mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3554
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này57988
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này210083
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029223

We have: 77 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN3PS-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ Ba Mùa phục Sinh- B

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: 1 Yoan 2: 1-5 và Lc 24: 35-48.

                  *Bình an ở cùng Anh Em*. (câu 36)

Thuyết Giáng Phó Tế Vĩnh Viễn Đaminh Vũ Quang Minh giáo phận London Canada.

Đức Yêsu trong ánh sáng Tin Mừng Phục Sinh hôm nay, Ngài dạy trực tiếp và chỉ dẫn cách vô cùng thiết thực cho các Tông Đồ của Ngài về cách thức diễn giải Thánh kinh cho trọn vẹn.

Chúa Yêsu Ngài nói với họ rằng: tất cả những giòng được ghi chép Kinh Thánh (mà ngày nay giáo hội là thày dạy cũng chỉ dẫn cho chúng ta như thế), Ngài đã gọi là các sách Cựu Ước đều viết nhằm ám chỉ chính về con người và thiên tính của Ngài.

Chúa Yêsu Ngài nói rằng: tất cả những lời hứa mà Đức Chúa đã ký giao ước với loài người qua các tổ phụ mà các sứ ngôn đề cập tới đều được tìm thấy trong Cựu Ước. Vai trò cứu độ thế nhân đã được hoàn thành trong sự Thương Khó, sự chết và sự Phục Sinh của Ngài. Ngài còn nhấn mạnh và nói với họ rằng: những dòng Kinh thánh này còn tiên đoán về sứ mệnh của chính Giáo Hội của Ngài do Ngài thiết lập. Ngài thiết lậpgiáo hội là để rao giảng sự tha tội cho tất cả các dân tộc, mà điểm tới là cho mọi người không trừ một ai trên hoàn vũ này bắt đầu khởi đi ngay từ Yêrusalem thành thánh của Chúa.

Trong bài đọc thứ nhất và Thánh Thư của thánh lễ hôm nay, chúng ta thấy chính là sự khởi đầu của sứ mệnh đó. Và chúng ta thấy các Tông Đồ giải thích Kinh Thánh y như Chúa Yêsu, Đấng đã dạy và truyền lệnh cho họ phải thực thi lệnh truyền ấy.

Đức Chúa đã an bài, thánh hoá và làm cho những gì mà Ngài loan báo thì đều được loan báo trước hết nơi các tiên tri trong sách thánh rồi, Thánh Phêrô vị giáo hoàng tiên khởi đã giảng dạy, và Bài giảng của thánh Phêrô được truyền đạt qua khẩu khí của Thánh Thần Linh ứng cho mọi tín hữu thời sơ khai đều hiểu thấu và đạt ý từ chính những hình ảnh của Cựu Ước.

Thánh Phêrô vị giáo trưởng đã gợi lên vai trò và sứ vụ của Mai-sen qua sách xuất hành Exodus khi Dân Thánh Chúa là dân Israel vượt biển Đỏ và di hành trong Sa-mạc, khi đó Thiên Chúa tỏ lộ chính Ngài là Thiên Chúa của tổ tiên loài người là tổ phụ Abraham, Isaac và Yacob. Thánh Phêrô minh xác qua xác tín việc công bố bằng lời của mình trong vai trò giáo hoàng rằng: Chúa Yêsu chính là Người Tôi Tớ đau khổ như đã được quảng diễn trong sách của sứ ngôn Isaiah, Ngài đã được vinh hiển.

Yoan tông đồ thánh sử cũng mô tả Chúa Yêsu chu toàn mọi điều mà Cựu Ước mô tả. Ngoài việc làm thế nào mà các tư tế của Israel đã dâng hiến máu chiên để chuộc lỗi cho tội lỗi của mọi người dân thuộc Isreal, thì Yoan cũng nói rằng Chúa Yêsu chính là Chiên bị sát tế, Đấng thật đang cầu thay nguyện giúp cho mọi người chúng ta trước mặt Thiên Chúa, và máu của Ngài chính là của lễ toàn thiêu, là sự hiến dâng tế lễ chính mình Ngài cho thế nhân mà chuộc lại mọi tội lỗi cho toàn thế giới.

Xin cùng lưu ý là trong cả ba bài đọc, thì Thánh Kinh đã được giải nghĩa rõ ràng để phục vụ mọi chư dân và nhằm thúc đẩy sứ vụ của Giáo Hội, để nhằm mạc khải đúng mọi sự thật về chính Chúa Yêsu, Đấng đem lại cho nhân loại được ăn năn sám hối, Đấng lau sạch mọi tội lỗi và nước mắt chúng sinh và hoàn thiện bằng tình yêu của chính họ đối với Thiên Chúa Đấng cải tử hoàn sinh cho họ được làm con Thiên Chúa.

Đây là cách thức chúng ta cần trân qúi giữ lấy và ban tặng cho mọi anh chị em nên cũng rất cần sống thực hành và chăm nghe Lời của chúa trong sách Thánh. Cho nên Thánh Kinh và Thánh Thể chỉ là một, và không biết thánh kinh chính là không biết Chúa Kitô.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Trong Kinh thánh, ánh sáng từ dung mạo trên gương mặt Chúa Yêsu đã chiếu sáng trên mọi người là bài tụng ca bất hủ, như QUÝ VỊ hát trong Thánh Vịnh hôm nay. CAC BẠN biết những kỳ công Ngài đã làm trong lịch sử loài người, có sự tự tin để gọi tên Ngài và để biết rằng Ngài luôn nghe và đáp lời kêu cầu của CAC BẠN. Nào QUÝ VỊ hãy cùng ca vang, hãy tung hô tán tụng hồng ânThiên Chúa bởi lời nguyện xin rằng: Ôi Thân Lạy Chúa, xin cho con được nằm nghỉ ngơi an bình duy chỉ chính ở nơi Ngài. Amen