mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3601
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này50935
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này106950
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12501894

We have: 110 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN LE THANG THIEN PDF Print E-mail


CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật THĂNG THIÊN 13-5-18

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (16, 15-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: "Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật. Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt. Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh". Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời, và ngự bên hữu Thiên Chúa. Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và củng cố lời giảng dạy bằng những phép lạ kèm theo.

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu từ trời xuống để hoàn thành kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa cho sứ mệnh cứu thế giới khỏi nô lệ tội lỗi và quyền năng của Satan qua cuộc khổ nạn, cái chết và sự sống lại của Ngài. Tuy nhiên, sự cứu rỗi phải được mang đến tất cả các dân tộc. Trước khi rời khỏi các môn đệ trên thế gian mà lên trời, Ngài ra lệnh cho họ đi rao giảng Tin Mừng ở khắp mọi nơi như ngài nói: "Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em."(Ga. 20, 21)

Các tông đồ là nhân chứng của Chúa Giê-su bởi vì họ đã thấy và nghe tất cả những gì Chúa Giê-su đã làm và giảng dạy. Vào khoảnh khắc sau cùng, họ thấy Chúa Giê-su được nâng lên trời cao cho đến khi đám mây che phủ khuất ngài. Điều đó đã xảy ra trước mắt họ.

Chúa Giê-su biết rằng các nhân chứng của ngài sẽ đối diện với rất nhiều nguy hiểm cho mạng sống của họ bởi vì sẽ có nhiều tên phản Ki-tô xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, họ không đơn độc nhưng có Chúa Thánh Thần luôn ở cùng họ (Ga 14, 16). Chúa Giê-su phán: "Này, Thầy sai anh em đi như chiên đi vào giữa bầy sói. Vậy anh em phải khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu. "Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ. Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết. Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì: thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em."(Mt. 10, 16-20)

Khá nhiều lần, Chúa Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Đừng sợ!" và: "Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian."(Ga. 16, 33)

Sự thăng thiên của Chúa Giêsu nói với tôi rằng nếu tôi tin và đi theo ngài, tôi sẽ vào vương quốc của Thiên Chúa theo sau Người vì Ngài đã được cất lên trời. Ai từ chối ngài cũng sẽ từ chối đi vào thiên đàng. Rõ ràng, nơi đó là hoả ngục vĩnh viễn của Satan cùng bè lũ chúng và những đã kẻ theo hắn.

Đó là rất rõ ràng và không nghi ngờ gì khi Chúa Giê-su phán: "Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án."(Mc. 16. 16) Vì sự cứu rỗi, một vấn đề quan trọng là sự lựa chọn khôn ngoan hay ngu xuẩn.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG cầu nguyện với Chúa Thánh Thần là Thần Khí của sự thật cho sự lựa chọn khôn ngoan cho mọi người.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Dominic Quang

--

Gospel MK (16-15-20)

Jesus said to his disciples: "Go into the whole world and proclaim the gospel to every creature. Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned. These signs will accompany those who believe: in my name they will drive out demons, they will speak new languages.
They will pick up serpents with their hands, and if they drink any deadly thing, it will not harm them.
They will lay hands on the sick, and they will recover." So then the Lord Jesus, after he spoke to them,
was taken up into heaven and took his seat at the right hand of God. But they went forth and preached everywhere, while the Lord worked with them and confirmed the word through accompanying signs.

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus came down from heaven to fulfill God's salvation plan for the mission of saving the world from the slave of sins and the power of Satan through his passion, death, and resurrection. However, the salvation must be brought to all nations. Before leaving his disciples on earth and ascending heaven, he ordered them to go forth and preach the Good News everywhere as he said, "Peace be with you. As the Father has sent me, so I send you."(Jn. 20, 21)

The apostles were the witnesses of Jesus because they saw and heard all Jesus did and taught. At the last moment, they saw Jesus lifting up to the sky until the cloud covered him. It happened before all their eyes.
Jesus knew that his witnesses would face very much danger to their lives because there were many antichrists would appear everywhere in the world. However, they were not alone but the Holy Spirit always was with them (Jn. 14, 16). Jesus said, "Behold, I am sending you like sheep in the midst of wolves; so be shrewd as serpents and simple as doves. But beware of people, for they will hand you over to courts and scourge you in their synagogues, and you will be led before governors and kings for my sake as a witness before them and the pagans. When they hand you over, do not worry about how you are to speak or what you are to say. You will be given at that moment what you are to say. For it will not be you who speak but the Spirit of your Father speaking through you."(Mt. 10, 16-20)

Quite a few times, Jesus said to his disciples, "Be not afraid!" and "In the world, you will have trouble, but take courage, I have conquered the world."(Jn. 16, 33)

The ascension of Jesus told me that if I believe in him and follow him, I will enter the kingdom of God after him because he was already lifted up to heaven. Whoever denies him will also deny going into heaven. Obviously, it is eternal hell where is a place of Satan and their followers.

It is very clear and no doubt when Jesus said, "Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned."(Mk. 16. 16) For the salvation, an important matter is the wise or fool choice.

Let's pray to the Holy Spirit who is the Spirit of truth for the wise choice for everyone.

Peace of Christ!

Dominic Quang

-----------------------------