mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3500
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này50834
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này106849
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12501793

We have: 128 guests, 1 members online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG - THU BAY CN6PS-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 12/05/2018

BÁNH SỰ SỐNG : THỨ BẢY CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 16: 23b-28)

23 Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy.24 Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn.

25 Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói những điều ấy với anh em. Sẽ đến giờ Thầy không còn dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa, nhưng Thầy sẽ nói rõ cho anh em về Chúa Cha, không còn úp mở.26 Ngày ấy, anh em sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không nói với anh em là Thầy sẽ cầu xin Chúa Cha cho anh em.27 Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy từ Thiên Chúa mà đến.28 Thầy từ Chúa Cha mà đến và Thầy đã đến thế gian. Thầy lại bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Chúa Giêsu luôn dạy TÔI hãy cầu nguyện. Chính Chúa đã nhiều lần cầu nguyện cùng Chúa Cha để TÔI noi gương NGÀI cầu nguyện liên lỉ như Chúa. Hôm nay, trong bài Tin Mừng này, là đoạn kết của diễn từ tại nhà tiệc ly, ngay trước lúc Chúa ra đi để chịu khổ nạn, Chúa cũng nhắc lại bài học hãy cầu nguyện.

Nhưng Chúa không chỉ dừng lại ở chỗ dạy hãy cầu nguyện, mà còn dạy hãy cầu nguyện nhân danh chính Chúa: "Anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Ngài sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy. Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn...".

Cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu như chính Chúa đã dạy, đó là điều mà Hội Thánh vẫn luôn làm. Trong phụng vụ, Hội Thánh nhờ Chúa Giêsu dâng lên Chúa Cha chính hy tế mà Chúa Giêsu đã thực hiện. Trong mỗi lời cầu nguyện của mình, Hội Thánh vẫn kêu nài rằng: "Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con".

SUY TƯ-QUYẾT TÂM VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Vâng lời Chúa Giêsu và noi gương Chúa Giêsu, BẠN VÀ TÔI CÙNG cầu nguyện và cầu nguyện không ngừng, cầu nguyện liên lỉ; cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu, để nhờ công nghiệp, nhờ sự sống, sự chết và sự sống lại hồng phúc của Chúa Giêsu, ĐỂ Thiên Chúa ban cho những ơn cần thiêt cho linh hồn, cho đức tin, cho lòng yêu mến Chúa và cho sự sống đời đời.

Lạy Cha là Thiên Chúa tình yêu, chúng con cậy nhờ danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha mà van nài Cha tuôn đổ trên chúng con muôn ơn lành. NHỜ THÁNH THẦN TÁC DỘNG cho chúng con, QUA cuộc khổ nạn và phục sinh của Con Cha, ĐỂ được muôn đời sống hạnh phúc trong nhà Cha trên quê hương vĩnh cửu, nơI Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng