mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3408
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này57842
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này209937
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029077

We have: 40 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA 10-4-2018 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG
Phúc Âm theo Thánh Gio-an (3: 7b-15) - THỨ BA 10-4-2018 - CN2PS-B

Anh Chị Em yêu quí,

"Không ai lên trời được, ngoài người đã từ trời xuống, tức là Con Người vốn ở trên trời. Cũng như Môsê treo con rắn nơi hoang địa thế nào, thì Con Người cũng phải bị treo lên như vậy, để những ai tin vào Người, thì không bị tiêu diệt muôn đời"(Ga.. 3, 13-15)

Mô-sê đến để cứu dân của ông ta khỏi nô lệ cho người Ai cập. Chúa Giê-su từ trời xuống để cứu loài người khỏi nô lệ cho tội lỗi. Thiên Chúa đã giúp Mô-sê cứu dân của ông thoát chết khỏi rắn độc, nhưng chính Chúa Giêsu có thể cứu người khỏi sức mạnh của Satan. Mô-sê dẫn dân của ông tới vùng đất hứa đầy sữa và mật ong. Chúa Giê-su có thể dẫn con người vào Nước Thiên Chúa để sống đời đời hạnh phúc. Mô-sê đã dâng cho Thiên Chúa hy lễ là bò và máu của chúng trong giao ước với Ngài. Chúa Giê-su đã tự hiến dâng chính mình và máu của Người trong việc lập giao ước mới và vĩnh cửu với Thiên Chúa cho sự tha thứ tội lỗi của thế giới.

Để được cứu khỏi cái chết bởi việc bị rắn độc cắn, người Do Thái nhìn lên con rắn bằng đồng với đức tin của họ vào Thiên Chúa. Để được cứu khỏi những kẻ chết trong tội lỗi, tôi có thể nhìn lên Chúa Giê-su trên thập giá với lòng tin tưởng vào lòng thương xót của Người.

Lạy Chúa Giê-su, con tin thác vào Ngài!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANNG HOÀNG

--

Gospel Jn 3:7b-15

Beloved Brothers and Sisters,

"No one has gone up to heaven except the one who has come down from heaven, the Son of Man. And just as Moses lifted up the serpent in the desert, so must the Son of Man be lifted up, so that everyone who believes in him may have eternal life."(Jn. 3, 13-15)

Moses came to save his people from the slave for Egyptian. Jesus came down from heaven to save the humankind from the slave of sins. God helped Moses to rescued his people from poison snakes but Jesus himself can save the human from the power of Satan. Moses led his people to the promised land flowing with milk and honey. Jesus can lead the human coming in the kingdom of God for the eternal happy life. Moses offered to God the sacrifice of young bulls and their blood in making a covenant with God. Jesus offered God himself and his blood in making a new and everlasting covenant with God for the forgiveness of the sins of the world.

To be saved from death by the bite of the serpent, the Jews looked up the bronze snake with their faith in God. To be saved from the dead in sins, I can look up Jesus on the cross and trust in his mercy.

Jesus, I trust in You!

Peace of Christ!

-----------------------------------