mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3285
mod_vvisit_counterHôm Qua8888
mod_vvisit_counterTuần Này12173
mod_vvisit_counterTuần Trước73994
mod_vvisit_counterTháng Này147149
mod_vvisit_counterTháng Trước195218
mod_vvisit_counterTất cả18726854

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)HON NHAN VA GIA DINH # 20 = DAY CON CAU NGUYEN PDF Print E-mail

 

                               Đời Sống Tâm Linh # 32

                                                 -------

                              THÔNG BÁO TIN MỪNG

              DẠY CON CHÁU CẦU NGUYỆN -TẠ ƠN LÚC CÒN TRẺ

  Kính thưa Quý Vị

   * Khi cả nhà ngồi ăn tối, có người ăn ngay không làm dấu cầu nguyện, cám ơn, cháu gái Jennifer của chúng tôi nói: “Chúng ta chưa cầu nguyện”. Bé nhắc chúng tôi là đừng quên cảm tạ Chúa và tha nhân.

1- Nỗi lo của bé là dấu hiệu quí, chứng tỏ rằng ngay từ tuổi thơ ấu Jennifer đã bắt đầu tập một trong những thói quen đạo đức tốt, mà cha mẹ cần dạy con từ lúc còn nhỏ là biết "Tạ ơn và Cám ơn".

2- Cách sống đạo này giúp giúp bé thấy được giá trị của sự cầu nguyện, và tạ ơn Chúa trước, cám ơn người khác khi ăn uống là nguồn sống tâm linh cho bé, xử dụng nhiều trong đời sống cho đến khi trưởng thành.

3- Nuôi dạy con trong thời đại văn minh này không khó, cha mẹ cần làm gương trước. Các bậc cha mẹ, ông bà hỏi xem cách nào là tốt nhất để giúp con cháu mình tập sống tin cậy Chúa và biết ơn người khác.

  Lời Kinh Thánh dạy: - Này con, giáo huấn của cha con hãy nghe, lời dạy của mẹ, con đừng gạt bỏ. (Sách Châm ngôn 1, câu 8)

- Nếu con lắng tai nghe lẽ khôn ngoan, và theo sự hiểu biết, thì con sẽ hiểu thế nào là kính sợ Chúa và yêu tha nhân (Châm ngôn 2, c. 2 và 5)

- Này con, đừng quên lãng giáo huấn của thầy, huấn lệnh của thầy lòng con lo giữ trọn, và hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề dựa vào hiểu biết của con. (Châm ngôn 3, câu 1 và 5)

* Thưa Quý Vị: Dù là con hoặc cháu, chẳng bao giờ là quá sớm, để bạn bắt đầu dạy chúng cách sống khôn ngoan là biết luôn Cảm tạ và Cám ơn.

   - Chúa cho con của bạn một thời gian.

  -  Để dạy dỗ chúng hiểu biết Lời Thiên Chúa.

  - Để rèn luyện chúng đường ngay lẽ phải.

   - Để tuân theo và thực hành với tha nhân..

* Hoa thơm cỏ lạ: Tâm tánh của con bạn ngày mai, tùy thuộc vào điều bạn gieo vào lòng chúng hôm nay.

 Phó tế: Gioan Baotixita Nguyễn Định – Mời thăm: website ChiasẻLờiChúa.com