mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2028
mod_vvisit_counterHôm Qua8467
mod_vvisit_counterTuần Này2028
mod_vvisit_counterTuần Trước55197
mod_vvisit_counterTháng Này121002
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12515946

We have: 98 guests online
Your IP: 54.234.114.202
 , 
Today: Jan 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY-CN6PS-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY -CN6PS-B

CẢM NGHIỆM SỐNG Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: 16, 23b-28

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con. Cho đến bây giờ, các con chưa nhân danh Thầy mà xin điều gì. Hãy xin thì sẽ được, để các con được niềm vui trọn vẹn. Tất cả những điều đó, Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói với các con. Ðã đến giờ Thầy sẽ không còn dùng dụ ngôn mà nói nữa, Thầy sẽ loan truyền rõ ràng cho các con về Cha."(Ga. 16, 23b-25)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su biết sẽ đến giờ ngài chia tay với các môn đệ của mình trên trần gian. Trước khi giờ chia ly của Chúa Giê-su với họ sẽ đến, ngài muốn nói cho họ biết nhiều hơn về Chúa Cha không qua chuyện ngụ ngôn mà là những lời lẽ theo sát thực. Họ có thể cầu xin Chúa Cha của ngài cũng là cha của họ nhân danh Chúa Giê-su.

Chúa Giê-su là Thiên Chúa - Ngôi Con. Qua Chúa Giê-su, các môn đệ của Ngài đã được nhận làm con của Thiên Chúa là Cha trên trời. Nếu tôi tin nhận Chúa Giê-su, tôi sẽ trở thành con trai hoặc con gái cũng được đón nhận của Thiên Chúa là Cha. Sau khi sống lại từ cõi chết, Chúa Giê-su phán: "Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em." (Ga. 20, 17)

Thánh Phaolô nói: "Quả vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa, nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: "Áp-ba! Cha ơi! " Chính Thần Khí chứng thực cho thần trí chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa. Vậy đã là con, thì cũng là thừa kế, mà được Thiên Chúa cho thừa kế, thì tức là đồng thừa kế với Đức Ki-tô; vì một khi cùng chịu đau khổ với Người, chúng ta sẽ cùng được hưởng vinh quang với Người."(Rm. 8, 14-17)

Thiên Chúa yêu thương nhân loại: "Theo ý muốn và lòng nhân ái của Người, Người đã tiền định cho ta làm nghĩa tử nhờ Đức Giê-su Ki-tô."(Ê-phê-sô 1, 4-5) Vì vậy, khi cầu nguyện với Thiên Chúa, con cái của Chúa sẽ thưa lên rằng: "Lạy Cha chúng con ở trên trời..." (Mt. 6, 9) nhân danh Chúa Giê-su với niềm tin tưởng. Đó là cách cầu nguyện với Cha trên trời.

Chúa Giê-su phán, "Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao?"(Lc. 11, 13) Với Chúa Thánh Thần, tôi không nên sợ đau khổ và mất mát tạm thời trên trần gian vì danh Chúa Giê-su. "Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao."(Mt. 5, 12) Và đó là niềm hạnh phúc đời đời.

Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Chúa!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel JN 16, 23-28

Jesus said to his disciples: "Amen, amen, I say to you, whatever you ask the Father in my name he will give you. Until now you have not asked anything in my name; ask and you will receive, so that your joy may be complete. "I have told you this in figures of speech. The hour is coming when I will no longer speak to you in figures but I will tell you clearly about the Father. On that day you will ask in my name, and I do not tell you that I will ask the Father for you. For the Father himself loves you, because you have loved me and have come to believe that I came from God. I came from the Father and have come into the world. Now I am leaving the world and going back to the Father."(Jn. 16, 23b-28)

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus knew there was a time to leave his disciples on earth. Before the hour of Jesus' leaving would come, he wanted to tell them much more about the Father not in parables but in literal words. They could ask Jesus' Father as their father in the name of Jesus.

Jesus is God the Son. Through Jesus, his disciples were adopted to be sons of God who is the heavenly Father. If I accept Jesus, I would become an adopted son or daughter of God, the Father. After rising from the dead, Jesus said, "But go to my brothers and tell them, 'I am going to my Father and your Father, to my God and your God."(Jn. 20, 17)

St. Paul said, "For those who are led by the Spirit of God are children of God. For you did not receive a spirit of slavery to fall back into fear, but you received a spirit of adoption, through which we cry, "Abba, Father!"(Rm. 8, 17)

God loves the humanity, "In love, he destined us for adoption to himself through Jesus Christ, in accord with the favor of his will,"(Eph. 1, 4-5) Therefore, when praying to God, the children of God will say, "Our Father, who art in heaven..."(Mt. 6, 9) in the name of Jesus with confidence. It is how to pray to the heavenly Father.

Jesus said,"How much more will the Father in heaven give the Holy Spirit to those who ask him?" With the Holy Spirit, I should not be afraid of sufferings and lost temporarily on earth due to the name of Jesus. "Rejoice and be glad, for your reward will be great in heaven."(Mt. 5, 12) And it is the eternal happiness.........

------------------------