mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2225
mod_vvisit_counterHôm Qua8467
mod_vvisit_counterTuần Này2225
mod_vvisit_counterTuần Trước55197
mod_vvisit_counterTháng Này121199
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12516143

We have: 80 guests online
Your IP: 54.234.114.202
 , 
Today: Jan 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TIM GAP CHUA THAT NHANH - GAN BEN THAY PDF Print E-mail

Giờ bên Thầy
Trong tuần này, mấy ngày nay con không lắng đọng tâm hồn mà cầu nguyện sốt sắng được. Hôm thứ hai con có giờ chầu Thánh Thể, đến bên Thầy yêu dấu mà con thấy lòng mình sao lại dửng dưng với Thầy chứ không thắm thiết như mọi khi. Thầy có buồn con không? Thầy hãy nhận những sự lo ra của con, những suy nghĩ yếu đuối của con nha Thầy. Thầy giúp con giải quyết một chuyện trong gia đình cho sáng suốt, êm đẹp.


Thời gian này con đã và đang suy nghĩ, mình phải dạy cho cháu mình một bài học vì người cháu ấy tự cao tự đại, chỉ biết nghĩ về mình mà không nghĩ đến người khác, nó đã xúc phạm đến người lớn mà không một lời xin lỗi, không một cử chỉ hối hận vì mình nhỏ mà dám xúc phạm người lớn, như cha chú mình.
Xin Thầy ban cho cháu biết phải nhìn lại thân phận làm con cái mà ăn năn hối cải và biết hạ mình xuống mà xin lỗi, vì người đó là đấng bậc như cha mẹ mình, nó đã thiếu kính trọng... Con cầu nguyện và suy nghĩ mãi, xin ơn Thầy soi sáng để con hòa giải mà không phiền lòng ai, và giúp cháu mình phải nhận lỗi và sửa lỗi.


Cho đến ngày thứ tư cầu nguyện với câu „tha thứ trong tình yêu" và ngày thứ năm „Theo Thầy thì phải từ bỏ chính mình". Qua suy gẫm con đặt tâm tư của con và những sự việc xảy ra để tìm giải pháp giải quyết mọi việc cho êm đep. Nhờ ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, của Lời Chúa mà con đã biết mình nên giải quyết việc bằng tỏ tình yêu thương cho cả hai nhân vật trong gia đình có chuyện với nhau. Cả hai chỉ vì cái tôi của mình to quá mà không chịu hiểu nhau. Con cầu xin ơn Chúa giúp để khi giáp mặt cả hai, con sẽ tùy cơ ứng biến mà luôn tự nhắc lòng mình khi nói điều gì đều dựa vào tình yêu thương và kính trọng nhau. Chúa ơi, xin giúp con!
Hôm nay thứ sáu đầu tháng, con lại được đến bên Thầy yêu dấu. Mặc dầu bà giúp việc bàn thờ luôn làm mọi người chia trí, nhưng con cố tập trung để chỉ một mình mình gắn kết với Thầy. Con nhận ra rằng mọi đường lối phải từ Thầy mà tiến tới, nên con đã quyết định cứ lấy tình thương mà giải quyết mọi việc cách mềm mỏng và dựa vào Lời Thầy mà nói. Thế là con an lòng. Xin Đức Mẹ Maria,NữVương Hòa Bình cầu bầu cho con có cam đảm và khôn khéo trong việc này.


Con cám ơn cha Gioan Baotixita đã cho chúng con những bài cầu nguyện từng ngày, giúp con đi từng bước trong yêu thương mà nhìn ra mọi việc phải làm theo Ý Thầy thì mình mới có bình an. Tạ ơn Chúa, con đã dàn xếp và nối lại tình yêu thương trong gia đình nhờ bám vào Lời Chúa và tình yêu của Ngài.

Người nhận lỗi và người tha lỗi đều vui vẻ chấp nhận những yếu đuối và thiếu sót của mình trước mặt Thiên Chúa. Một người già và một người trẻ ôm nhau, xin lỗi nhau trong nước mắt thật thắm thiết. Tạ ơn Chúa. Vinh danh Ngài. Cám ơn Đức Mẹ.
Elisabeth Nguyễn (mùa chay 2018)