mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5574
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này27891
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này138398
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12533342

We have: 122 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3PS- B PDF Print E-mail

qua1955
To:GIA DINH THANH QUY CAI RANG,Chu Nguyen,Nguyen Khac Toan,Le T. Nguyen,Congnuong Nguyen
Apr 14 at 5:01 PM

SỐNG VÀ CHIA SẺ Phúc Âm theo Thánh Lu-ca (24, 35-48) - CN3PS-B

Anh Chị Em yêu quí,

"Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh và Người nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này."(Lc. 24, 45-48)

Tiên tri Isaia đã nói về sự đau khổ và chiến thắng của tôi tớ của Chúa (Is. 53). Chúa Giê-su đã nói trước tương lai của Người trước đó: "Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày, sống lại."(Mc. 8, 31) Có một câu nói: "Không đau khổ - không thành đạt." Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã sống lại từ cái chết dường như là một điều bất khả thi để môn đệ của ngài tin. "Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh" (Lc 24,45), và sự hiện ra của ngài cho môn đệ của ngài sẽ giúp nâng đỡ niềm tin của họ.

Chúa Giê-su muốn các môn đệ của Ngài làm chứng nhân của Ngài và rao giảng cho tất cả các dân tộc những gì họ đã nghe và thấy. Đó là cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê-su đã đem lại sự cứu rỗi cho tất cả mọi người trên thế giới. Do những lời chứng của họ, tôi tin và ăn năn tội lỗi của tôi để tôi có thể nhận được sự cứu rỗi của Chúa Giê-su.

Tại sao ăn năn? Bởi vì Chúa Giê-su chết vì tội lỗi của tôi. Vì vậy, không có lý do gì để sống trong tội lỗi của tôi, nhưng hãy từ bỏ tội lỗi. Đó là sự ăn năn của tôi. Để được cứu rỗi, tôi phải ăn năn và yêu mến Thiên Chúa và người khác bằng cách rao giảng Tin Mừng cho những người chưa tin xung quanh tôi. Chúa Giê-su qua Hội Thánh của ngài đã cho tôi niềm tin vào Người, tôi cũng là chứng nhân của ngài hôm nay.

Qua đau khổ và sự chết, tôi sẽ chết với Chúa Giê-su vì "Nếu chúng ta chết cùng Chúa Kitô, chúng tôi tin rằng chúng ta cũng sẽ sống với Người." (Rm 6, 8) Sự phục sinh của Chúa Giê-su là niềm hy vọng cho toàn thể nhân loại. Không có gì làm ta phải sợ hãi bởi vì "Thù địch cuối cùng bị tiêu diệt là sự chết"(1 Cor. 15, 26)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel LK 24, 35-48

Beloved Brothers and Sisters,

"He opened their minds to understand the Scriptures. And he said to them, "Thus it is written that the Christ would suffer and rise from the dead on the third day and that repentance, for the forgiveness of sins, would be preached in his name to all the nations, beginning from Jerusalem. You are witnesses of these things."(Lk. 24, 45-48)

Prophet Isaiah spoke about the suffering and triumph of the servant of the Lord (Is. 53). Jesus foretold his future back then, "He began to teach them that the Son of Man must suffer greatly and be rejected by the elders, the chief priests, and the scribes, and be killed, and rise after three days."(Mk. 8, 31) There is a saying: "No pain - no gain." However, Jesus who raised up himself from the death seemed to be an impossible matter for his disciple to believe. "Jesus opened their minds to understand the Scripture"(Lk. 24, 45), and his apparition to his disciple would help to support for their belief.

Jesus wanted his disciples to be his witnesses and to preach to all nations what they heard and saw. It is the passion, death and resurrection of Jesus which brought up the salvation for all people in the whole world. By their witnesses, I believe and repent my sins so that I can receive Jesus' salvation.

Why repent? Because Jesus died for my sins. Therefore, there is no reason to remain in my sins but turning away from them. It is my repentance. In order to be saved, I have to repent and love God and one another by preaching the Good News to the non-believers around me. Jesus through his church gave me the belief in him, I am also his witness today.

Through suffering and death, I will die with Jesus because "If, then, we have died with Christ, we believe that we shall also live with him."(Rm. 6, 8) Jesus' resurrection is the hope for all mankind. There is nothing to be farid of because "The last enemy to be destroyed is death,"(1 Cor. 15, 26)

Peace of Christ!

-------------------------------