mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3451
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này57885
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này209980
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029120

We have: 71 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU SAU- CN2PS-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN 2 PS
Thánh Mác-ti-nô I, giáo hoàng, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 6,1-15
         * CHÚA TÍNH CHO *

Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó. Cá nhỏ, Người cũng phân phát như vậy. (Ga 6,11)


Suy niệm/CHIA SẺ: Tính toán theo kiểu con người rất thực tế và so đo hơn thiệt. Trước một số đông đến 5.000 người đàn ông, không kể đàn bà trẻ con, các môn đệ tính toán: "Có mua đến 200 quan tiền bánh cũng chẳng đủ cho mỗi người một chút." Vả lại ở nơi núi đồi hoang vắng này, ai bán bánh mà mua? Chịu thua! Trong đám đông hôm đó có "một em bé có 5 chiếc bánh và 2 con cá, nhưng với ngần ấy người thì thấm vào đâu!" Bó tay!

Thế nhưng "điều gì không thể đối với con người, lại là có thể đối với Thiên Chúa." Đức Giê-su đã thực hiện những cử chỉ sẽ trở thành dấu hiệu riêng của Đức Ki-tô: Ngài cầm lấy bánh, và cá cũng thế, dâng lời tạơn và phân phát cho mọi người. Với 5 chiếc bánh và 2 con cá, Ngài đã cho đám đông, tính riêng đàn ông đã là 5.000 người, ăn no nê mà vẫn còn dư 12 thúng đầy!


Mời Bạn: Phép lạ ấy, ngày nay vẫn còn tiếp diễn nơi thánh lễ. Đức Giê-su vẫn hiện diện cách sống động trong các thánh lễ. Phép lạ nhân thừa bánh ngày xưa là dấu hiệu Chúa ban lương thực thiêng liêng là chính LỜI CHÚA VÀ Mình Máu Người cho mọi Ki-tô hữu từ xưa cho đến nay và cho đến ngày tận thế. Thật kỳ diệu! Ai lãnh nhận LỜI CHÚA VÀ Mình Máu Người lẽ nào không dâng lời tạ ơn?


Sống Lời Chúa: Siêng năng tham dự thánh lễ NHƯ DÂN CHÚNG NGÀY XƯA, ĐỂ LẮNG NGHE LỜI CHÚA VÀ QUYẾT TÂM DỤNG VÀO ĐỜI SỐNG.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, vì yêu mà Chúa đã trao ban LỜI CHÚA VÀ Mình Máu Chúa cho chúng con. Chúng con nguyện QUYẾT TÂM LÀ TÂM BÁNH BẺ RA CHO NGƯỜI NGHÈO VỀ THỂ XAC LẪN TÂM LINH MÀ CHÚNG CON GẶP GỠ HÀNG NGÀY.