mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4062
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này42999
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173708
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767631

We have: 88 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG #237 - CHIA SE LOI CHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 237 - Website ChiaseLoiChua.com

       Tin Mừng theo Thánh Gioan đoạn 6: câu 52-59:

    * BÁNH SỰ SỐNG TỪ TRỜI XUỐNG LÀ LỜI CHÚA *

 Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta, thì ở trong Ta, và Ta ở trong kẻ ấy. Cũng như Cha là Đấng hằng sống đã sai Ta, nên Ta sống nhờ Cha, thì kẻ ăn Ta, chính người ấy cũng sẽ sống nhờ Ta. Đây là bánh từ trời xuống, không phải như cha ông các ngươi đã ăn Manna và đã chết. ai ăn bánh này sẽ sống đời đời". 

SUY NIỆM: GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO, LỜI NGÀI LÀM CHO CON HOAN HỈ, LÀM VUI THỎA LÒNG CON". (GIÊ-RÊ-MIA 15, 16)

Chúa Giêsu nói: "Ai ăn thịt tôi và uống máu tôi thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy". ĐÂY CHÍNH LÀ LỜI BAN SỰ SỐNG.

Tiếp tục diễn từ bánh hằng sống, Chúa Giêsu mời gọi người nghe hãy đi sâu vào mầu nhiệm hiệp thông để có thể cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa. Thật vậy, Chúa đã trở nên tấm bánh bẻ ra cho nhân loại LÀ BẠN VÀ TÔI. Chúa đã sống vì mọi người. Chúa còn dám hiến mạng sống để cứu độ MỌI NGƯỜI. Người mời gọi BẠN VÀ TÔI đón nhận LỜI Người VÀ Ớ Người TRONG PHÉP Thánh Thể,

chính Chúa Giêsu đến với chúng ta, cho chúng ta được ở trong Người, cho chúng ta được liên kết với Người, được giao ước với Người. Do đó, nếu chúng ta khước từ đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể thì làm sao chúng ta có thể LẮNG NGHE LỜI Chúa? Con người làm thế nào mà hiểu và sống giáo huấn đích thực của Thiên Chúa nếu như không tiếp nhận sự sống của Chúa Giêsu ?

Thánh lễ là một BỮA TIỆC CAO quý để chúng ta ăn uống LỜI CHÚA CŨNG LÀ chính Chúa Giêsu. Nhờ đó, chúng ta được ở trong Người và chia sẻ sự sống thần linh của Người CHO ANH EM. Thế nhưng các lễ nghi thánh lễ vẫn cứ lặp đi lặp lại hầu như ngày này cũng như ngày khác. Điều đó khiến chúng ta quá quen đến nỗi không còn chú ý VIỆC THỰC HÀNH LỜI CHÚA..

Hiệp thông Thánh Thể GIÚP BẠN VÀ TÔI LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÓI KHÁT TÂM LINH, cũng mời gọi chúng ta hiệp thông với anh chị em mình là hình ảnh của Chúa. Thế nhưng, làm sao chúng ta có thể hiệp thông với Chúa và tha nhân khi vẫn còn đó những thành kiến hận thù và chia rẽ thống trị nơi mình?

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:  Chúa Phục Sinh hiện diện đích thực và sống động TRONG BẠN VÀ TÔI, ĐỂ dùng cuộc đời mình trao ban hơn là góp nhặt. Biết dâng hiến, CHIA SẺ  hơn, biết sống vì lợi ích mọi người hơn là đòi hỏi người khác phục vụ cho lợi ích của mình. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------