mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3820
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này51154
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này107169
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12502113

We have: 125 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CHUA LUON YEU TOI PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 10 at 12:13 AM

10/05 – Thứ Năm tuần 6 Phục Sinh.
"Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui".(C. 20)

CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - Lời Chúa: Ga 16, 16-20


Khi ấy Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha".
Bấy giờ trong các môn đệ có mấy người hỏi nhau: "Điều Người nói với chúng ta: "Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy", và "Vì Thầy về cùng Cha", như thế có ý nghĩa gì?" Họ nói: "Lời Người nói 'Một ít nữa' có ý nghĩa gì? Chúng ta không biết Người muốn nói gì?"
Chúa Giêsu nhận thấy họ muốn hỏi Người, nên Người bảo họ: "Các con hỏi nhau vì Thầy đã nói: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy. Thật, Thầy bảo thật với các con: các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu; nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui".

SUY NIỆM / CẢM NGHIỆM: CHÚA LUÔN YÊU TA (Ga 16,16-20)


Có một câu chuyện kể rằng: đêm nọ, có một người thấy giấc mơ lạ. Anh ta thấy mình đang đi trên bãi biển với Chúa. Những lúc vui, thành công, anh thấy có hai đôi chân in trên cát, một của Chúa và một của anh. Nhưng những lúc anh gặp khó khăn, đau buồn thì khi nhìn lại, anh chỉ còn thấy một đôi chân!
Anh trách Chúa rằng: "Tại sao những lúc khó khăn, thất bại, Chúa lại bỏ con?"
Chúa trả lời: "Ta không bỏ con đâu, vì những lúc đó, Ta đã cõng con trên vai, vì thế, con chỉ còn thấy có một đôi chân của Ta nữa mà thôi'".
Hôm nay, các môn đệ biết Đức Giêsu sắp rời xa mình, nên các ông buồn sầu và lo lắng! Nhưng Đức Giêsu đã trấn an các ông và báo cho các ông về sự xuất hiện của Chúa Thánh Thần. Đây là niềm vui vô cùng to lớn, bởi vì nhờ Người, mà các ông hiểu được con người, lời giảng dạy và sứ vụ của Đức Giêsu đúng theo chương trình và ý định của Thiên Chúa Cha.

Như vậy, sự ra đi của Đức Giêsu sẽ đem lại cho các môn đệ niềm vui trọn vẹn qua Chúa Thánh Thần.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Trong đời sống đức tin của mình, nhiều khi TÔI cũng cảm thấy Chúa như xa dần MÌNH! Nhất là khi túng ngặt về kinh tế hay đau yếu bệnh tật, bị hiểu lầm, vu vạ cáo gian hay cô đơn... Nhưng qua bài Tin Mừng hôm nay, TÔI vững tin rằng, Chúa không bao giờ bỏ rơi TÔI. Thật vậy, những khi ta rối trí ngã lòng và cảm thấy lạc lõng, TÔI hãy tin tưởng rằng: lúc đó TÔI đang được Chúa bồng ẵm trên tay, để chỉ còn có một đôi chân của Chúa mà thôi.
Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con vững tin vào Chúa, dù cuộc đời lắm nỗi khổ đau. Chúng con hiểu rằng, những lúc đó Chúa đang gần chúng con hơn cả, chúng con được gần Ngài nhờ niềm tin. Amen.
Ngọc Biển SSP

-----------------------------------