mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4053
mod_vvisit_counterHôm Qua7335
mod_vvisit_counterTuần Này27733
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này85684
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11948325

We have: 96 guests online
Your IP: 54.161.100.24
 , 
Today: Oct 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG - THU BA -TUÂN 6PS-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TUẦN VI PHỤC SINH B - NGÀY 08-05-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 5-11)

   "ĐẤNG PHÙ TRỢ LÀ THÁNH THẦN SẼ ĐẾN VỚI BẠN VÀ TÔI" (C. 7)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Bây giờ, Thầy về với Đấng đã sai Thầy, mà các con không ai hỏi Thầy: Thầy đi đâu? Nhưng vì Thầy đã nói với các con điều đó, nên lòng các con tràn ngập u sầu. thầy đi thì ích lợi cho các con, vì nếu Thầy không đi, thì Đấng Phù Trợ sẽ không đến với các con. Khi Người đến, Người sẽ tố cáo thế gian về tội lỗi, về sự công chính và về án phạt. Về tội lỗi: vì họ đã không tin vào Thầy. Về sự công chính: vì Thầy về cùng Cha, và các con sẽ không còn thấy Thầy. Về án phạt: vì thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử".

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Thầy nói sự thật cho các con: Thầy đi thì có lợi cho các con. Vì nếu Thầy không đi, thì Đấng Bào Chữa sẽ không đến với các con; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Ngài đến với các con".

Ta phải hiểu làm sao về những lời này? Thời gian Chúa Giêsu hiện diện ở trần gian được coi là sự hiện diện hữu hình của Thiên Chúa. Nhưng sự hiện diện hữu hình này không phải là sự hiện diện hoàn hảo nhất, tròn đầy nhất.

Thân xác và nhân tính của Chúa Giêsu chỉ có thể hiện diện trong một thời gian và bị giới hạn trong một không gian. Nó như một bức màn che chắn, khiến loài người khó nhận ra cái toàn hảo, cái tuyệt đối của một Thiên Chúa toàn năng nơi con người Giêsu ấy.

Chính vì thế, trong một giới hạn của kiếp người, Chúa Giêsu không thể làm tất cả những gì Người muốn. Cần phải có một sự hiện diện khác, một sự hiện diện toàn thể, sự hiện diện bao trùm và tròn đầy.

Đó là sự hiện diện thuộc về Thần Khí. Chúa Thánh Thần là cách thế hiện diện mới của Chúa Giêsu. Người hiện diện cùng chúng ta bằng Thánh Thần của Người. Nói cách khác, sự hiện diện của Chúa Thánh Thần thay cho sự hiện diện hữu hình của Chúa Giêsu nơi trần gian. Sự hiện diện linh thánh ấy chỉ có thể thực hiện sau khi xác phàm qua đi. Chính vì thế, Chúa Giêsu khẳng định: "Thầy ra đi thì có lợi cho các con. Vì nếu Thầy không ra đi, thì Đấng Bào Chữa sẽ không đến". Mà nếu Chúa Thánh Thần không đến sẽ không bao giờ thực hiện được sự hiện diện toàn thể nhưng vô hình ấy.

*SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH CÙNG THÁNH THẦN: Từ nay Chúa Giêsu hiện diện giữa lòng thế giới bằng chính Thánh Thần của Người. Chúa Thánh Thần không bị ảnh hưởng bởi một giới hạn nào. Chúa Thánh Thần sẽ thánh hóa BẠN VÀ TÔI. Người làm cho chúng ta yêu mến, lắng nghe và sống lời của Chúa Giêsu.

*CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH THẦN:  NHỜ Thánh Thần CANH TÂN ĐỔI MỚI tâm hồn của từng người Kitô hữu chúng con, để chúng con cũng biết thánh hóa mọi môi trường chúng con sống HIỆN TẠI. Chúng con QUYẾT TÂM sống vì tình yêu của Thiên Chúa, để chúng con biết hy sinh vì cuộc sống của mọi anh chị em xung quanh chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
-----------------------