mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4035
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này51369
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này107384
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12502328

We have: 133 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM-CN6PS-B PDF Print E-mail

Thứ Năm 10-5-18

Lễ Chúa Giê-su lên trời

CẢM NGHIỆM SỐNG: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (16, 15-20)

   *TÔI QUYẾT TÂM ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG KHẮP NƠI* (C. 15)

Chúa Giê-su nói với các môn đệ: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án... Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng."(Mc 16, 15-16; 19-20)

Anh Chị Em yêu quý,

Trước khi rời khỏi các môn đệ của mình ở trần gian và lên trời, lời của Chúa Giêsu cho họ là lời di chúc cuối cùng của Ngài. Các môn đệ của Chúa Giê-su trung thành với Ngài và thực hiện các mệnh lệnh của Ngài. Ơn cứu rỗi của Ngài phải được mang đến cho mọi người trên toàn thế giới bởi vì Thiên Chúa muốn cứu tất cả thế gian.

Tuy nhiên, để nhận được sự cứu rỗi của Thiên Chúa, người ấy tùy thuộc vào sự lựa chọn tự do của mình. Một số sẽ tin và những người khác thì không. Một số chấp nhận Chúa Giê-su và những người khác từ chối ngài. Giê-su nói, "Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án." Bất cứ ai chấp nhận Chúa Giêsu sẽ được trở thành con cái của Thiên Chúa. "Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa." (Jn. 1, 12)

Chúa Giê-su là một vị cứu tinh của thế giới. Nếu ai đó muốn được cứu rỗi, người đó phải tin nơi Chúa Giê-su đấng là con đường duy nhất để lên trời như Ngài đã nói: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14) , 6)

Chúa Giê-su lên trời như ngài nói: "Thầy từ Chúa Cha mà đến và Thầy đã đến thế gian. Thầy lại bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha."(Ga. 16, 28)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đừng để bị hướng dẫn đi sai đường; nếu không, tôi sẽ tiếp tục đi con đường nhưng không bao giờ đến cùng đích của mình là Nước Trời. TÔI QUYẾT TÂM ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG KHẮ NƠI THEO NHƯ LỜI CHÚA DẶN.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom Quang

--

The Ascension of the Lord

Gospel Mk 16, 15-20

Jesus said to his disciples: "Go into the whole world and proclaim the gospel to every creature. Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned. ... So then the Lord Jesus, after he spoke to them, was taken up into heaven and took his seat at the right hand of God. But they went forth and preached everywhere, while the Lord worked with them and confirmed the word through accompanying signs."(Mk. 16, 15-16; 19-20)

Beloved Brothers and Sisters,

Before leaving his disciples on earth and ascending into heaven, Jesus' words for them were his last will. Jesus' disciples were loyal to him and carry out his commandments. His salvation must be brought to every creature in the whole world because God wants to save the whole world.

However, to receive God's salvation, it depends upon the human's free choice. Some will believe and others won't. Some accept Jesus and others deny him. Jesus said, "Whoever believes will be saved and whoever does not believe will be condemned." Whoever accepts Jesus will become God's children. "But to those who did accept him he gave power to become children of God, to those who believe in his name."(Jn. 1, 12)

Jesus is a savior of the world. If someone wants to be saved, he must believe in Jesus who is the only way to heaven as he said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6)

Jesus ascended into heaven as he said, "I came from the Father and have come into the world. Now I am leaving the world and going back to the Father."(Jn. 16, 28)

Do not be mislead; otherwise, I go on the way but never come to my final destination, the kingdom of God. Jesus's word is the truth and it will set me free from slavery to freedom.

Peace of Christ!

-----------------------------------