mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4816
mod_vvisit_counterHôm Qua10380
mod_vvisit_counterTuần Này49534
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này201629
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13020769

We have: 73 guests online
Your IP: 54.196.208.187
 , 
Today: Mar 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG THU BAY - CN2PS -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 14/04/2018 THỨ BẢY SAU CN II PHỤC SINH B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (6:16-21)

16 Chiều đến, các môn đệ xuống bờ Biển Hồ,17 rồi xuống thuyền đi về phía Ca-phác-na-um bên kia Biển Hồ. Trời đã tối mà Đức Giê-su chưa đến với các ông.18 Biển động, vì gió thổi mạnh.19 Khi đã chèo được chừng năm hoặc sáu cây số, các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ.20 Nhưng Người bảo các ông: "Thầy đây mà, đừng sợ!"21 Các ông muốn rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc đó thuyền đã tới bờ, nơi các ông định đến.

Suy niệm

Hành trình thi hành sứ vụ của Chúa Giêsu gắn liền với sông ngòi, biển cả, đồng bằng nhiều hơn là thành thị. Chúa Giêsu kêu gọi các ông cũng xuất phát từ biển hồ gắn liền với ngành nghề mà các ông đang thủ đắc. Có lẽ, Chúa Giêsu hiểu rõ về cuộc đời của người môn đệ cũng chẳng khác là mấy so với nghề đánh cá.

Cho nên, tiện cho việc giúp các ông thấu hiểu công việc Chúa Giêsu cần các ông cũng không khó để các ông chấp nhận từ bỏ mọi sự mà theo Người. Hơn nữa, trong hành trình này, các ông là những người có kinh nghiệm thực tiễn, giúp các ông dễ dàng hơn với chân lý mầu nhiệm cuộc đời Ngôi Hai Cứu Chuộc.

Cái sợ của các ông có nhiều nguyên nhân. Nếu nói các hoảng sợ vì gió biển thì có phần không đúng lắm, vì các ông đều gắn liền với nắng gió, sóng bão của biển cả từ nhỏ. Còn nếu nói các ông hoảng sợ vì nhìn thấy Chúa Giêsu như bóng ma thì có vẻ hợp lý hơn, vì đêm tối khiến mắt thể lý không còn nhận diện cách tỏ tường.

Quan trọng nhất, các ông vẫn chưa thật sự thẩm thấu điều các ông đang theo đuổi là gì, nghĩa là các ông và Thầy chưa thật sự thấu hiểu, tri kỷ hay nên một để có thể thần giao cách cảm đến tâm kết tâm, tim trao tim được. Chúa Giêsu không hề tỏ ra khó chịu vì sự hoảng sợ của các ông, mà ngược lại khi Người hiện diện các ông đã thấy được bờ bến của tình yêu và tràn đầy hy vọng.

*SUY TƯ VÀ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tàu cập bến là dấu chỉ cho việc ra khơi thành công và đánh bắt được như ý. Cái mà các ông có được sau chuyến tàu đêm đó là gặp Chúa nơi bến bờ tình yêu. Gặp Chúa Giêsu chính là hạnh phúc của người Kitô hữu mỗi khi đến nhà thờ, cầu nguyện chung trong gia đình hoặc khi hành hương, hay làm việc bác ái. Nên ý nghĩa hơn nếu cả chuyến hành trình, cả chuyến tàu trên biển đời chúng ta luôn có Người hiện diện, để cứu giúp và chèo lái con tàu của người Kitô hữu đến bến bờ tình yêu.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
------------------------------