mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7970
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21457
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173552
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12992692

We have: 124 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU-CN2PS-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU CN2PS-B
Phúc Âm theo Thánh Gio-an (JN. 6, 1-15)

Anh Chị Em yêu quí,

"Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói: "Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian! " Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình."(Ga. 6, 14-15)

Dân chúng không biết thiên tính của Chúa Giê-su. Họ thấy Chúa Giê-su thực hiện phép lạ hoá bánh và cá ra nhiều. Họ nghĩ Chúa Giê-su là một vị tiên tri vĩ đại đã được Thiên Chúa Trời sai đến. Họ nhìn thấy quyền năng của Chúa Giê-su. Họ tin Chúa Giê-su có thể chăm sóc đời sống thể xác của họ. Đây có thể là lý do họ muốn tôn ngài lên làm vua. Chúa Giê-su đã đi lên núi để từ chối ý muốn của họ. Chúa Giê-su đã không đến thế gian để làm một vị vua ở trần gian nhưng để cho người ta được cứu rỗi qua cuộc khổ nạn, sự chết và sự phục sinh của Ngài.

Từ đầu, Phúc Âm của Thánh Gioan, ông đã xác nhận Chúa Giê-su là Thiên Chúa. "Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa."(Ga. 1, 1-2) Thiên Chúa đã sai Con duy nhất của Ngài đến để ban cho con người không những có thức ăn cho thể xác mà còn là thức ăn cho linh hồn đến cuộc sống vĩnh cửu.

Đáng buồn thay, vẫn còn rất nhiều người trên toàn thế giới không biết Chúa Giêsu là "Thiên Chúa làm Người". Vì vậy, họ sẽ đói khát thức ăn thực sự mà chính Chúa Giê-su đã đem lên thế gian. Họ không biết thiên tính của Chúa Giê-su vì một số lý do. Họ có thể là người ngu dốt hoặc kiêu ngạo. Một số người trong số họ có thể bị hướng dẫn sai lạc. Chuá Giê-su đã nói: "Sự thật sẽ giải thoát anh em"(Ga. 8, 32)

CÙNG cầu nguyện cho tất cả những người không niềm tin rằng nhận ra rằng Thiên Chúa đã tạo nên họ và muốn họ nhận biết, yêu thương và phục vụ Ngài trong Chúa Giê-su để họ có thể đến với Chúa Cha trên nước Trời.

Lạy Cha trên trời, con cầu xin cho Nước Cha hiển trị nhân danh Chúa Giê-su. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel JN 6, 1-15

Beloved Brothers and Sisters,

"When the people saw the sign he had done, they said, "This is truly the Prophet, the one who is to come into the world." Since Jesus knew that they were going to come and carry him off to make him king, he withdrew again to the mountain alone."(Jn. 5, 14-15)

The people did not know Jesus' divinity. They saw Jesus performing the miracle on the multiplication of the loaves and fish. They thought Jesus as a great prophet who was sent by God. They saw the power of Jesus. They believed Jesus could take care of their physical life. This might be a reason that they want to make him king. Jesus withdrew to the mountain to deny their will. Jesus did not come into the world to be an earthly king but to give people the salvation through his passion, death and resurrection.

From the beginning of St. John's gospel, he identified Jesus as God. "In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God. He was in the beginning with God."(Jn. 1, 1-2) God sent his only begotten son to give the human not only the food for the physical body but also the food for the soul to the eternal life.

Sadly, there are still many people in the whole world not knowing Jesus as "God made Man". Therefore, they would be hungry for the true food which Jesus himself brought to the world. They do not know Jesus' divinity for some reasons. They might be the ignorant or arrogant. Some of them might be misguided. Jesus said, "The truth will set you free"(Jn. 8, 32)

Let's pray for all the non-believers recognizing that God made them and wanted them to know, to love and to serve Him in Jesus so that they can come to the Father in the kingdom of heaven.

O, heavenly Father, I pray for your kingdom come in the name of Jesus. A-men!

Peace of Christ!

------------------------------------