen