mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3522
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này50856
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này106871
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12501815

We have: 145 guests, 1 members online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI 14-5-2018 PDF Print E-mail


CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (15, 9-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy; cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó, để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn. "Ðây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con....

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu! Tình yêu bắt đầu từ Thiên Chúa. Thánh Gioan nói: "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước." (1 Ga. 4, 19) Chúa Giêsu đã nói: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con."(Jn. 15, 9) Thiên Chúa yêu mến tôi trước rồi tôi cũng yêu mến người khác.

Khi chúng ta yêu mến, chúng ta là hình ảnh của Thiên Chúa (STK. 1, 26) Tình yêu duy trì sự hiệp nhất hoàn hảo. Thánh Phaolô nói, "Trên hết mọi đức tính, anh em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo."(Cô-lô-sê. 3, 14) Chúa Giê-su nói, "Tôi và Chúa Cha là một."(Ga, 10, 30). Không có sự tách biệt trong tình yêu khi nó chỉ là một.

Chúa Giê-su muốn các môn đệ của Ngài ở lại trong tình yêu của Ngài và Ngài dạy họ cách làm điều đó. Tình yêu đích thật đi cùng với sự vâng phục. "Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người."(Ga. 15, 10)

Tình yêu là một sự kết nối hoàn hảo. Đó là một cái sợi giây nối kết không thể bị cắt đứt. Nó vẫn tồn tại mãi mãi. Thiên Chúa yêu thương là một tình yêu hoàn hảo và là mô hình tốt nhất cho toàn thể nhân loại. Tình yêu đích thực mang đến sự kết hợp với giao ước của nó. Thiên Chúa đã thiết lập nhiều giao ước với dân Ít-ra-en và ngài đã trung thành với các giao ước của mình. "Hãy tạ ơn CHÚA vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương."(TV. 106, 1) Ngay cả khi dân Ít-ra-en đã bỏ giao ước của họ với Thiên Chúa nhiều lần trong những câu chuyện lịch sử, Ngài vẫn yêu thương họ.

Để tuân giữ các lệnh truyền của Thiên Chúa, nó đòi hỏi sự hy sinh qua việc từ bỏ chính mình. Chúa Giê-su từ bỏ chính mình và dâng hiến mạng sống mình để tuân theo ý muốn của Chúa Cha. "Rồi Đức Giê-su gọi đám đông cùng với các môn đệ lại. Người nói với họ rằng: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo."(Mc. 8, 34)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Thiên Chúa là tình yêu và tình yêu là tất cả về Thiên Chúa. Con người đã được tạo ra giống như hình ảnh của Ngài. Nếu TÔI yêu nhau như Chúa Giê-su yêu thương, thì TÔI là những môn đệ của Ngài và là con cái của Thiên Chúa chứ không phải là của thế gian. Thế gian chỉ có thể cho TÔI một tình yêu giả dối bằng những lời hứa trống rỗng của nó. Tình yêu mà không có sự vâng lời và hy sinh như Chúa Giê-su không phải là một tình yêu chân thật.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Jesus said to his disciples: "As the Father loves me, so I also love you. Remain in my love. If you keep my commandments, you will remain in my love, just as I have kept my Father's commandments and remain in his love. "I have told you this so that my joy might be in you and your joy might be complete. This is my commandment: love one another as I love you. No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends. You are my friends if you do what I command you. I no longer call you slaves, because a slave does not know what his master is doing. I have called you friends because I have told you everything I have heard from my Father. It was not you who chose me, but I who chose you and appointed you to go and bear fruit that will remain, so that whatever you ask the Father in my name he may give you. This I command you: love one another." (Jn. 15, 9-20)

Beloved Brothers and Sisters,

God is love! Love starts with God. St. John said, "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) Jesus said, "As the Father loves me, so I also love you." God loves me first then I love others. When we love we are the image of God (Gen. 1, 26) Love remains in perfect unity. St Paul said, "And over all these put on love, that is, the bond of perfection."(Col. 3, 14) Jesus said, "Father and I are one". There is no separation in love when it is only one.

Jesus asked his disciples to remain in his love and he taught them how to make it. The real love goes with the obedience. "If you keep my commandments, you will remain in my love, just as I have kept my Father's commandments and remain in his love."(Jn. 15, 10)

Love is a bond of perfection. It is an unbreakable tie. It remains forever. God love is a perfect love and the best model for all humanity. The true love brings up the unity with its covenant. God established many covenants with the Israelites and he has been faithful to his covenants. "Give thanks to the LORD, who is good, whose mercy endures forever."(Ps. 106, 1) Even the Israelites had broken up their covenant with God from times to times in history stories, God still loved them.

To keep God's commandments, It requires the sacrifices of denying self. Jesus denied himself and offered his own life to obey the Father's will. Jesus summoned the crowd with his disciples and said to them, "Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me."(Mk. 8, 34)

God is love and love is all about God. The human beings have been created like his image. If we love one another as Jesus loves us, we are his disciples and the children of God, not of the world. The world can only give us a false love with its empty promises. Love without obedience and sacrifices like Jesus is not a true love.

Peace of Christ!

Dominic Quang

----------------------------------